Xôn xao hình ảnh 1 cảnh sát cơ động bị xô ngã sõng soài ở Hà Nội

Hình ảnh một chiến sỹ CSCĐ thuộc lực lượng 141 công an Hà Nội bị ngã ra đường khi đang làm nhiệm vụ được tung lên mạng xã hội, khiến nhiều người quan tâm.

Hình ảnh một chiến sỹ CSCĐ thuộc lực lượng 141 công an Hà Nội bị ngã ra đường khi đang làm nhiệm vụ được tung lên mạng xã hội, khiến nhiều người quan tâm.

Theo thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 13h50 ngày 15/10, tại khu vực đường Láng – Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Ngay sau khi được lan truyền lên mạng, hình ảnh một chiến sỹ cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã gây sự chú ý của nhiều người.

Đặc biệt, bên dưới hình ảnh là những lời bình luận liên quan đến việc vi phạm giao thông của một nam thanh niên, do cố tình bỏ chạy nên đã đâm thẳng vào CSCĐ thuộc lực lượng 141.

ảnh cảnh sát cơ động,chống người thi hành công vụ

ảnh cảnh sát cơ động,chống người thi hành công vụ

Một chiến sỹ CSCĐ bị ngã do va quệt với người vi phạm. Ảnh: Vũ Giao.

Qua trao đổi với PV, một cán bộ thuộc Ban chỉ đạo 141 (Công an TP Hà Nội) cho biết, vào thời điểm trên, có một tổ công tác 141/CAHN đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Láng – Nguyễn Chí Thanh.

Tại đây, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển chiếc xe máy mang BKS 30K1-6842, vi phạm giao thông do không đội mũ bảo hiểm, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Thay vì chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác, thanh niên này quay đầu xe bỏ chạy và va quệt vào một chiến sỹ CSCĐ, khiến chiến sỹ này ngã ra đường.

Tuy nhiên, ngay lập tức thanh niên này đã bị các cán bộ của tổ công tác kịp thời chặn lại để xử lý.

Đại diện tổ công tác cũng cho biết, chiến sỹ CSCĐ sau khi bị ngã đã kịp đứng dậy, chỉ bị xây xước nhẹ và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nam thanh niên vi phạm đã tỏ ra ân hận về hành vi của mình, sau đó đã xin lỗi cá nhân chiến sỹ CSCĐ và tổ công tác.

Theo giải thích của thanh niên vi phạm, do không đội mũ bảo hiểm và dùng xe đi mượn nên khi nhìn thấy cảnh sát, anh sợ bị xử phạt và cố tình bỏ chạy.

Sau sự việc, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện về hành vi không chấp hành hiệu lệnh hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông, không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy tờ xe máy và lỗi đi ngược chiều.

Theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với những lỗi vi phạm trên, người vi phạm sẽ phải nộp phạt khoảng 2 triệu đồng.

TTT