An Hạ
2 năm trước

12 thói quen sinh hoạt hàng ngày bạn đang làm sai

Rất nhiều thói quen thường ngày mà chúng ta không hề tự hỏi thói quen đó là đúng hay sai. Thú vị là, bạn có thể thực hiện phần lớn những thói quen thường nhật đó bằng cách thức có lợi cho sức khỏe hơn nhiều.

Đặt nhiều báo thức

Rất nhiều lúc bạn không thể thức dậy ngay lập tức và cố nán lại trên giường để ngủ thêm một giấc ngắn, nhưng khi đó cơ thể không thể ngủ sâu và đem lại cảm giác thoải mái. Thực tế là nó mang lại cảm giác uể oải và mệt mỏi. Để tránh những tác động tiêu cực, bạn nên cố gắng thức dậy ngay khi nghe thấy chuông báo thức, điều đó giúp cơ thể có năng lượng cho cả ngày dài. 

Lượng kem đánh răng

Bạn không cần bơm kem đánh răng phủ kín bề mặt bàn chải, đó chỉ là cách sử dụng kem đánh răng trên quảng cáo. Thực tế, bạn chỉ cần một lượng nhỏ kem đánh răng. Mục đích của kem đánh răng là đánh tan bựa răng. 

Treo giấy vệ sinh

"Đặt giấy vệ sinh theo chiều nào là đúng?" Đây là một câu hỏi muôn thuở. Nghiên cứu chứng minh, nên để phần giấy rút ra bên ngoài. Các nhà khoa học của trường Đại học Colorado giải thích rằng, khi đặt giấy vệ sinh như vậy, tay chúng ta chỉ chạm vào phần giấy chúng ta sử dụng. Nếu cuộn giấy được đặt theo chiều ngược lại, khi bạn chạm tay vào giấy, rất có thể cũng sẽ chạm tay lên tường. 

Nhiệt độ nước tắm

Đâu là nhiệt độ nước tắm thích hợp nhất sau một ngày dài làm việc? Nhiều người thích dành hàng giờ trong bồn tắm. Nhưng trên thực tế, các nghiên cứu khuyến cáo không nên ngâm mình trong nước nóng hơn 20 phút. Ngâm mình quá lâu sẽ gây áp lực lên tim và có thể khiến da lão hóa nhanh hơn. 

Uống café buổi sáng

Thức dậy sớm vào buổi sáng gây căng thẳng cho cơ thể do cơ thể tiết ra cortisol Nếu bạn uống cafe ngay sau khi tỉnh dậy, caffeine sẽ tác động mạnh lên cơ thể bởi sự gia tăng cortisol trong máu. Một thời gian sau đó, cơ thể bạn sẽ đòi hỏi càng nhiều caffeine để tỉnh táo. Các nhà khoa học khuyến cáo bạn nên uống cafe sau 9.30 hoặc 3 tiếng sau khi thức dậy, khi lượng cortisol trong máu giảm. 

Rửa tay

Nhiều người không biết cách rửa tay đúng cách. Một phần da trên tay, bao gồm phần kẽ tay nên được rửa bằng xà phòng. Toàn bộ quá trình nên diễn ra trong khoảng 20 - 30 giây

Sử dụng máy sấy tay

Nghiên cứu chỉ ra rằng lượng vi khuẩn trên tay gia tăng sau khi hong khô tay bằng máy sấy tay. Sẽ an toàn hơn khi sử dụng khăn hoặc giấy để lau khô tay.

Cách dùng băng cá nhân

Cắt băng cá nhân làm đôi và dán vào ngón tay theo hình dấu X. Bây giờ thì bạn có thể làm bất cứ hành động nào mà không lo băng cá nhân tuột ra.

Làm khô bát đĩa

Nếu bạn để bát đĩa khô bằng cách úp ngược chúng xuống, bát đĩa sẽ có mùi khó chịu. Thay vào đó, hãy sử dụng khăn để lau khô chúng. 

Nhịn xì hơi

Không nên giữ hơi trong cơ thể quá lâu. Nếu bạn không để hơi thoát ra ngoài, lâu dài có thể gây bệnh trĩ. Tất nhiên, không ai khuyến khích bạn xì hơi ở nơi công cộng, nhưng cũng không nện nhịn quá lâu.

Xách túi nilon

Không nên xách túi bằng cả hai tay, cũng không nên xách một túi to một bên tay.

Thở

Nhìn cách một đứa bé thở, bạn sẽ hiểu được cách thở đúng. Chúng ta hít thở với bụng và cơ hoành. Cách thở này giúp cơ thể nạp được nhiều oxy và có nhiều năng lượng hơn. Hít thở từ cơ hoành giúp cổ và vai thư giãn, hạn chế sức ép lên tim, và hệ bạch huyết thải chất độc tốt hơn. Bên cạnh đó, cách thở này cung cấp luồng khí tốt hơn giúp dạ dày, hệ tiêu hóa và gan dễ chịu hơn.

Xem thêm: 7 mẹo giúp "nấm lùn" cải thiện chiều cao

Nguồn: BrightSide

Chủ đề chính: #thói_quen_sai_lầm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn