2 năm trước

Xem những hình ảnh này khiến bạn phải suy ngẫm về người cha của mình

'...Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.' Trong ta không ai là không có cha, sự hy sinh của người cha để con cái mình luôn hạnh phúc đó là tình yêu thương vô bờ bến. Những gánh nặng, âu lo hay những khó khăn vất vả, đó cũng chỉ là tình yêu to lớn đối với con mình.

Những hình ảnh tần tạo, vất vả của người cha, những việc làm tất cả để con hạnh phúc. Đó là những hành ảnh chân thực về người cha của mình.

Cha - Luôn dạy những điều có ích cho con mình. Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất. Luôn ở bên con, luôn chơi, dỗ dành,... làm tất cả để con mình được hạnh phúc. Người ta thường nói "Cha là người thầy đầu tiên của con cái". Những gì bạn học từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì bạn học ở trường. Abbe' Pre'vost đã từng nói "Tấm lòng người cha là một tuyệt tác của tạo hoá."

Ông ấy là người không bao giờ mua quần áo mang thương hiệu, giày dép và nước hoa, cuộc sống đơn giản chỉ để trả phí đại học cho con, kiếm tiền để đưa con từ nông thôn lên thành thị để học. Cha có nghĩa là khởi đầu cho sức mạnh, ý chí và niềm tin. Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi ông - hay rời ông để đến với gia đình của riêng mình - Chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của ông và thực tâm biết ơn điều đó.

Đối với con, cha luôn là người tuyệt vời nhất. Tình yêu thương con của bố truyền cho con là một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước. Ông ấy luôn bảo vệ chúng ta khỏi những công gai bão táp của cuộc sống. Ông luôn là một ngôi nhà để che chắn cho chúng ta. Ông có thể hy sinh chỉ để bảo vệ con của mình. Ông ấy có thể chịu mưa gió bão táp,   những cái lạnh buốt nhưng ông không thể để con mi hf phải khổ. Ông luôn sưởi ấm cho con của mình bằng mọi điều có thể.

Không có bờ lưng hay chân nào có thể làm yên giấc ngủ ngon nhưng tấm lưmg của bố. Cha sẵn sàng xuống địa ngục để con được lên thiên đàng.

Ông ấy có thể chịu sự cười nói của những người xung quanh nhưng ông ấy luôn lấy tất cả mình có được để đắp vá cho con sao cho con có thể hoàn thiện và tự tin hơn. Cha lắm nỗi gian nan vì con cơ cực chẳng màng tấm thân.

Những điều mà người cha làm đối với con của mình không bao giờ sánh được. Cha thương con bằng những hành động trong thầm lặng. Nếu còn cha hãy giành thời gian vui đùa cúng cha yêu dấu của mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn