Dương Nguyễn Đức Duy 4 năm trước

Thịt chúng tôi không ngon đâu, xin đừng buôn bán thịt chó nữa

Mỗi loài động vật sinh ra có những vai trò khác nhau trong cuộc sống của con người. Trâu dùng để cuốc cày; gà , vịt, heo cung cấp thực phẩm; bò sữa cung cấp sữa;....... còn chó thì sao ??

Mỗi loài động vật sinh ra có những vai trò khác nhau trong cuộc sống của con người. Trâu dùng để cuốc cày; gà , vịt, heo cung cấp thực phẩm; bò sữa cung cấp sữa;....... còn chó thì sao ??

Có lẽ mọi người luôn chung quy rằng ăn thịt chó cũng như các loại thịt khác, ăn thịt chó cũng giống như ăn thịt gà thịt heo mà thôi. Tuy nhiên chúng ta hãy thử suy nghĩ với một vài lý do sau để xem quan điểm đó đúng hay không nhé.

Có những lúc trong cuộc sống bạn có thể cần sự giúp đỡ từ những chú chó lắm đấy. Khi bạn lỡ chân ngã xuống nước, thì con heo , gà , vịt, bò đâu thể cứu bạn. Lúc này bạn sẽ cần một chú chó biết bơi đấy. Đó chính là sự khác nhau giữa chó và các loại động vật lấy thịt khác. Còn nếu bạn vẫn khăng khăng chó cũng giống như heo bò gà vịt, thì bạn cứ thản nhiên dắt những loại động vật đó theo bạn đi bơi. Chúc bạn vui vẻ!

Mô tả hình ảnh

Bạn luôn dạy con bạn phải biết biết ơn người giúp đỡ mình. Vậy những chú chó đã giúp đỡ bạn thì sao? Bạn đã trả ơn những chú chó ấy bằng cách ăn thịt chúng? Một " cách trả ơn " quá độc đáo! Lúc này đây bạn đang ăn thịt ân nhân của bạn đấy. Lúc này con cái bạn sẽ nhìn bạn ra sao, đặc biệt là những em bé nhỏ Khi nó chứng kiến bạn đăng ăn thịt người bạn thân thiết của chúng!

Bạn luôn tự nói bản thân là phải trân trọng những người bạn xung quanh mình. Vậy những chú chó luôn sát cánh bên bạn biết bao nhiêu năm ròng rã thì sao ! Lúc bạn buồn chúng luôn bên cạnh bạn,chúng chơi đùa cùng bạn. Khi bạn về nhà chúng quấn quýt bên bạn. Bạn nỡ ăn thịt chúng sao? Nếu bạn vẫn giữ quan điểm ăn thịt chó cũng giống như thịt gà thịt heo thì bạn hãy xẻ thịt người bạn thân của bạn mà ăn thử, cảm giác có phải quá ghê rợn không?

Mô tả hình ảnh

Nếu như những lí lẽ trên vẫn chưa đủ thuyết phục thì qua dẫn chứng sau hi vọng mỗi chúng ta sẽ có cái nhìn khác đi về thịt chó! Bạn có bao giờ thấy người ta dẫn heo gà đi làm nhiệm vụ với cảnh sát chưa ? Chắc chắn là chưa rồi, vậy tại sao bạn luôn đánh đồng chó và những loài động vật khác. Chúng ta còn chưa nhắc đến việc chó cứu cảnh sát trong những lúc nguy hiểm nhất. Những chú chó gà có làm được điều đó hay không?

Mô tả hình ảnh

Đó là quan điểm chủ quan của tôi, đúng hay sai là do cái nhìn của mỗi cá nhân chúng ta. Tôi không thể cấm bạn ăn thịt chó được, nhưng tôi chỉ mong hạn chế những hành động đánh đập , bắt giữ chó trong những điều kiện tồi tệ. Tại sao bạn không tự mua một chiếc lồng và chui vào như cách các nhà bắt chó bắt giữ chó ! Cảm giác như của bạn ra sao bạn sẽ hiểu cảm giác của những chú chó.Hãy nhớ nhé mỗi loài động vật có vai trò khác nhau.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...