12 thói quen vệ sinh cá nhân sai mà mọi người vẫn hay gặp phải

Những thói hằng ngày mà chúng ta không hề để ý đến lại ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe chúng ta.

1. Cắn móng tay để đối phó với căng thẳng

Cắn móng tay để đối phó với căng thẳng,thói quen xấu,sai lầm thường gặp

Mọi người khi căng thẳng đầu óc thường cắn móng tay, và hành động này được xem như là một cách giúp người ta vượt qua những cảm xúc đó. Cũng có thể chỉ là vô thức, tuy nhiên đó không phải là một hành động đẹp trong mắt mọi người, và nó cũng chẳng có gì đáng để bạn tự hào. Hãy bỏ thói quen đó đi!

2. Dùng tăm bông làm sạch tai

Dùng tăm bông làm sạch tai,thói quen xấu,sai lầm thường gặp

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng tăm bông có thể dùng để làm sạch tai. Tuy nhiên, hiệu quả chúng mang tới thì hoàn toàn ngược lại: khi ngoáy tai, ráy tai bị đẩy vào, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến tai của chúng ta. Ngoài ra, tăm bông là một trong những  lý do chính làm hỏng màng nhĩ, mất thính giác ,... Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên gặp bác sĩ khi gặp các vấn đề liên quan đến tai.

3. 3. Không rửa tay sau khi dùng nhà vệ sinh.

3. Không rửa tay sau khi dùng nhà vệ sinh.,thói quen xấu,sai lầm thường gặp

Theo nghiên cứu, mọi người thường không rửa tay sau khi dùng nhà vệ sinh. Đa số họ đều tin rằng, rửa tay không quan trọng và việc này làm rất lãng phí thời gian. Tuy nhiên, rửa tay là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tật.

4. Không thay đổi bàn chải đánh răng của bạn trong một thời gian dài.

Không thay đổi bàn chải đánh răng của bạn trong một thời gian dài.,thói quen xấu,sai lầm thường gặp

Trong vòng khoảng 1 tháng, bàn chải đánh răng sẽ là nơi tụ tập của các vi khuẩn, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Nha sĩ khuyên rằng nên thay đổi bàn chải đánh răng 2-3 tháng một lần vì sử dụng bàn chải hơn ba tháng có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ -  đặc biệt có thể dẫn đến bệnh tim.

5. Cách đánh răng

Cách đánh răng,thói quen xấu,sai lầm thường gặp

Nếu chỉ chải răng bình thường thì cao răng vẫn còn đọng lại. Các vấn đề với tim có thể bắt nguồn từ việc tăng lưu lượng máu trong miệng. Nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng trong vòng hai phút. Hãy chắc chắn không được lười biếng khi thực hiện quy trình đánh răng để có một hàm răng đẹp các bạn nhé!

6. Không xỉa răng bằng chỉ nha khoa

Không xỉa răng bằng chỉ nha khoa,thói quen xấu,sai lầm thường gặp

Bạn có thể đánh răng theo nhiều cách để loại bỏ vi trùng trong miệng. Tuy nhiên, nếu không dùng chỉ nha khoa, bạn khó có thể giữ lợi của mình khỏe mạnh. Dùng chỉ nha khoa sẽ làm giảm nguy cơ vi khuẩn tồn đọng, phát triển trong miệng và ngăn ngừa bệnh viêm nướu.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp