Nguyễn Thị Linh Chi 4 năm trước

Xuất hiện “Cầu vồng lửa” ở phía nam bang Carolina nước Mỹ

Những đám mây nhiều màu sặc sỡ này được gọi là “cầu vồng lửa”, chúng uốn lượn trên bầu trời phía nam bang Carolina, nước Mỹ vào chiều ngày chủ nhật vừa qua.

Những đám mây nhiều màu sặc sỡ này được gọi là “cầu vồng lửa”, chúng uốn lượn trên bầu trời phía nam bang Carolina, nước Mỹ vào chiều ngày chủ nhật vừa qua. Nhiều người có thể hiểu lầm đây là cầu vồng đôi. Nhưng trên thực tế, đây không phải là cầu vồng.

Cre: MKHALA24Hình ảnh “cầu vồng lửa” được chụp bởi một người sử dụng Instagram trên đảo Palms, phía nam Carolina, ngày 16 tháng 8 vừa qua.

Hiện tượng này có tên khoa học là “Circumhorizontal arc“, xảy ra dựa trên hiện tượng khúc xạ của mặt trời. Khi ánh nắng mặt trời nắt gặp tinh thể băng có trong các đám mây ở những góc tiếp xúc đặt biệt. Nó chỉ diễn ra khi mặt trời ở trên cao, ở vị trí cách đường chân trời khoảng 58 độ.

Trên Trái Đất, cầu vồng lửa không thể xuất hiện ở phía bắc của vĩ tuyến 55 độ bắc và phía nam của vĩ tuyến 55 độ nam. Đối với những người sống gần vùng cực, việc quan sát hiện tượng này là điều không thể.

[qcngang]

Nhiều người dân ở Carolina đã may mắn trông thấy và chụp lại hình ảnh "cầu vồng lửa" hiếm có này.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Source: Huffpost + Internet

Tổng hợp: LzD

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...