Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

Xúc động trước tấm lòng nhân ái của ông lão ăn xin được tôn sùng như Thánh sống

Nhiều người trong chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của ông trên internet. Tuy nhiên, lại có rất ít người biết tên ông và những việc ông đã làm.

Ông tên là Dobri Dobrev, được ca tụng là Grandpa Dobri. Ông sống ở một ngôi làng nhỏ có tên gọi Bailovo ở Bungari. Ông đã 101 tuổi. Ông có trái tim bao la nhất và là một ví dụ tuyệt vời thế nào là lòng tốt và sự hào phóng thực sự trong thế giới điên đảo ngày nay.

Trong suốt cuộc đời, con người khiêm tốn này đã quyên góp và làm từ thiện vì ông xem nhiệm vụ của mình chính là gây quỹ để khôi phục các nhà thờ và tu viện trên khắp Bungari.

Grandpa Dobri không bao giờ giữ dù chỉ là một xu số tiền mà mọi người đã bố thí cho ông. Ông sống bằng lương hưu 100 euro hàng tháng và một số sự giúp đỡ không dùng tiền mặt dưới hình thức quần áo và thức ăn.

Trong năm 2010, một kênh truyền hình Bungari đã làm một phim tài liệu về Nhà thờ Alexander Nevsky ở Sofia. Một nhà báo, khi xem xét các giấy tờ lưu trữ, đã phát hiện ra một sự thật vô cùng sốc, cá nhân hiến tặng nhiều nhất cho nhà thờ với số tiền 20.000 euro là một cụ già ăn xin, chính là Grandpa Dobri.

Grandpa Dobri giúp đỡ bất cứ ai cần đến ông: một lần ông đã thanh toán tất cả các hóa đơn tiện ích cho một trại trẻ mồ côi thiếu lò sưởi và ánh sáng. Ông luôn giúp đỡ những người kém may mắn bằng cách cho đi số tiền của mình với những người vô gia cư. Và ai biết được có bao nhiêu hành động cao quý khác mà con người vĩ đại này đã thực hiện? Chúng ta sẽ không bao giờ biết bởi vì vị Thánh sống này chưa bao giờ nói về chúng...

Hãy tin vào những điều tốt đẹp trên thế giới này và chính chúng ta hãy chung tay để làm nên những điều tốt đẹp ấy, các bạn nhé!

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...