John Tran 3 năm trước

10 loại tinh dầu có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh dị ứng

10 loại tinh dầu thiên nhiên và việc kết hợp đúng cách các loại tinh dầu để có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh dị ứng thường gặp.

Tinh dầu bạch chỉ

Hương của đất, ngọt và dễ chịu. Dùng để bôi giúp làm giảm bọng nước trên da và bệnh da. Dầu dùng để xông hít chống ngạt mũi. Nó cũng giúp giảm ho, đau đầu và viêm phế quản. Kết hợp với phong lữ thảo, nho, chanh và oải hương.

Tinh dầu khuynh diệp

Nhờ đặc tính chống ngạt mũi, loại dầu này rất công hiệu với các chứng bệnh về đường hô hấp. Nó giúp điều trị đau đầu do cảm lạnh và sốt cỏ khô. Nó có mùi hương dễ chịu, tươi mát, giúp phục hồi hệ thần kinh và giảm cảm giác kích thích. Được dùng để chữa một số bệnh về da như herpes.

Lưu ý: Những loại tinh dầu này chỉ dùng bôi ngoài da, không được uống. Giữ xa tầm tay trẻ em và không bôi vào mắt.

Tinh dầu gừng

Vị cay nồng và ấm của gừng có tác dụng làm giảm đau do ẩm thấp, đó là lý do tại sao nó giúp giảm ngạt mũi, với hiệuquả làm dịu và kích thích. Kết hợp với tuyết tùng bản đồ, khuynh diệp, trầm hương, chanh, thông, cúc La Mã, đàn hương và vetiver.

Lưu ý: Những người có làn da nhạy cảm nên dùng nước gừng pha loãng để massage và tắm.

Tinh dầu oải hương

Lý tưởng để điều trị các bệnh phế quản, sốt cỏ khô, đau đầu, cảm cúm và hen. Nó có xu hướng được sử dụng để giảm huyết áp và chống nhịp tim tăng nhanh. Nó là hóa chất chống các bệnh truyền nhiễm có hiệu quả và cũng được dùng điều trị các vết cắn của côn trùng, vết thương vàphát ban. Trộn với phong lữ thảo, hoa nhài, chanh, cúc La Mã, hoa hồng và thông.

Lưu ý: Không sử dụng khi đang mang thai.

Tinh dầu kinh giới

Giúp giảm tắc nghẽn do tăng tiết nhày ở ngực và hen, viêm phế quản và các bệnh nhiễm trùng xoang. Trên da nó thúc đẩy tuần hoàn máu và làm cho làn da dễ chịu. Kết hợp với tuyết tùng bản đồ, bách, oải hương, hương thảo, palisander, hoàng lan.

Lưu ý: Dùng quá liều loại dầu này có thể gây buồn ngủ. Tốt nhất là tránh sử dụng khi đang mang thai và không dùng cho trẻ nhỏ.

Tinh dầu trầm hương

Mùi hương nồng đượm như mùi chanh, có hiệu quả tuyệt vời trên niêm mạc, đó là lý do tại sao nó giúp thông phổi và hệ hô hấp. Có thể nhỏ vài giọt trầm hương lên mảnh vải hay khăn tay để hít. Giảm căng thẳng hiệu quả nhờ đặc tính làm dịu của nó. Có công hiệu làm khỏe và phục hồi gấp đôi trên da.

Tinh dầu cúc La Mã

Loại dầu này đặc biệt tốt cho da quá mẫn, có xu hướng bị dị ứng với các mùi hương khác nhau. Nó tốt cho điều trị một số rối loạn thực thể gây ra bởi căng thẳng, như một và bệnh da. Trộn với bạch chỉ, ngải đắng, phong lữ thảo, hoa nhài, oải hương, neroli, hoa hồng, hoàng lan.

Lưu ý: Không nên sử dụng loại dầu này trong bốn tháng đầu của thai kỳ. Quá liều có thể có tác dụng an thần cà gây buồn ngủ.

Tinh dầu hương thảo

Có mùi đậm, dễ chịu và khoan khoái. Có tác dụng chống ngạt mũi rất hiệu quả trong các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và các bệnh phổi. Nó cũng có tác dụng kích hoạt hệ thần kinh trung ương.Trộn với tuyết tùng bản đồ, trầm hương, phong lữ thảo, gừng, nước nho và húng quế.

Lưu ý: Không sử dụng khi mang thai hay bị động kinh hoặc cao huyết áp.

Tinh dầu đàn hương

Kích thích hệ miễn dịch, chống viêm họng và nhiễm khuẩn đường hô hấp. Có tác dụng chống viêm da và điều hòa viêm da khô. Giúp giảm ban và bong vảy da, đồng thời nó có tác dụng làm giảm căng thẳng thần kinh và lo lắng. Kết hợp với gergamot, bách xù, trầm hương,phong lữ, hoa nhài, oải hương, chanh, inciense, neroli, húng quế, vetiver và hoàng lan.

Tinh dầu cây chè

Dầu của cây chè có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Dầu chè có thể là một phương thuốc hiệu quả chống cảm cúm và đau đầu nhờ tác dụng phục hồi đường hô hấp của nó, góp phần giảm hen, cũng như viêm phế quản và nhiễm trùng xoang. Trên da, dầu chè có tác động như chất làm sạch và chống nhiễm khuẩn. Dầu chè giúp chống mụn trứng cá, bệnh mụn rộp, vết cắn của côn trùng và gàu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...