Linhh Vii
1 năm trước

'Xin đừng thả bóng bay ngày khai giảng' – Bức thư đầy xúc động của học sinh lớp 5 khiến 2 trường học cam kết thực hiện

Mới đây, Nguyễn Nguyệt Linh - học sinh lớp 5 của Trường Marie Curie (Hà Nội) đã mạnh dạn viết bức thư gửi tới hơn 40 trường học ở Hà Nội để kêu gọi các trường ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng gây xúc động mạnh.

Mong muốn lễ khai giảng không thả bóng bay - rác thải nhựa lên trời, em Nguyệt Linh đã lên ý tưởng viết một bức thư, tự tìm kiếm địa chỉ email và gửi thư cho hơn 40 trường học ở Hà Nội về lời đề nghị này.

Lá thư với nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng đã gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa của cô bé Hà Nội về vấn đề đang nhức nhối được mọi người quan tâm không chỉ ở thế giới mà đang nóng lên ngay tại Việt Nam.

 Sau khi bức email được gửi đi đến các trường học, 2 trường trên địa bàn Hà Nội đã phản hồi và cam kết không thả bóng bay mỗi dịp khai giảng hay lễ hội. Trước đó, trường THPT Anhxtanh đã ra quyết định không cho phép học sinh thả bóng bay trong lễ khai giảng. 

Có thể bạn chưa từng nhận ra, nhưng việc thả bóng bay lên trời là nguy hại tới môi trường, đặc biệt là động vật, những sinh linh không có khả năng tự vệ trước tác động của con người.

Nguy cơ lớn nhất của các quả bóng khi rơi xuống đất là gây ô nhiễm môi trường. Các động vật ở trên cạn và dưới nước có thể tưởng nhầm là thức ăn và ăn chúng, gây nguy hại cho các động vật tự nhiên. Ngoài ra, việc thả bóng bay có thể gây mất an toàn với ngành hàng không hay bóng bay bay vào các đường dây điện có thể gây cháy nổ, chập điện.

Ngoài ra, việc thả một lượng lớn bóng bay cũng gây lãng phí và tốn kém, đặc biệt là khí Hê li bị thất thoát một cách rất lãng phí. Chính vì vậy chúng ta nên cân nhắc việc sử dụng bóng bay trong các lễ hội.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn