Yêu Xa ... Xa mà gần

Yêu xa là sự lựa chọn không hề an toàn nhưng sao nhiều người vẫn chấp nhận vứt bỏ tất cả để được bước đi cùng nhau trên một sợi dây khoảng cách có thể đứt bất cứ lúc nào.

Yêu xa - 2 từ đơn giản thôi nhưng thật biết cách làm người ta xao xuyến, buồn bã, mà lại tràn đây hy vọng và những niềm khát khao. Ít ai tin vào tình yêu xa, nhưng cũng như bao tình yêu khác trên đời, chỉ cần hai con tim cùng nhịp đập thì khoảng cách cũng trở nên vô nghĩa, thời gian cũng trở thành vô thường.

Yêu xa : 

Như thể yêu nhau với cái điện thoại, những lúc buồn không nói cũng chẳng ai biết, những lúc ốm chỉ nhận được hai chữ *ôm ôm* trên điện thoại. Nhớ người ta đến muốn khóc, yêu rất mệt mỏi nhưng lại luyến tiếc, muốn giữ người ta càng chặt hơn. Dù có khó khăn hơn cũng không muốn buông tay. 

Tin nhắn không nghe được giọng nói, điện thoại không thấy được biểu tình. Thực ra em không giận, nhưng anh lại tưởng thật. Em đang cười này, anh không nhìn thấy đúng không? Em khóc rồi, ôm điện thoại khóc rồi ngủ thiếp lúc nào chẳng hay, anh đang bận sao?

 Là chờ đợi điện thoại mỗi tối đi học về.
… Là trông ngóng khi người ta gọi cho mình hơi muộn.
… Là giận dỗi khi tối đó người ta đi chơi với bạn bè và không nt cho mình.
… Là tắt máy để nghĩ rằng người ta có gọi cho mình nhưng mình không thèm nghe.
… Là rất muốn biết người ta có gọi khi mình tắt máy không.

Khoảng cách là một vấn đề rất lớn trong tình yêu. khoảng cách này cùng thời gian sẽ khiến tình cảm phai nhạt. tình yêu như ngọn lửa trước gió vậy. gió sẽ thổi bùng nó lên cháy mãnh liệt. hoặc dập tắt nếu nó không đủ lớn. khoảng cách kia chính là cơn gió là thử thách với tình yêu

Anh đã từng bị lung lay bởi những lời bàn tán, rằng Yêu Xa khổ lắm, rằng ai xa nhau rồi cũng sẽ đổi thay.

- Người ta nói : " Xa mặt cách lòng ".

- Người ta nói : " Khoảng cách là liều thuốc độc của tình yêu ".

Anh sợ lắm.

- Người ta nói : " Con trai ở xa thường bị cám dỗ ".

- người ta nói : " Ở xa đó, ai biết được ai sẽ đổi thay ".

 Hạnh phúc nhất không phải là khi nghe được câu nói: “Anh yêu em” mà là câu nói: “Mai gặp em nhé!”

Bởi vì yêu xa rất khó, nên hãy biết kiên nhẫn, biết lắng nghe và quan tâm nhau nhiều hơn! Đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà giận dỗi, đừng vì giận dỗi mà chia tay, dù chia tay cũng phải gặp mặt nhau mà nói, đừng vì xúc động nhất thời mà gây ra sai lầm lớn, cách một cái màn hình, bạn không nhìn được trái tim người ấy, còn bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu tha thứ và tin tưởng.

Yêu xa, một năm may ra chỉ gặp nhau được hai lần, không có người yêu cùng đi ăn, cùng đi chơi, cùng đi dạo, cùng đi xem phim, ốm không có người yêu chăm sóc, đói không có người yêu mua đồ ăn cho, buồn không có người yêu ở bên ôm an ủi. Nhưng mà đâu có sao? Đi ăn mình đi ăn với bạn cùng phòng, đi shopping với mẹ, đi chơi với bạn thân. Bị ốm thì cũng có sao, có người yêu bên cạnh thì khỏi ngay được chắc, hay là bắt người ta ở bên bưng trà đưa nước, tự mình cũng có tay chân mà, bạn bè đâu? Đói lại càng không sợ, đồ nướng, mì tôm, gọi đồ ở ngoài, đói phải biết đường đi ăn, hoặc tích đồ ăn trước chứ. Khi buồn thì có gia đình, cũng có thể spam tin nhắn người yêu. Không được người ta ôm thì ngủ sớm một chút, ngày hôm sau dậy, tâm trạng sẽ tốt hơn thôi.

Cũng tủi thân lắm !!! Nhưng mấy ai hiểu ...

Đôi khi .... 

Người ta hỏi anh có tin vào chuyện tình cảm này sẽ có một kết thúc tốt đẹp hay không, rằng anh có tin vào em, có tin em sẽ đợi được anh, còn anh có đợi em đi qua năm tháng bồng bột không khi thời gian bây giờ mỗi ngày mỗi khác, có tin rằng em sẽ chỉ nhìn về hướng anh không khi em đang tự do trong mỗi cung bậc cảm xúc, anh có thể giữ cảm xúc của em cho riêng anh hay không. Có thấy ổn không khi anh với em không chỉ là khoảng cách địa lý, mà còn là vô vàn khó khăn cản trở phía trước...

Cứ vài ngày họ lại nhắn cho anh kiểu tin ấy, cuời cợt chuyện của anh và em. Anh không biết nếu em ở trong trường hợp anh đang gặp thì em sẽ ra sao, anh nghĩ chắc em sẽ không ổn, chắc chắn em không ổn... Anh thì cứ kiểu như trơ trơ không quan tâm thiên hạ nói gì sau bao lần nghe thấy đủ điều đủ chuyện, chỉ biết tin rằng nếu thực sự yêu thì bao nhiêu khoảng cách cũng chẳng làm được gì em à.

Anh không hiểu sao kiểu như anh, niềm tin ở đâu mà lúc nào cũng cất đầy trong người em à. Thời gian mình quen nhau có thể em không biết hoặc cũng không để tâm đến nhưng anh buồn em rất nhiều... Nhiều lúc nghĩ đến anh cũng buồn về chuyện này chuyện kia nhưng rồi anh nghĩ ai cũng có quá khứ, ai cũng có những cảm xúc dù đã qua nhưng luôn có thể làm người ta giật mình nhớ lại khi nó bất chợt ùa về, và anh đôi khi cũng vậy chỉ là anh đã biết đặt nó nhẹ hơn và không muốn nói ra nữa.
Nhiều lúc anh nghĩ mình cũng nên buông đi, để em tìm được hạnh phúc của em, có được hạnh phúc em muốn, có được người em thực sự cần, người ta đi cạnh em chắc sẽ hợp với em hơn, vừa ý với em hơn. Nhưng không hiểu sao, cứ sau vài ngày anh lại đông đầy niềm tin như cũ, tin rằng rồi cũng có ngày em hiểu, em gạc bỏ hết mọi chuyện đã qua và chỉ nghĩ đến mình anh. Như cảm giác anh đã - đang và vẫn tiếp tục dành cho em vậy...

Nếu hỏi rằng anh có tin em không thì cho a xin ngăn nó ra làm ba cung bậc. Lúc đầu, anh rất tin em, anh chỉ tin duy nhất em, hơn cả niềm tin anh từng đặt cho một người. Đến khoảng thời gian rất đau sau đó, anh đã không còn tin em mà chỉ đặt niềm tin vào chính mình, chỉ tin chính anh sẽ không tự làm đau chính mình. Nhưng bây giờ, anh tin em và tin chính anh, ít ra thì chúng ta phải tin như vậy, tin vào cả hai đã chọn đúng để dù thêm một lần thất vọng cũng không đổ lỗi cho ai cả.

Anh lại đặt niềm tin vào em...

Anh không hiểu sao cứ phải là em, khi người ta nói niềm tin đã vỡ nhặt lại chỉ thêm xước bàn tay. Anh vẫn chấp nhận xước thêm một lần nữa, niềm tin của anh đã đặt cho em nếu không được "sống" khoẻ mạnh thì phải "chết" hẳn, và "chết" trong tay em. Vậy anh mới yên lòng !
Anh tin... =)) 
"Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, và đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy..." Và sự chờ đợi nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng cho cả anh và em. '' 

,Yêu xa

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: Yêu xa,