pywritter
4 năm trước

Xem video theo chiều dọc trên Youtube

Tính năng mới của youtube cho phép người dùng có thể xem được toàn màn hình các đoạn video quay theo chiều dọc.

Trang AndroidPolice vừa công bố một tính năng mới trên ứng dụng YouTube dành cho Android. Tính năng này cho phép người dùng có thể xem được toàn màn hình các đoạn video quay theo chiều dọc.

Phiên bản Android mới nhất 10.25 trên Android sẽ hỗ trợ người dùng hiển thị các đoạn video quay theo chiều dọc ở chế độ toàn màn hình với hình ảnh được phóng to hơn nhiều so với ban đầu.

Tuy nhiên, hiện tại tính năng chỉ hỗ trợ cho ứng dụng YouTube trên Android và người dùng cần tải về bản cài APK tại đây để có thể cài đặt phiên bản YouTube mới nhất. Hiện tại, Google vẫn chưa thông báo sẽ chính thức đưa tính năng này lên bản cập nhật cho YouTube khi nào.

Mô tả hình ảnh

Trước đây, khi người dùng xem các đoạn video được quay theo chiều dọc và bật chế độ full-screen, hình ảnh sẽ không được hiển thị trọn vẹn và tạo ra một vùng tối ở hai bên khá vô duyên. Tuy nhiên với tính năng này, người xem đã có thể cảm thấy thoải mái và dễ xem hơn rất nhiều so với trước.

Theo ghi nhận, các video trên YouTube quay theo chiều dọc hỗ trợ khá tốt với tính năng này nhưng vẫn còn một số đoạn video quay theo chiều dọc vẫn chưa hỗ trợ hoàn toàn. Có lẽ rằng đây vẫn là tính năng thử nghiệm nên chưa thực sự tốt nhất.

Tính năng mới nhất này của Google chỉ xuất hiện không lâu sau động thái thuyết phục các nhà quảng cáo thay đổi thói quen để chuyển video sang dạng theo chiều dọc của ứng dụng Snapchat hồi tháng Sáu.

Ứng dụng nhắn tin Snapchat cho rằng, việc quảng cáo theo chiều ngang sẽ là sai thao tác, bởi lẽ hầu hết người dùng hiện nay luôn nhìn thẳng vào màn hình theo chiều dọc và hướng từ trên xuống dưới. Việc thao tác xoay ngang màn hình chỉ để xem các video đôi khi là một sự bất tiện không đáng có mà người xem sẽ phải chịu.

Tuy nhiên chắc chắn rằng, để có được các giải pháp hiển thị video theo chiều dọc đòi hỏi các nhà phát triển cần có kỹ thuật đặc biệt để hỗ trợ nếu không khả năng hiển thị video sẽ khó có thể đạt được trọn vẹn.

Tham khảo AndroidPolice

Chủ đề chính: #youtube

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn