Hien Luong Nguyen 2 năm trước

10 phim hoạt hình ngắn ý nghĩa bạn không nên bỏ qua - Phần 2

Bên cạnh những bộ phim hoạt hình với ý nghĩa ẩn dụ qua các hình tượng động vật, có nhiều những phim ngắn hoạt hình với con người là nhân vật chính mang lại cho người xem những cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Hãy cùng khám phá 5 bộ phim xuất sắc trong số đó dưới đây!

Father and Daughter (2000)

"Father and Daughter" là phim ngắn đạt giải Oscar năm 2000.

Chỉ dài vỏn vẹn 8 phút 30 giây với những nét vẻ chẳng cầu kì và hoàn toàn không có lấy một lời thoại nhưng bộ phim ngắn này sẽ chạm đến trái tim và lấy đi nước mắt của người xem. 

Bộ phim đơn giản là những thước phim lặp đi lặp lại về sự chờ đợi của cô con gái với người cha đi xa của mình. Vì lời hứa sẽ quay lại của cha, cô gái nhỏ lớn lên cũng niềm tin được gặp lại người cha thân yêu của mình. Suốt những quãng đường đời của cô, chưa một lần cô thôi mong ngóng, tin tưởng,...

Liệu cha và con gái có thể đoàn tụ như mong ước bấy lâu? Hãy để bản hòa tấu "Sóng Danube" da diết dẫn dắt bạn đến với câu chuyện đầy xúc động về tình phụ tử này.

The Fantastic Flying Books of Mr. Morris Lessmore (2012)

Nếu bạn là một người yêu sách thì đây chính là một bộ phim dành cho bạn!

Trong phim ngắn này, những quyển sách không chỉ là nơi chứa đựng những câu chuyện về con người mà chính chúng cũng có một cuộc sống sôi động, đầy màu sắc mà chúng ta ít khi để ý. 

Một thông điệp mà phim ngắn muốn truyền tải đến người xem là sách chính là nơi chứa đựng những màu sắc cuộc sống. Hãy đọc sách để nhìn thấy những điều mà bạn chưa từng biết, để được sống nhiều hơn một cuộc đời!

French Roast (2009)

Bạn sẽ làm gì nếu mình rơi vào tình huống oái oăm này: Bạn vừa thưởng thức đồ uống trong một quán cafe và khi định thanh toàn thì nhận ra mình đã quên ví tiền ở nhà. "French Roast" là câu chuyện về một người đàn ông rơi vào tình cảnh oái oăm này, cũng là một câu chuyện thức tỉnh chúng ta về cách ứng xử giữa người với người.

Ông ta sẽ hành xử ra sao? Hãy cùng theo dõi diễn biến trong "French Roast" và tôi chắc rằng bạn sẽ bất ngờ với cái kết đấy!

Alarm

"Alarm" - một tựa đề rất ngắn gọn, đơn giản và gần gũi. Câu chuyện mà "Alarm" mang đến cho chúng ta cũng rất đỗi thường nhật: thức dậy mỗi buổi sáng. Tưởng chừng đây chỉ là  một chuyện đơn giản, đã thành thói quen nhưng thực ra lại là một cuộc "đấu tranh tư tưởng" khốc liệt. 

Bộ phim nhẹ nhàng và pha chút hóm hỉnh khiến không ít người trong số chúng ta nhìn thấy bản thân trong chàng nhân vật chính của bộ phim. Hãy cùng thưởng thức "Alarm" nhé!

Paperman (2012)

Tình yêu dường như là một chủ đề không bao giờ cũ với chúng ta. Liệu tình yêu sét đánh có tồn tại hay không?

Câu trả lời của "Có" và tình yêu đích thực sẽ luôn biết lối để tìm đến, quay lại với nhau mà ta chẳng hề hay biết.

Đó cũng là thông điệp lạc quan và tươi đẹp mà "Paperman" muốn gửi đến người xem: Tình yêu là điều diệu kỳ.

Xem lại phẩn 1 tại đây: https://www.ohay.tv/list/10-phim-hoat-hinh-ngan-y-nghia-khong-the-bo-qua-phan-1/598486905e

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...