Đỗ Anh Minh
4 năm trước

Yugioh và sức hút với giới trẻ Hà thành

Yu-Gi-Oh! xuất hiện từ lâu nhưng chỉ thực sự được nổi lên trong những năm gần đây. Vậy Yu-Gi-Oh! đã thu hút giới trẻ Hà thành như nào?

Trong thời gian vừa qua, giới trẻ Hà thành rộ lên một trò chơi game board có tên là Yugioh (hay còn gọi là bài Magic). Đây là một trò chơi xuất hiện từ khá lâu và thân quen với khá nhiều bạn trẻ thời gian cuối 8x và đầu 9x. Thế  nhưng  Yugioh chỉ thực sự có chỗ đứng ở Việt Nam trong một vài năm vừa rồi. Không chỉ thu hút những cậu bé tiểu học mà Yugioh còn thu hút cả những thanh niên đang độ tuổi trưởng thành và những người đi làm.  Vậy Yugioh có những điểm gì tốt để thu hút giới trẻ Hà thành?

Mô tả hình ảnh

1. Yu-Gi-Oh! là gì?

Yu-Gi-Oh! (YGO) là một trò chơi đối kháng thuộc thể loại “Cờ Bàn” (Board Game) lấy cảm hứng từ bộ truyện cùng tên của Nhật Bản. Bộ truyện tranh được sáng tác bởi Kazuki Takahashi. Bộ truyện ban đầu chỉ có 20 tập kể về cuộc du hành của nhân vật chính Yugi cùng bạn bè. Cậu bé Yugi trong một lần vô tình lắp được một trò chơi mà ông nội mang về từ Ai Cập cổ đại, đã làm xuất hiện “linh hồn thứ hai” có tên là Yami Yugi - và từ đó, cuộc phiêu lưu của hai cậu bé Yugi và nhóm bạn bắt đầu…

Đến nay Yu-Gi-Oh! đã ra đời nhiều phần tiếp sau đó, bao gồm cả truyện, phim và game. Trò chơi thẻ bài Yu-Gi-Oh! cũng phát triển rộng rãi và năm 2011, Yu-Gi-Oh! đã được sách kỉ lục Guinness ghi nhận là trò chơi thẻ bài được bán nhiều nhất với hơn 20 tỷ quân bài bán ra tính tới thời điểm đó. (nguồn: theo undergrounduelist.wordpress.com)

Bộ truyện này như là

2. Yu-Gi-Oh!, trò chơi phát triển trí tuệ và tâm hồn

Lợi ích đầu tiên mà Yu-Gi-Oh! mang lại là tính kiên nhẫn, đam mê với công việc mà mình thích. Để có thể xây dựng được một bộ bài, người chơi cần phải dành thời gian để tìm hiểu xem bộ bài đó cần những lá bài gì, cách vận hành ra sao, cách kết hợp những lá bài đó như thế nào… Sau khi lập xong một bộ bài, người chơi cần phải sử dụng bộ bài đó đi “thực chiến” với các bạn để sửa chữa cho bộ bài hoàn thiện hơn.

Cái lợi thứ hai là khả năng phân tích tình huống chơi và khẳng định trí tuệ tuyệt vời của con người. Mọi tình huống chơi mà người chơi chưa nghĩ tới sẽ được đón nhận một cách trực tiếp và thông qua đó sẽ hình thành nên tư duy đánh giá tình huống để xử lí sao cho hiệu quả

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Một số hình ảnh về sự phát triển của trò chơi Game Board Yugioh tại Shop Mahado Yugioh số 121 Thái Hà

Yếu tố chuyên nghiệp là một trong ưu điểm vượt trội đưa Yu-Gi-Oh! lên hàng ngũ những Card Game được ưa chuộng nhất mọi thời đại. Yugioh đã “phát tán” khắp năm châu bốn bể và để lại khá nhiều kỷ niệm đẹp. Bạn có biết rằng đã từng có người Việt Nam vô địch một giải đấu Yu-Gi-Oh! quốc tế được tổ chức tại Mỹ năm 2010? Bạn có biết rằng hầu hết những người tham gia tranh tài tại các giải đấu do Konami tổ chức có độ tuổi từ 15 đến 22 trở lên?  

Ngoài ra, hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của Konami sẽ làm chúng ta phải choáng ngợp: Từ năm 2010 đến 2013 đã diễn ra 45 lần giải đấu YCS (Yu-Gi-Oh! Championship Series) trên khắp thế giới như Paris, Milan, Toronto, Washington,… Ngoài ra, Konami còn có những giải đấu ở cấp độ cao hơn nữa khi những nhà vô địch của giải YCS sẽ được tham gia các giải Quốc Gia (National Championships) để có cơ hội góp mặt  trong giải đấu danh giá nhất Yu-Gi-Oh! hàng năm (World Championship).

Hình ảnh giải đấu Yu-Gi-Oh! quốc tế YCS

Yu-Gi-Oh! không chỉ chứa đựng đầy rẫy các chiến thuật khô khan mà sau mỗi lá bài đều có một câu truyện. Câu truyện đó là gì? Là cuộc chiến của những dũng sĩ khao khát trở nên mạnh mẽ hơn. Những người dũng sĩ trải qua những lần gian khó của cuộc đời lại hội tụ về với nhau. Là những lần phiêu lưu nguy hiểm để mỗi chúng ta nhớ về thời tuổi thơ và rồi nhận ra nơi tuyệt vời nhất lại chính là gia đình. Nó còn là câu truyện về những gã độc tài hung ác bị trời phạt nữa! Sau mỗi câu truyện đó, xét cho cùng thì cũng khiến cho người ta phải suy nghĩ!

Bạn có biết đến truyền thống Samurai của Nhật Bản không? Điều đó cũng được khắc hoạ trong Yugioh đấy.

Mô tả hình ảnh

Yu-Gi-Oh! luôn là một trong những trò chơi được yêu thích ở rất nhiều nước trên thế giới và do vậy chúng ta hoàn toàn có thể cho trẻ nhỏ chơi ngay từ những lớp học đầu tiên. Đam mê trò chơi là điều kiện cần, chơi có chừng mực, chơi lành mạnh là điều kiện đủ để Yu-Gi-Oh! trở thành trò chơi có ích cho mọi người.

Chủ đề chính: #Yugioh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn