Duy Hữu 5 năm trước

Xúc động bộ tranh \"Kho Báu Của Bình\"

Dù chỉ là những đoạn hội thoại hồn nhiên, ngây ngô giữa 2 đứa trẻ nhưng nó lại khiến người đọc cảm thấy rưng rưng xúc động.

Dù chỉ là những đoạn hội thoại hồn nhiên, ngây ngô giữa 2 đứa trẻ nhưng nó lại khiến người đọc cảm thấy rưng rưng xúc động.Tác giả bộ tranh ý nghĩa này là chàng trai sinh năm 1990, Nguyễn Quang Huy. Giới thiệu về ý tưởng thực hiện bộ tranh đầy tính nhân văn, Quang Huy chia sẻ trên trang cá nhân:

“Tôi chỉ là 1 nhân viên văn phòng bình thường…

Ngày qua ngày, tôi vẽ lại những thứ tôi thích, những cái tôi cho là làm tôi vui, cứ bình thường như vậy. Cho đến 1 ngày của cách đây 2 năm, khi người bạn tôi phải chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo.

Những ngày bên người đó, chứng kiến cơn đau hành hạ, nghe những lời tâm sự, ước mong đầy khó nhọc khi thở không ra hơi của nó đã khiến tôi có quá nhiều suy nghĩ về cuộc đời, về số phận và tôi muốn phải làm gì đó .... và nó nhen nhóm trong tôi suốt hơn 1 năm nay.

Và truyện ngắn ngày hôm nay tôi viết dành tặng cho một người bạn ấy, dành tặng cho những người đang chống chọi lại với nỗi đau từng phút cũng như gia đình, người thân của họ”.

Bên cạnh đó, Quang Huy cũng chia sẻ bộ tranh của cậu mang hơi hướng phong cách của Tạ Lan Hạnh: “Tôi ấn tượng với cách chị vẽ và cũng mạnh dạn xin phép dùng nó làm chất liệu thể hiện truyện - dù biết nếu so sánh quả là quá khập khiễng.

Ngoài ra cũng có màu sắc của rất nhiều tác phẩm mà các bạn đã gặp đâu đó trên internet mà tôi mượn về và thể hiện điều mình nghĩ”.

Được biết, bộ tranh của Quang Huy để nhằm khởi động cho dự án từ thiện "Vẽ tiếng cười" giúp đỡ bệnh nhi ung thư viện K3.

Xem fanpage Vẽ Tiếng Cười tại đâyBình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...