Nguyễn Minh Ngọc Hà 4 năm trước

Ý nghĩa của hình xăm bươm bướm

Bạn có biết một con bướm có ý nghĩa khác nhau ở mỗi nền văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản và Hy Lạp? Hãy cùng Ohay khám phá những ý nghĩa của hình xăm bươm bướm dưới đây.

1. Vẻ đẹp

Một con bướm đại diện cho cái đẹp và sự duyên dáng. Vẻ đẹp của những màu sắc và hoa văn trên cánh bướm là không thể phủ nhận. Chính vẻ đẹp tinh tế của loài bướm khiến hình xăm này rất phổ biến ở phụ nữ.

2. Sự thay đổi

Vì bướm bắt đầu cuộc sống của mình từ một con sâu bướm và đã trải qua rất nhiều thay đổi mới có thể biến thành một con bướm xinh đẹp, chính vì thế nó trở thành biểu tượng của sự thay đổi và biến hình. Nếu bạn đã trải qua một sự thay đổi căn bản trong cuộc sống, bạn có thể xem xét việc có một hình xăm bươm bướm.

3. Sự tự do

Tự do là một ý nghĩa khác của hình xăm này. Nhiều người tin rằng khi bướm bay lên bầu trời, điều đó biểu thị cho sự tự do và độc lập. Vì bản thân bướm vô cùng yếu ớt nên nó cũng tượng trưng cho sự mong manh và vô thường của cuộc sống.

4. Thích phiêu lưu

Tương tự, khi bướm bay từ hoa này sang hoa khác để hút mật, nó cũng trở thành một biểu tượng cho sự không ổn định trên trái đất.

5. Tâm linh

Hình xăm bướm cũng có liên quan đến tâm linh và tinh thần. Theo người Hy Lạp, một con bướm tượng trưng cho cuộc hành trình của một linh hồn. Các linh hồn từ khi sinh ra, trải qua hành trình của cuộc sống, chết đi và được tái sinh. Thậm chí người ta còn tin rằng những con bướm đưa linh hồn con người từ trái đất lên thiên đàng. Trong thời cổ đại, mọi người tin rằng bướm có sức mạnh kỳ diệu vì nó từ một con sâu bướm đã hóa thân thành một con bướm xinh đẹp. Bướm cũng là một biểu tượng của tinh thần tự do.

6. Sự hạnh phúc

Theo văn hóa Trung Quốc, bướm tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, thịnh vượng. Nó cũng được coi là một dấu hiệu của sự may mắn.

7. Văn hóa Geisha

Hầu hết ý nghĩa gắn liền với bướm đều liên quan đến vẻ đẹp, nữ tính... Tuy nhiên, có một điều khác lạ là những Geisha ở Nhật Bản cũng có mối liên kết với bướm.

Theo Buzzle.com

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn