Ý nghĩa quốc kì của các quốc gia trên thế giới - Phần 1

Quốc kỳ là một biểu tượng đặc trưng của mỗi nước. Nó như một phần bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, chứa bên trong là niềm tự hào, kiêu hãnh của cả dân tộc. Đằng sau mỗi lá cờ các nước khác nhau chứa bên trong ý nghĩa riêng. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá quốc kì của các nước có màu sắc và ý nghĩa của những lá cờ này như thế nào nhé!

1. Hoa Kì

1. Hoa Kì,ý nghĩa quốc kì,lá cờ của các nước,những điều thú vị trong cuộc sống

50 bang của Hoa Kỳ được đại diện bởi 50 ngôi sao. Ngoài ra, 13 sọc đỏ trắng còn đại diện cho 13 tiểu bang đầu tiên tuyên bố độc lập. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết, màu trắng thể hiện nét tinh khiết của cuộc sống và sự hy vọng trong sáng, trong khi đó, màu xanh là hiện thân của lòng trung thành và công lí.

2. Đức

2. Đức,ý nghĩa quốc kì,lá cờ của các nước,những điều thú vị trong cuộc sống

Quốc kỳ của Đức còn được gọi là cờ tam tài đen-đỏ-vàng đặc trưng của cho màu sắc của lính Đức trong thời kì chiến tranh Napoleon. Thiết kế này được công nhận là quốc kỳ Đức hiện đại vào thời Cộng hòa Weimar (1919)

3. Vương quốc Anh

3. Vương quốc Anh,ý nghĩa quốc kì,lá cờ của các nước,những điều thú vị trong cuộc sống

Quốc kỳ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là do ba lá cờ của ba vùng đất Anh, Ireland và Scotland xếp chồng lên nhau. Trong quốc kì Anh, có 3 chữ thập chồng chéo lên nhau, mỗi chữ thập tiêu biểu cho vị thánh thủ hộ (trông nom) của mỗi vùng đất nêu trên.Chữ thập ở giữa là cờ của Anh - biểu tượng của thánh George. Dấu chéo trắng và nền xanh là cờ của Scotland - biểu tượng của thánh Andrew. Còn dấu chéo màu đỏ là cờ của Ireland - biểu tượng của thánh Patrick.

4. Pháp

4. Pháp,ý nghĩa quốc kì,lá cờ của các nước,những điều thú vị trong cuộc sống

Có nhiều người cho rằng, màu đỏ và màu xanh dương tượng trưng cho Pari - thủ đô nước Pháp, còn màu trắng tượng trưng cho hoàng gia.

5. Nepal

5. Nepal,ý nghĩa quốc kì,lá cờ của các nước,những điều thú vị trong cuộc sống

Nepal là quốc gia duy nhất ở thời điểm hiện tại, quốc kì không phải là một hình chữ nhật như các nước khác mà là hai hình tam giác chồng lên nhau. Quốc kỳ này tượng trưng cho hai tôn giáo lớn nhất quốc gia này là Ấn Độ Giáo và Phật giáo. Màu đỏ tượng trưng cho đỗ quyên, quốc hoa của Nepal, đồng thời nó còn là ký hiệu của chiến thắng và hòa hợp. Mặt trăng nói về sự thanh thản và thời tiết mát mẻ trên dãy núi Himalaya, còn mặt trời đại diện cho hiện thân sức nóng của các khu vực thấp ở Nepal.

6. Nhật Bản

6. Nhật Bản,ý nghĩa quốc kì,lá cờ của các nước,những điều thú vị trong cuộc sống

Nhật Bản là một nước có quốc kì hình chữ nhật màu trắng với một đĩa tròn màu đỏ lớn. Nền trắng đại diện cho sự trung thực, liêm chính và trong sạch của người Nhật còn vòng tròn màu đỏ là biểu tượng mặt trời.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp