ARI.Leisurely

Yasuo và những nỗi bất hạnh.(phần 1)

Đăng 1 năm trước
Yasuo và những nỗi bất hạnh.(phần 1)

Đề: Em hãy phân tích hình ảnh quá khứ đau thương của nhân vật Yasuo  trong Liên Minh Huyền Thoại.
tôi: Ok fine.   

Yasuo là một đứa trẻ bất hạnh kể từ khi sinh ra, thiếu cha từ khi mới chào đời, người ta cứ bảo anh là con hoang, một kẻ không nên được sinh ra, kì thị anh không khác gì như khi Chí Phèo mới ra tù, những bất hạnh cứ như chỉ muốn dìm chết mọi khát khao được sống bình thường có một đứa trẻ chẳng có tội tình gì.

Giữa những thời khắc tuyệt vọng nhất, ở đó có một người anh luôn ở đó để che chở, bảo vệ cậu khỏi những kẻ độc miệng sẵn sàng tuông ra những lời nói khó nghe. Có lẽ mỗi con người luôn có một người nào đó mà chúng ta coi là quan trọng nhất cuộc đời, là động lực để chúng ta sống tốt hơn, đó có thể là người đã bảo vệ chúng ta, chỉ dạy chúng ta, hoặc chỉ đơn thuần là tạo lại một chút kỉ niệm đáng nhớ để lưu giữ vào kí ức. 

  Và với Yasuo, đó chính là người anh trai Yone luôn hết mực yêu thương anh, cứ như một tia sáng bừng lên giữa một tuổi thơ  bất hạnh, nếu thiếu Yone, có lẽ cuộc đời của Yasuo sẽ còn đau khổ hơn gấp bội phần.  
Nhờ thế, những ngày tháng đau khổ lúc bé không những chẳng đánh gục được anh mà còn là động lực để Yasuo cố gắng trở nên thật mạnh mẽ, để không còn phải để tâm đến những kẻ xấu xa ác mồm ác miệng. Bởi lẽ người mạnh mẽ nhất cũng chính là người đau khổ nhất, bởi khi trải qua những khổ đau, con người ta buộc phải bản lĩnh lên, bởi ta đâu có thể nào mãi chìm trong những khổ đau cơ chứ.

"Bạn không được lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn luôn có quyền lựa chọn cách mình sẽ sống " 

Yasuo sinh ra đã luôn phải hứng chịu đủ thứ bất công trên đời, nếu rơi vào hoàn cảnh như thế, không ít người hẳn sẽ oán trách cuộc đời, tại sao lại đẩy mình vào tình cảnh này? Chỉ vì đó là chuyện từ thời của bố mẹ anh, mà giờ những bất hạnh lại đổ cả vào đầu một con người vô tội, anh đến thế giới này cũng kì diệu như cái cách mà tạo hóa mang đến những người khác thôi mà!
 Ở ngoài đời cũng có không ít những trường hợp bất hạnh như vậy, đó có thể là những đứa trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam, bệnh bẩm sinh không may mắn sinh ra trên đời, hoặc không cha không mẹ, họ là những con người chẳng có một chút tội tình gì mà phải lâm vào những tình cảnh như thế, hãy thử đến và gặp gỡ tận mắt, bạn sẽ thấy những rắc rối mà mình gặp phải trong đời thường bỗng chỉ như một con kiến cắn so với việc bị gãy chân.   
  Liệu Yasuo có bao giờ oán trách cuộc đời sao lại bất công đến vậy không? Hẳn là có chứ, nhưng oán trách thì liệu có thay đổi được gì không.
Thế nên anh đã mạnh mẽ đứng lên, và những nỗ lực của anh được đền đáp khi anh được nhận vào trường kiếm trong làng. Nhờ tài năng về kiếm thuật của mình, anh đã được đại sư Souma chú ý, ông đã nhìn thấy ở Yasuo một nét gì đó thật đặc biệt.

Chủ đề chính: #game

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn