Minh Quang 5 tháng trước

Xem chữ viết đoán tính cách của bạn từ A đến Z: Chữ 'm'

Chữ “m” là chữ cái thứ 13 trong bảng ký tự Latinh và chữ viết hoa của nó là một dạng chữ cái có cấu trúc đối xứng. Chữ “m” viết tay thông thường sẽ có cấu trúc ba vòm, nó phản ánh mối quan hệ giữa bản thân người viết với những người xung quanh. Ba vòm trong cấu trúc chữ viết tay sẽ lần lượt tượng trưng cho cảm nhận của chủ thể đối với Cái tôi, Gia đình và Xã hội.

Chữ “m” kích thước cân đối

Một chữ “m” kích thước tiêu chuẩn với ba vòm có độ cao ngang bằng nhau là dấu hiệu của một trạng thái cân bằng về lòng tự trọng của cá nhân và tình cảm gia đình, đi kèm với trách nhiệm xã hội. Mặc dù việc cân bằng này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó phản ánh thái độ của người viết: đối với họ ba khía cạnh này đều quan trọng và cần phải được chăm chút như nhau.

Chữ “m” vòm cao

Nếu chữ “m” viết tay có chiều cao nhỉnh hơn so với bình thường thì chủ nhân của nó là người khá tự phụ và kiêu ngạo. Đây là người có tham vọng về quyền lực và coi trọng vấn đề cấp bậc. Các vòm trong chữ viết tay “m” được nâng lên cao bao nhiêu biểu trưng cho mức độ mà một cá nhân tự đánh giá về bản thân mình bấy nhiêu.

Chữ “m” vòm thấp

Trường hợp chữ “m” có vòm thấp được nhận thấy ở những người có tính cách khiêm tốn, thậm chí là thiếu tự tin. Các vòm bị nén xuống thấp phản ánh cảm nhận của chủ nhân về chính bản thân mình: anh ta hoặc cô ta cảm thấy mình kém cỏi hoặc ít quan trọng.

Vòm thứ nhất của chữ “m”

Như đã nói ở trên, vòm thứ nhất tượng trưng của cảm nhận của cá nhân về Cái tôi, có nghĩa là suy nghĩ của họ về chính bản thân mình. Nếu ‘Vòm Cái tôi’ này được viết thấp hơn hai vòm còn lại, nó cho thấy người viết có lòng tự trọng thấp. Họ ít để tâm về bản thân mình, thuộc kiểu người sẵn sàng hi sinh quyền lợi (dù chính đáng) của bản thân vì người khác. Nhưng tính cách này lâu dần cũng sẽ dẫn đến tâm lý ức chế và tức giận. Trường hợp ‘Vòm Cái tôi’ ở vị trí cao hơn hai vòm còn lại thì có nghĩa người viết có sự tự hào nhất định và cảm thấy mình quan trọng hơn những người khác.

Vòm thứ hai của chữ “m”

Vòm thứ hai của chữ “m” là cảm nhận của người viết về gia đình họ. Hành vi, thái độ và lối sống của gia đình có tác động trực tiếp đến sự phát triển nhân cách của mỗi người và tính cách của mỗi cá nhân phản ánh ngược lại những gì mà họ học được từ đó. Nếu ‘Vòm gia đình’ được viết ở vị trí cao hơn thì có thể kết luận rằng người viết rất tự hào về gia đình mình, đó là chỗ dựa tinh thần của họ.

Vòm thứ ba của chữ “m”

Vòm thứ ba của chữ “m” có thể gọi là ‘Vòm Xã hội’. Nếu vòm này được viết cao nhất có nghĩa đây là người tham vọng, họ luôn nắm bắt các cơ hội thăng tiến và khẳng định chỗ đứng của mình trong xã hội. Những người này thích nổi bật và khao khát được làm người quan trọng.

Chữ “m” thiếu nét mở đầu

Kiểu chữ này cho thấy người viết khá nhút nhát, họ thường thu mình vào vỏ ốc và tách biệt khỏi đám đông do thiếu tự tin trong giao tiếp. Họ luôn có một nỗi sợ mơ hồ rằng mọi người sẽ không thích mình hoặc e ngại bản thân làm điều gì đó ngốc nghếch.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...