10 loại tinh dầu có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh dị ứng

10 loại tinh dầu thiên nhiên và việc kết hợp đúng cách các loại tinh dầu để có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh dị ứng thường gặp.

1. Tinh dầu bạch chỉ

Tinh dầu bạch chỉ,tinh dầu thiên nhiên,điều trị dị ứng,sống khỏe

Hương của đất, ngọt và dễ chịu. Dùng để bôi giúp làm giảm bọng nước trên da và bệnh da. Dầu dùng để xông hít chống ngạt mũi. Nó cũng giúp giảm ho, đau đầu và viêm phế quản. Kết hợp với phong lữ thảo, nho, chanh và oải hương.

2. Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp,tinh dầu thiên nhiên,điều trị dị ứng,sống khỏe

Nhờ đặc tính chống ngạt mũi, loại dầu này rất công hiệu với các chứng bệnh về đường hô hấp. Nó giúp điều trị đau đầu do cảm lạnh và sốt cỏ khô. Nó có mùi hương dễ chịu, tươi mát, giúp phục hồi hệ thần kinh và giảm cảm giác kích thích. Được dùng để chữa một số bệnh về da như herpes.

Lưu ý: Những loại tinh dầu này chỉ dùng bôi ngoài da, không được uống. Giữ xa tầm tay trẻ em và không bôi vào mắt.

3. Tinh dầu gừng

Tinh dầu gừng,tinh dầu thiên nhiên,điều trị dị ứng,sống khỏe

Vị cay nồng và ấm của gừng có tác dụng làm giảm đau do ẩm thấp, đó là lý do tại sao nó giúp giảm ngạt mũi, với hiệuquả làm dịu và kích thích. Kết hợp với tuyết tùng bản đồ, khuynh diệp, trầm hương, chanh, thông, cúc La Mã, đàn hương và vetiver.

Lưu ý: Những người có làn da nhạy cảm nên dùng nước gừng pha loãng để massage và tắm.

4. Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương,tinh dầu thiên nhiên,điều trị dị ứng,sống khỏe

Lý tưởng để điều trị các bệnh phế quản, sốt cỏ khô, đau đầu, cảm cúm và hen. Nó có xu hướng được sử dụng để giảm huyết áp và chống nhịp tim tăng nhanh. Nó là hóa chất chống các bệnh truyền nhiễm có hiệu quả và cũng được dùng điều trị các vết cắn của côn trùng, vết thương vàphát ban. Trộn với phong lữ thảo, hoa nhài, chanh, cúc La Mã, hoa hồng và thông.

Lưu ý: Không sử dụng khi đang mang thai.

5. Tinh dầu kinh giới

Tinh dầu kinh giới,tinh dầu thiên nhiên,điều trị dị ứng,sống khỏe

Giúp giảm tắc nghẽn do tăng tiết nhày ở ngực và hen, viêm phế quản và các bệnh nhiễm trùng xoang. Trên da nó thúc đẩy tuần hoàn máu và làm cho làn da dễ chịu. Kết hợp với tuyết tùng bản đồ, bách, oải hương, hương thảo, palisander, hoàng lan.

Lưu ý: Dùng quá liều loại dầu này có thể gây buồn ngủ. Tốt nhất là tránh sử dụng khi đang mang thai và không dùng cho trẻ nhỏ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp