Yêu xa lợi hay hại...

Từ một góc nhìn lạc quan yêu xa cũng có những lợi ích bất ngờ...

1. Tỷ phú thời gian

1. Tỷ phú thời gian,yêu xa,lợi hay hại http://gocyeuthuong.info

Một ngày 24 giờ, bạn giành ra 8 tiếng để ngủ, 8 tiếng đi làm và khoảng 3 tiếng cho các hoạt động nhu cầu cá nhân. Vậy bạn chỉ còn 5 tiếng để: đi chơi, tụ tập bạn bè, xem phim hay học thêm một cái gì đó... hãy tưởng tượng nếu ở gần người yêu thì các bạn sẽ phải chia sẻ 5 tiếng đó. Vậy hãy tranh thủ lúc tạm xa này để tận dụng hết thời gian của bản thân cho những việc mà chỉ khi là FA bạn mới có thể hiểu. Tất nhiên, bạn vẫn có thể giữ liên lạc, nói chuyện với nửa kia qua điện thoại, tin nhắn hay các ứng dụng xã hội trong lúc làm các công việc khác. Tiện cả đôi đường. Hãy tranh thủ làm những gì mình thích trong khoảng thời gian này đi nếu không khi "yêu gần" rồi bạn sẽ không có thời gian để làm nó nữa đâu.

2. Tự lập

2. Tự lập,yêu xa,lợi hay hại http://ione.vnexpress.net/

Lợi ích này rõ ràng nhất ở các bạn nữ nè. Các bạn thường có xu hướng muốn được người yêu chiều chuộng và làm cho mình những việc thậm chí mình có thể làm khi ở bên. Đây là một thói quen tốt và chính "đại úy đẹp trai" trong "Hậu duệ mặt trời" cũng đã muốn tự tay cột tóc cho người yêu dù biết cô có thể làm tốt hơn. Tuy nhiên, khi yêu xa bạn sẽ "được" rơi vào những trường hợp chỉ có một mình đối mặt với những vấn đề mà đáng lý có người yêu ở đó thì "dễ như con thỏ". Vì vậy, đừng có mất bình tĩnh hay giận dỗi người yêu. Hãy thực hiện chính sách "dù có lạc giữa sa mạc cũng phải sống" và giải quyết vấn đề. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn "phục sát đất" bản thân mình, cũng như nửa kia cảm thấy tự hào về bạn. Lúc này, người ở nơi xa sẽ bắt đầu lo lắng khi bạn "gì gỉ gì gi cái gì cũng làm được" vậy họ sẽ còn đất trổ tài không? Và họ sẽ mau chóng hoàn thành công việc, sắp xếp tất cả để sớm về bên bạn. Chẳng ai muốn đánh mất đặc quyền được chăm sóc người yêu cả.

3. Hiểu thêm về một nơi nào đó

3. Hiểu thêm về một nơi nào đó,yêu xa,lợi hay hại http://ione.vnexpress.net/

Cái sự đời thường khiến con người ta bất ngờ. Bạn chắc sẽ chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quen một ai đó cách xa cả ngàn cây số, hay người yêu của mình đang ở bên cạnh nay lại ở xa tít bên kia đại dương... Thế là những địa danh, điểm đến xa lạ, thậm chí chỉ nghe lần đầu bỗng nhiên trở nên thân thuộc. Không chỉ dừng ở đó, bạn trở thành một chuyên gia về nơi đó từ lúc nào không hay qua những lời kể của nửa kia, những hôm thức đêm tìm hiểu thông tin trên mạng... Và thật bất ngờ, trong mắt lũ bạn, bạn đã trở thành một "hướng dẫn viên du lịch" đáng tin cậy nhất. Hiển nhiên, trong phi vụ này, bạn đã vô tình lời to cả một mới kiến thức sách vở và có khi còn là trải nghiệm thực tế khi qua thăm nửa kia ấy chứ. 

4. Hạn chế cãi vã

4. Hạn chế cãi vã,yêu xa,lợi hay hại https://www.google.com

Thông thường khi ở gần nhau, các bạn sẽ có nhiều va chạm và dễ dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn. Còn "yêu xa", chỉ có thể nhìn nhau qua màn hình, nghe giọng nhau qua loa có muốn cãi nhau cũng khó. Mà có cãi nhau rồi thì cái suy nghĩ: "họ đang ở xa vậy mà, làm thế có quá đáng không?" hay thậm chí "Giờ giận nhau mà tắt liên lạc lỡ léng phéng với đứa nào sao mà biết?"... sẽ khiến cả đôi bên tự động mở máy liên lạc và ngọt ngào ngay thôi. Quả thực, yêu xa đã là một thiệt thòi cho nửa kia của mình rồi nên mỗi người luôn mang trong mình canh cánh sự "có lỗi", "biết ơn" để quan tâm, đối xử với nửa kia. Và sự thật, cảm giác này thường ở các chàng trai, nhất là những người đi công tác dài hạn, tu nghiệp xa quê...

Còn rất nhiều lợi ích của việc "yêu xa" nữa khi chúng ta lạc quan nhìn nhận. Tuy nhiên cũng phải thẳng thắn công nhận yêu xa và để giữ vững được tình yêu đó bền lâu không phải là dễ dàng. Vậy thì cứ coi như đây là một cách vui để bạn "sống chung với lũ", vượt qua khoảng thời gian nhung nhớ này. 

  • Bài liên quan: yêu xa, lợi hay hại,