Trần Thị Ánh Linh 4 năm trước

Xúc động với bộ ảnh hưởng ứng chiến dịch \"Ngưng ngược đãi\".

Chiến dịch "ngưng ngược đãi" gần đây trở nên hot trên mạng xã hội. Mục đích của chiến dịch này giúp mọi người nhận ra không chỉ đánh đập mới làm tổn thương người khác mà hơn hết những lời nói xúc phạm

Chiến dịch "ngưng ngược đãi" gần đây trở nên hot trên mạng xã hội. Mục đích của chiến dịch này giúp mọi người nhận ra không chỉ đánh đập mới làm tổn thương người khác mà hơn hết những lời nói xúc phạm, miệt thị vẫn được coi là ngược đãi ... thậm chí lời nói đôi khi làm tổn thương nặng nề hơn, vết thương thể xác theo thời gian rồi cũng sẽ lành, sẽ hết đau nhưng những lời nói cho dù là vô tình xúc phạm thì có khi điều đó gây ra cho người khác tổn thương tinh thần .. cả đời. Những hình ảnh sau đây được trích từ facebooker Hạ Hồng Việt hưởng ứng chiến dịch này để bạn phần nào hiểu được thông điệp của nó :

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Có lẽ có không ít bạn trẻ từng nói những câu như thế này với cha/mẹ của mình .. để rồi sau đó bạn trẻ xem như không có chuyện gì xảy ra .. Nhưng với những người cha, người mẹ thì nghe sự chối bỏ , khinh thường cái nghề mà họ đã và đang nuôi con ăn học ... từ chính đứa con thân yêu của mình ... đau lắm, có khi trằn trọc cả đêm không ngủ được.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Người Việt chúng ta trên mạng xã hội hay trong các cuộc thảo luận công việc, cuộc họp hoặc chỉ đơn thuần bàn chuyện phiếm khi ra ngoài cùng nhau ... dường như kỹ năng này ở đa số rất kém .. vì cái tôi quá lớn ... Bạn dễ dàng thấy những comment cãi nhau chí chóe, lôi những yếu điểm của người khác để mạt sát khi họ không cùng quan điểm với mình ... chỉ để "củng cố" cho quan điểm của chính bản thân .. 

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Mỗi một con người sinh ra trên thế giới này .. không ai có quyền chọn cho mình cha mẹ, gia đình .. v.v thế nên chúng ta đừng vội buông lời làm tổn thương họ khi chúng ta chưa hiểu những gì họ đã trải qua .. 

Chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn nhưng chiến dịch này đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng .. Qua những hình ảnh xúc tích cô động này .. phần nào giống chúng ta sống tốt hơn .. và giảm sự tổn thương cho người khác mà mình vô tình không biết. 

Tham khảo : fb Hạ Hồng Việt

 fanpage Chiến dịch VN ơi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...