Hàn Băng 3 năm trước

Yêu xa tuổi học trò: Nên hay không?

Bạn nghĩ thế nào về yêu xa? Bạn nghĩ thế nào về tình yêu học trò? Bạn thấy yêu xa tuổi học trò sẽ như thế nào?

Ngày này, nhờ sự chắp cánh của công nghệ thông tin những mối quan hệ gắn mác "Yêu Xa" ngày càng xuất hiện nhiều. Những cặp đôi yêu xa thật đáng ngưỡng mộ đúng không? Bạn thấy họ hạnh phúc nhưng đằng sau đó họ đã vượt qua những trở ngại gì bạn biết không?

Cũng giống như yêu xa, bạn thấy thứ tình yêu học trò thật trong sáng, ngây thơ, hằng ngày ở bên nhau vui đùa thật vui vẻ hạnh phúc biết bao nhưng đằng sau đó họ đã trải qua những gì bạn có biết không?

Vậy nếu yêu xa trong tuổi học trò thì sao?

Gặp nhau là cả một vấn đề!

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc đi đến một thành phố xa lạ nào đó chỉ để nhìn thấy một người thật khó khăn. Hạnh phúc chỉ đơn giản là nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính hay điện thoai… Giây phút gặp được nhau thiêng liêng đến lạ lùng, đây chắc chắn là giây phút đáng mong đợi nhất của tất cả các cặp đôi yêu xa.

Không có thời gian dành cho nhau.

Đang là học sinh, việc học luôn đứng top 1 trong tất cả các bảng xếp hạng về tầm quan trọng. Để cân bằng giữa thời gian học tập, giải trí và gia đình đã là cả một vấn đề, nay lại còn thêm cả thời gian dành cho một người nào đó ở nơi xa xôi kia. Vô cùng vất vả!  Sau một ngày bận rộn, bạn luôn cố gắng dành chút ít thời gian ngắn ngủi buổi tối cho ai kia.

Đã có bao lần bạn ngóng đợi tên ai kia sáng đèn?

Đã có bao lần bạn trông mong từng dòng tin nhắn bé nhỏ?

Đã có bao lần bạn phát điên khi mấy ngày liền chẳng nhận được tin nhắn?

Đã có bao lần bạn chợt tỉnh dậy giữa đêm khi trên tay vẫn nắm chặt điện thoại?

Học cách sống mạnh mẽ!

Giả dụ có câu chuyện thế này: Có 2 người thương nhau thật lòng nhưng lại ở cách xa nhau cả trăm cây số.! Đến một ngày người con gái gặp chuyện buồn trong công việc, cực kì tệ! Cô suy sụp lắm! Chàng trai biết chứ nhưng cũng chỉ có thể nói: "Em đừng buồn nữa mọi chuyện rồi sẽ qua thôi mà " sau đó nhắc nhở ăn uống, ngủ sớm đầy đủ… Tất cả chỉ là những câu an ủi máy móc khô khan. Cô gái ấy nghe mấy câu an ủi, nhắc nhở hoài có chán không? Nhưng lúc này, ở cạnh cô lại có người sẵn sàng chở cô đi chơi, đi dạo, ăn uống, trò chuyện với nhau. Có thể những lần trước cô đều ở nhà nghe bạn trai an ủi, ai gọi cũng kệ còn lần này tệ hơn nhưng tất cả những gì cô nhận được vẫn là những lời an ủi mà cô đã thuộc lòng! Mặc dù đâu phải người con trai không muốn đến tuy nhiên chuyện buồn thì mình đâu biết trước, đôi lúc xảy ra đột ngột và làm sao để có thể đến đúng lúc cô gái cần được, còn gia đình, bạn bè, công việc ..v..v..! Sau cùng là bất lực...

Yêu xa rất khổ, có những nỗi đau mà có nói với ai cũng chẳng thể vơi đi... muốn làm rất nhiều nhưng khoảng cách và thời gian không cho phép! Những dòng tin nhắn quan tâm cũng chẳng thể lấp đầy nỗi thiếu vắng bóng dáng một người…

Cô đơn - Thèm khát … !

Những dịp lễ tết, những cặp đôi tay trong tay, trông họ thật hạnh phúc biết bao ~ Còn mình lẻ loi đơn độc!“ Ơ ~ Mình cũng có gấu mà. “Đó là khi bạn chợt thốt lên nhẹ nhàng nhưng xót xa… Ngày mà mọi người cùng ra đường dạo phố, vui chơi là lúc những đôi yêu xa chúng tôi ngồi nhà ôm chiếc máy tính vô tri, ngẫm nghĩ mà chạnh lòng… Đôi lần bật khóc rồi lại tự lau đi giọt nước mắt, khẽ nhắc nhở bản thân mạnh mẽ: "Yêu xa là chấp nhận sống với cô đơn."

Cô đơn đến thèm khát!

Thèm lắm! Là cảm giác đan tay vào nhau ngày giá lạnh…

Thèm lắm! Là cảm giác trao nhau những cái ôm ấm áp…

Thèm lắm! Là cảm giác hạnh phúc lúc gặp nhau…

Thèm đến mức tay trái nắm tay phải tự an ủi mình...

Thèm đến mức tự ôm lấy bản thân sưởi ấm...

Thèm đến mức chỉ muốn ngủ mãi để níu kéo giấc mơ về ai đó...

Yêu xa tuổi học trò…

Là những ngày cố gắng hoàn thành tất cả bài tập để dành thời gian buổi tối cho nhau.

Là những giờ trông ngóng tên ai đó sáng đèn cùng dòng tin nhắn quen thuộc...

Là những phút chạnh lòng tự lau giọt nước mắt, khẽ mỉm cười khi thấy gương mặt ai kia qua màn hình lạnh lẽo

Là những lần vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận được món quà phương xa …

Gửi cộng đồng những cô cậu học trò yêu xa.!

Tôi hy vọng bài viết này giúp các bạn nhìn nhận lại những khó khăn các bạn đã cùng nhau vượt qua. “Yêu xa thì sao? Yêu xa vẫn là yêu mà! “Những ước mơ, hoài bão, những dự định đã đặt ra hãy cố gắng tiếp tục thực hiện nhé! Và tôi tin rồi một ngày không xa, các bạn có thể mỉm cười mãn nguyện nói rằng “Tình yêu không hề có đúng-sai hay nên-không. Quan trọng là chúng ta đã cháy hết mình cùng cảm xúc thật sự của con tim!”

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn