Xin để quê hương được bình yên

quay về nhà thôi đồng bào ơi !

 Nước VIỆT chưa bao giờ bình yên.

 sự bình yên chúng ta đang có là do rất. rất nhiều người lính đã đổ bao xương máu hàng ngày hàng giờ để bảo vệ chúng ta.

Sự ấm no, tự do chúng ta đang có là nhờ các bác các chú lãnh đạo đã hy sinh thời gian, giấc ngủ, rất nhiều thứ khác để cho chúng ta được bên vợ con, gia đình, trong khi bản thân các bác. các chú không rãnh như các bạn nghĩ đâu, vất vả lắm.

Các bác các chú các anh đã hy sinh tất cả mọi thứ. để cho các bạn bình an, tự do, vậy thì trong sự tự do đó các bạn phải biết đồng lòng, ủng hộ các bác, chứ không phải ở không, rồi đi phá rối làm các bác phải lo cho các bạn nữa.

Nội tôi là 1 vị tướng của nhà nước việt nam cộng hòa, ngoại tôi là một vị tướng của cách mạng việt nam bây giờ, đều không còn nữa rồi, bên ngoại bây giờ phần lớn, đều đang là đảng viên, làm việc trong nhà nước, bản thân tôi dù là cháu của chế độ cũ nhưng các bác các chú vẫn yêu quý, vẫn đôi lần các bác muốn giúp đỡ để tôi được cống hiến cho đất nước, chỉ là do tôi ngu quá thôi nên không dám nhận sự ủy thác.Nhưng qua đó tôi cảm nhận được lòng bao dung sâu sắc.

Hơn ai hết tôi hiểu rất rõ cái hạnh phúc quý báu mà tôi đang có, qua lời kể của bà nội và bà ngoại lúc bé.Các bạn à, so với cha ông ngày trước thì chúng ta đang rất hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của nhà nước đó các bạn à, nên thôi, đừng quậy nữa nha.

Đời mà, không gì trọn vẹn đâu, các bạn cứ qua bên HOA KÌ, đất nước mà các bạn cho là tự do nhất kìa, không sung sướng như các bạn vẫn nghĩ đâu. Nên thôi nha, nên đừng phá rối, la lối, trách móc hoài, về nhà đi, cho các bác lãnh đạo có thời gian xây dựng đất nước nha bà con.

 nguyễn thành thái

, internet