4 năm trước

Yoga cho trẻ nhỏ - 5 tư thế bắt đầu

Để bé phát triển toàn diện, dạy trẻ tập yoga là một lựa chọn thông minh. Các mẹ hãy đọc và làm theo nhé

Yoga là một loại hình thể thao an toàn được ưa chuộng nhất bởi cả người lớn và trẻ em. Bên cạnh đó, tập yoga cùng với người thân là một trong những cách mà bạn có thể giúp đỡ nhau nhiều trong các động tác  và duy trì lối sống lành mạnh cho cả gia đình. Dưới đấy là 5 động tác yoga thích hợp cho trẻ em ở mọi  lứa tuổi. Các mẹ hãy dạy cho con mình để bé được phát triển toàn diện hơn nhé

Động tác con bướm

Động tác con bướm là một động tác thông minh giúp phát triển trí tưởng tượng của trẻ. Động tác này giúp duỗi thẳng xương sống và cẳng chân.

Chuỗi động tác mặt trời mọc, lặn

Động tác này đòi hỏi sự kết hợp giữa ngón chân cái và tư thế ngẩng cao đầu (giống như đang chào mừng). Đây là một động tác khá thú vị dành cho trẻ em bởi nó trông giống như hình ảnh mặt trời mọc và lặn bằng những cử chỉ rướn người và ngón chân cái khum xuống. Chuỗi động tác này cần được lặp đi lặp lại ít nhất 10 lần. Bạn nên bắt đầu bằng động tác mặt trời mọc ( cơ thể hướng lên trên) và sau đó  là động tác ngón chân cái ( mặt trời lặn), yêu cầu trẻ uốn cong về phía trước.

Tư thế con tinh tinh

Động tác con tinh tinh được đặt tên để trẻ dễ hình dung. Đó là động tác uốn cong người xuống, tay chạm ngón chân. Động tác này được giữ khá lâu tại chỗ. Đây là một tư thế hoàn hảo giúp trẻ thư giãn tinh thần và loại bỏ đau lưng.

Tư thế cái cây

Đây là tư thế cần giữ thăng bằng một cái tối ưu. Để giúp trẻ có thể thực hiện động tác này, bạn nên yêu cầu chúng tập trung để tránh việc bị ngã. Tư thế cái cây là một trong những tư thế tuyệt vời nhất có thể giúp trẻ học cách tự kiểm soát. Tư thế này cũng giúp trẻ cải thiện cả sức mạnh lẫn khả năng giữ thăng bằng.

Tư thế con cá

Thường thì trẻ em mọi lứa tuổi đều yêu thích tư thế này. Tư thế con cá khá thú vị và giúp tăng cường cơ cổ và vùng lưng trên. Các động tác yoga này mang đến cho trẻ những tư thế hoàn hảo và các cơ cũng như các bộ phận trên cơ thể có thể hoạt động hết công suất.

 

Chủ đề chính: #yoga

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn