10 bài tập thể dục giúp bạn hết đau lưng trong giây lát

Bạn là nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, giáo viên... đều bị đau lưng. Đau lưng không phải là một trò đùa. 7 bài tập này giúp bạn hết đau lưng trong giây lát.

1. Bài tập 1

Bài tập 1,bài tập đau lưng,tập thể dục,trị đau lưng

Nằm ngửa trên sàn. Chân phải co. Chân trái duỗi thẳng với mặt đất. Sau đó, dùng cả hai tay nắm chân trái ở dưới đầu gối và dùng sức kéo chân trái lên cao. Giữ tư thế này trong 30 giây. Lặp lại 2 lần cho mỗi chân. 

2. Bài tập 2

Bài tập 2,bài tập đau lưng,tập thể dục,trị đau lưng

Nằm ngửa trên sàn. Hai chân co. Sau đó dùng hai tay ôm phần dưới đầu gối mỗi chân và kéo chân lên ngực bạn. Giữ tư thế này trong 20 giây. Lặp lại 2 lần cho mỗi chân. 

3. Bài tập 3

Bài tập 3,bài tập đau lưng,tập thể dục,trị đau lưng

Nằm ngửa trên sàn. Chân trái co ở đầu gối. Đặt chân phải của bạn lên chân trái và mở rộng đầu gối sang một bên. Từ từ kéo chân trái của bạn lên phía trên. Giữ tư thế này trong 30 giây. Thay đổi chân và lặp lại.

4. Bài tập 4

Bài tập 4,bài tập đau lưng,tập thể dục,trị đau lưng

Bạn thực hiện tư thế như hình. Bước 1 chân lên phía trước, chân sau quỳ, chân trước co, bàn chân chạm đất. Giữ tư thế này trong 30 giây. Thay đổi chân và lặp lại.

5. Bài tập 5

Bài tập 5,bài tập đau lưng,tập thể dục,trị đau lưng

Bạn nằm nghiêng về bên phải của bạn. Gập chân trái ở đầu gối, tay trái giữ mắt cá chân trái và nhẹ nhàng kéo, để căng cơ của đùi trái, rồi thả ra. Giữ tư thế này trong 30 giây. Lăn qua phía bên và lặp lại khác.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp