Pham Hoan
2 năm trước

YÊU NHẦM! SAI NGƯỜI hay YÊU SAI CÁCH?

Yêu nhầm chính là lúc đang yêu nhưng bản thân mình cô đơn, lạc lõng. Đúng là như mọi người thường nói ‘thà yêu muộn còn hơn yêu nhầm’. Thế nhưng nhiều lúc không chiến thắng nổi cô đơn, ta vẫn nắm lấy bàn tay không phải của mình, vẫn muốn dành trọn vòng ôm thuộc về người khác.

Tình yêu là một chặng đường đầy gian nan mang theo vị ngọt ngào quyến rũ. Nhưng người mà chúng ta yêu nhầm sẽ không mang đến cho ta sự an nhiên hạnh phúc, bây giờ không và chắc chắn sau này cũng không.

Có người muốn buông tay, nhìn lại con đường cả hai đã cùng đi rồi lại chùn bước. Bởi tiếc, tiếc cho năm tháng đó, tiếc cho thanh xuân đã qua, tiếc cho từng kỷ niệm. Vậy là tiếp tục nhắm mắt yêu nhầm, tiếp tục nhìn trái tim mỗi ngày rạn nứt thêm đến khi vỡ vụn. Chia tay vốn không phải là điều không thể làm được, mà là bạn chấp nhận sự sai lầm của mình, hoặc lúc đó bất chấp tất cả để tin, cố gắng tin rằng: mình đúng!

Chúng ta không buông tay được ngay là vì muốn cho người đó và bản thân mình thêm những cơ hội. Ngày qua ngày, cho đến cuối cùng chỉ một mình ta gồng mình lên chống chọi qua giông bão. Đừng nghĩ rằng tình yêu sẽ có thể hàn gắn sau những vết thương lòng, điều đó chỉ đúng khi con tim còn hướng về nhau, còn đối với những trái tim chai sạn, đi lạc đường thì những cảm xúc gượng ép cuối cùng chỉ mang đến toàn là nước mắt.

Không ai muốn mình phải cô đơn cả, chúng ta đã cố gắng cũng là điều dễ hiểu. Đến một lúc nào đó, tỉnh dậy không phải là một bờ môi mỉm cười mà là một đôi mắt sưng húp vì khóc, không phải là sự lạc quan, yêu đời mà chỉ thấy mây đen kín lối, thì hãy từ bỏ đi. Hãy buông tay thật tự nhiên, như thể đó là sự hy sinh cuối cùng cho tình yêu này vậy. Yêu là để hạnh phúc, chứ không phải tìm lấy sự cô đơn lạc lõng đến tột cùng. Bạn có muốn cưới một người rõ ràng không mang lại cho mình niềm vui và sự an toàn không? Hãy nói cho trái tim mình biết, mình có muốn kết hôn với người đó hay không? Sự đau khổ, cô đơn trong một thời gian ngắn sẽ không thể so sánh với những đau khổ, cô đơn khi sống với người không yêu mình trong phần đời còn lại.

Thanh xuân có mấy đâu, đừng chịu đựng tình yêu không xứng đáng. Hãy cho mình một cuộc sống tự do và độc lập! Nếu đi sai đường thì phải quay lại, còn yêu nhầm người thì hãy buông tay…Ai rồi cũng tìm được hạnh phúc, chỉ cần dũng cảm vượt qua nỗi cô đơn và chọn đúng trái tim chung nhịp đập - người dành cho bạn.Đừng sợ yêu lần nữa nếu lý do là: “sợ sai người, rồi lại tổn thương”Nếu bạn xác định được nhóm tính cách của một người nào đó, bạn sẽ dễ dàng biết anh ta/cô ta là người như thế nào, điểm mạnh, sở thích, cách sống có phù hợp với bạn hay không...

Thu rồi, yêu thôi đừng ngại!

(ST)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn