12 thói quen sinh hoạt hàng ngày bạn đang làm sai

Rất nhiều thói quen thường ngày mà chúng ta không hề tự hỏi thói quen đó là đúng hay sai. Thú vị là, bạn có thể thực hiện phần lớn những thói quen thường nhật đó bằng cách thức có lợi cho sức khỏe hơn nhiều.

1. Đặt nhiều báo thức

Đặt nhiều báo thức ,thói quen sai lầm

Rất nhiều lúc bạn không thể thức dậy ngay lập tức và cố nán lại trên giường để ngủ thêm một giấc ngắn, nhưng khi đó cơ thể không thể ngủ sâu và đem lại cảm giác thoải mái. Thực tế là nó mang lại cảm giác uể oải và mệt mỏi. Để tránh những tác động tiêu cực, bạn nên cố gắng thức dậy ngay khi nghe thấy chuông báo thức, điều đó giúp cơ thể có năng lượng cho cả ngày dài. 

2. Lượng kem đánh răng

Lượng kem đánh răng,thói quen sai lầm

Bạn không cần bơm kem đánh răng phủ kín bề mặt bàn chải, đó chỉ là cách sử dụng kem đánh răng trên quảng cáo. Thực tế, bạn chỉ cần một lượng nhỏ kem đánh răng. Mục đích của kem đánh răng là đánh tan bựa răng. 

3. Treo giấy vệ sinh

Treo giấy vệ sinh,thói quen sai lầm

"Đặt giấy vệ sinh theo chiều nào là đúng?" Đây là một câu hỏi muôn thuở. Nghiên cứu chứng minh, nên để phần giấy rút ra bên ngoài. Các nhà khoa học của trường Đại học Colorado giải thích rằng, khi đặt giấy vệ sinh như vậy, tay chúng ta chỉ chạm vào phần giấy chúng ta sử dụng. Nếu cuộn giấy được đặt theo chiều ngược lại, khi bạn chạm tay vào giấy, rất có thể cũng sẽ chạm tay lên tường. 

4. Nhiệt độ nước tắm

Nhiệt độ nước tắm,thói quen sai lầm

Đâu là nhiệt độ nước tắm thích hợp nhất sau một ngày dài làm việc? Nhiều người thích dành hàng giờ trong bồn tắm. Nhưng trên thực tế, các nghiên cứu khuyến cáo không nên ngâm mình trong nước nóng hơn 20 phút. Ngâm mình quá lâu sẽ gây áp lực lên tim và có thể khiến da lão hóa nhanh hơn. 

5. Uống café buổi sáng

Uống café buổi sáng,thói quen sai lầm

Thức dậy sớm vào buổi sáng gây căng thẳng cho cơ thể do cơ thể tiết ra cortisol Nếu bạn uống cafe ngay sau khi tỉnh dậy, caffeine sẽ tác động mạnh lên cơ thể bởi sự gia tăng cortisol trong máu. Một thời gian sau đó, cơ thể bạn sẽ đòi hỏi càng nhiều caffeine để tỉnh táo. Các nhà khoa học khuyến cáo bạn nên uống cafe sau 9.30 hoặc 3 tiếng sau khi thức dậy, khi lượng cortisol trong máu giảm. 

6. Rửa tay

Rửa tay,thói quen sai lầm

Nhiều người không biết cách rửa tay đúng cách. Một phần da trên tay, bao gồm phần kẽ tay nên được rửa bằng xà phòng. Toàn bộ quá trình nên diễn ra trong khoảng 20 - 30 giây

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thói quen sai lầm,