TÔI 4 năm trước

Xin đừng để tàn nhẫn chiến thắng yêu thương

Những ngày đen tối mà cộng đồng mạng bao trùm lên bao nỗi sợ của sự tàn nhẫn giữa con người với con người. Nào là giết nười cướp của, trộm cắp, đối xử ngược đãi, lừa dối nhau…

Mô tả hình ảnh

Những ngày đen tối mà cộng đồng mạng bao trùm lên bao nỗi sợ của sự tàn nhẫn giữa con người với con người. Nào là giết nười cướp của, trộm cắp, đối xử ngược đãi, lừa dối nhau…khiến bất kỳ ai cũng không khỏi hết mực cảnh giác, hạn chế tối đa sự tin tưởng ngay cả với những người thân yêu mình nhất. Nhưng bên cạnh đó, cũng là bao câu chuyện của tình yêu thương, sự đồng cảm và bài học sâu sắc về lòng bao dung giữa những con người xa lạ. Ta nên thế nào đây, mở lòng đón nhận hay khép mình lại trong cái vỏ bọc an toàn.

Bạn tôi ơi, dẫu biết rằng  cuộc đời nhiều thứ thật chẳng như ta nghĩ, nhưng xin hãy đừng để tàn nhẫn chiến thắng yêu thương.

“Nhân chi sơ, tính bổn thiện” cái gốc con người vẫn thế, chỉ là những trái tim lạc lối, những suy nghĩ nông cạn cùng với môi trường sống nghèo nàn thiếu tình thương và sự động viên  thiếu tích cực đã dẫn người ta đến con đường tội lỗi. Và đáng sợ nhất sức mạnh ghê gớm của truyền thông biến nó thành một hiện tượng phố biến, một nỗi sợ khổng lồ đề nặng lên khối óc nhỏ bé mỗi con người. Không phủ nhận cuộc đời ai thì do người đấy tạo nên nhưng khi quá khắt khe với điều gì đó tôi cũng mong chúng ta sờ lại gáy chính mình.

Bình tĩnh nào! Tỉnh táo lại nào!

Cuộc sống có quá nhiều thứ đang chờ đón sự yêu thương của Bạn. Bố mẹ bạn đang ngóng đợi một cuộc điện thoại hỏi thăm, anh chị em đang chờ đón một lời chia sẻ, bạn bè đang cần lắm một người có thể lắng nghe và hàng nghìn người ngoài kia đang chỉ mong chờ một nụ cười của bạn để thế giới của họ đẹp hơn rất nhiều.

Bạn của tôi ơi! Có quá nhiều người đang cần bạn. Hãy bước ra vỏ bọc của nỗi sợ kia, thực hiện những nghĩa cử yêu thương và cùng nhau đẩy lài sự tàn nhẫn và để cho yêu thương lại được lên ngôi. Một lời khó mà nói hết nhưng có phải chúng ta đều mong cho một thế giới tràn ngập yêu thương.

Không để ngày mai, không để ai khác, chính là bạn, ngay bây giờ, tại sao không?

Cám ơn, nếu bạn đang mỉm cười!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...