Xin hãy cứu chúng con!

Trẻ em là tương lai của xã hội thế nhưng thực trạng bạo hành trẻ em đang diễn ra gay gắt trên toàn thế giới. Hãy chung tay bảo vệ trẻ em!

Trẻ em là mầm non của đất nước, là tương lai của xã hội, là thế hệ sẽ đưa con người đến với những tiến hóa vượt trội của vũ trụ. Bảo vệ và nuôi nấng trẻ em cũng chính là bảo vệ và nuôi dưỡng mầm non của xã hội.

ảnh bạo hành,trẻ em,bạo hành trẻ em

Chỉ khi trẻ em được nuôi dạy và phát triển trong môi trường trong sáng, lành mạnh thì xã hội mới có thể phát triển một cách toàn diện. Khi đó con người mới có cơ hội được sống trong một xã hội văn minh, tiến bộ.

Quan trọng là thế, cần thiết là thế nhưng những gì con người đang làm lại đi ngược hoàn toàn với mong đợi của xã hội. Điều tôi đang nói đến bây giờ không phải thứ gì khác đó chính là thực trạng bạo hành trẻ em hiện nay. Thực trạng này đang diễn ra gay gắt trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước chưa phát triển.

ảnh bạo hành,trẻ em,bạo hành trẻ em

Những đứa trẻ phải sinh ra và lớn lên trong cảnh bạo hành của gia đình và mọi người xung quanh phải chịu nhiều thiệt thòi và đau đớn. Các em phải sống trong sự thấp thỏm lo sợ, lo rằng mình sẽ làm gì đó sai, sợ rằng mình lại bị “tra tấn”. Các em bị “tra tấn” cả về thể xác lẫn tinh thần. Hằng ngày, các em phải chịu hàng trăm, hàng ngàn đòn roi đầy đau đớn, những cái tát, cú đấm, đá làm thâm tím cơ thể yếu ớt của các em. Những vết thương bầm máu sưng vù lên, các vết trầy xước ứa máu vì nhiễm trùng.

Ngày 4/9, Liên hợp quốc công bố cho biết 2/3 trẻ em trên thế giới trong độ tuổi từ 2-14 (gần 1 tỷ em) là đối tượng bị bạo hành thường xuyên. Theo báo cáo của Qũy Nhi Đồng, Liên hợp quốc (UNICEF) thu thập số liệu từ 190 quốc gia cho biết chỉ riêng trong năm 2012, có khoảng 95.000 trẻ em là nạn nhân của các vụ giết người.

Ở ViỆT Nam, theo báo cáo của Bộ Công an, mỗi năm cả nước xảy ra 3000 – 4000 vụ bạo lực trẻ em, trong đó có khoảng 100 trẻ em bị giết hại. Còn theo khảo sát của Tổng cục thống kê, gần 74% số trẻ em ở Việt Nam từ 2 -14 tuổi bị cha mẹ/người chăm sóc hay những người khác trong gia đình trừng phạt bằng bạo lực.

Những vết thương về thể xác sẽ lành lại theo thời gian nhưng những mảnh vỡ tinh thần trong trái tim các em thì luôn còn đó.


Những nỗi đau đó sẽ theo các em đến hết cuộc đời, dày vò các em, điều khiển, biến các em thành những con người bạo lực, những tội phạm, hay nguy hiểm hơn là những con người vô nhân tính.

Và rồi tương lai tươi sáng của chúng ta sẽ biến mất cùng với những đứa trẻ hồn nhiên, trong sáng và thay vào đó là một tương lai u ám đầy đáng sợ.

KHÔNG THỂ NHƯ THẾ ĐƯỢC! Chúng ta không thể để cho tương lai của con em chúng ta mất đi như thế được, không thể để cho những đứa trẻ non nớt, yếu đuối kia phải tiếp tục chịu nhũng đòn tra tấn dã man kia nữa.

Vẫn chưa là quá muộn, ngay bây giờ, ngay lúc này, chúng ta hãy đứng lên bảo vệ lấy trẻ em, bảo vệ lấy tương lai của loài người. Đừng dững dưng trước sự tàn độc của kẻ vô nhân tính, hãy đứng lên cùng chung tay bảo vệ trẻ em, lên án những hành vi tàn bạo với trẻ em. Một lần nữa tôi xin nhắc lại đừng để trẻ  thơ phải quỳ lạy và cầu xin: “Xin hãy cứu chúng con!”, chúng ta cần phải chung tay bảo vệ tương lai của loài người.

Xin hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng đọc. cảm ơn!