15 kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống của bạn sẽ dần trở nên dễ dàng hơn

Những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống luôn đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian, đổ mồ hôi và kiên trì mới có được.
Những kỹ năng được tổng hợp bởi tạp chí Business Insider nhấn mạnh rằng một khi sở hữu được chúng, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Bạn kiểm soát mọi thứ tốt hơn và cho dù có khó khăn gì, bạn cũng có thể tự giải quyết được.

,kỹ năng sống,kỹ năng làm việc

1. Quản lý thời gian và tổ chức công việc.

Quản lý thời gian. 

Theo Alina Grzegorzewska thì " Thứ khó học nhất đối với tôi đó là cách lên kế hoạch. Không phải để thực hiện những gì tôi đã định mà là để lập nên một danh sách công việc phải làm và sắp xếp nó khoa học đến mức mà tôi thực sự có khả năng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trên thời gian biểu đó"

Quản lý thời gian cũng chính là việc lên kế hoạch trước. Quản lý thời gian là kỹ năng rất quan trọng để có được năng suất làm việc cao. Việc đặt ra các kế hoạch hàng tuần và kế hoạch cho tuần tiếp theo và giữ đúng theo lịch trình đó, đảm bảo bạn dành sự chú ý đúng mức cho những công việc ưu tiên. Rất dễ để bị xao nhãng bởi những điều xung quanh và phương pháp này giúp bạn luôn tập trung vào mục tiêu công việc của mình - Corey Blake đến từ Round Table Companies.

,kỹ năng sống,kỹ năng làm việc

Tổ chức các công việc quan trọng, thiết yếu và lên thời gian làm việc cụ thể. 

" Việc đưa các công việc cần làm vào danh sách có vẻ khiến kết quả công việc năng suất hơn. Dù vậy thì cuối cùng, danh sách trở nên dày đặc, mọi công việc trì trệ bởi bạn không có đủ thời gian và năng lượng để hoàn thành tất cả. Vì bạn là người tự giao việc cho mình, sẽ dễ dàng hơn khi phân chia công việc thành những việc thiết yếu và những việc quan trọng"Kenny Nguyen đến từ Big Fish Presentations. 

" Có nhiều điều khiến bạn phân tâm khỏi công việc và lại buộc phải đuổi theo công việc dang dở vào ngày hôm sau. Thời gian chặn ( time blocking) là kỹ thuật tôi sử dụng để giúp mọi công việc đi đúng hướng. Tôi lên khung thời gian cụ thể để kiểm tra, phản hồi email và sau đó " thời gian sẽ bị chặn", tôi sẽ tập trung vào công việc và không làm việc gì khác. Tôi rất khuyến khích mọi người sử dụng phương pháp chia thời gian thành các khung cụ thể như vậy" Jayna Cooke đến từ EVENTup.

,kỹ năng sống,kỹ năng làm việc

2. Ngủ điều độ.

Có rất nhiều lời khuyên để ngủ ngon đến mức mà đôi khi nhiều người cảm thấy khó áp dụng. Tuy nhiên, bất kể bạn chọn theo cách nào thì việc thiết lập một chế độ ngủ điều độ cũng sẽ đảm bảo bạn có một đêm ngon giấc. Hàng loạt nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiên định với một kế hoạch ngủ hợp lý sẽ khiến bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và dậy sớm hơn vào buổi sáng.

,kỹ năng sống,kỹ năng làm việc

3. Tập trung vào công việc của mình.

Aarushi Ruddra viết: " Phải mất nhiều năm để học và chinh phục điều này". 

Can thiệp vào công việc của người khác chẳng có lợi gì cho bạn, hơn nữa còn lãng phí tài nguyên và nguồn lực. Bạn không có quyền đưa ra ý kiến cá nhân và mong đợi người khác làm theo ý của bạn.

,kỹ năng sống,kỹ năng làm việc

4. Tự nói với bản thân những điều tích cực. 

" Cuối cùng thì những điều người khác nghĩ về bạn cũng không quan trọng" Shobhit Singhal nói: " Tuy nhiên, điều bạn nghĩ về chính mình thì ngược lại. Phải mất thời gian để xây dựng sự tự tin và khả năng tin vào chính mình, nhất là khi không được một ai tin tưởng"

Trái ngược với nói những lời tích cực là tiêu cực. Betsy Myers - giám đốc của trung tâm Phụ nữ và Kinh doanh tại Đại học Bently tin rằng nó có thể khiến bạn mất đi sự tự tin rất nhanh chóng.

,kỹ năng sống,kỹ năng làm việc

5. Kiên định. 

Cho dù bạn đang cố gắng xây dựng một thói quen tập thể dục hàng ngày hay hoàn thành một dự án quan trọng thì kiên định là yếu tố cốt lõi để giúp bạn đạt được thành công bạn muốn. 

Mọi người thường dừng làm việc chăm chỉ khi họ đạt đỉnh thành công. Tuy nhiên, giữ vững được vị trí đó đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ hơn và kiên định hơn trong công việc.

,kỹ năng sống,kỹ năng làm việc

6. Đồng cảm. 

Đồng cảm - được Jane Wurdwand nhấn mạnh đó là một khả năng cơ bản của con người mà quá dễ dàng bị vứt bỏ trong cuộc sống hiện đại. 

" Đồng cảm - khả năng cảm nhận những gì người khác cảm nhận - là điều khiến hoạt động bán hàng và những người làm dịch vụ trở nên tuyệt vời. Đồng cảm như trong tinh thần đồng đội sẽ thúc đẩy mọi người cố gắng nhiều hơn. Đồng cảm khiến con người đẩy lùi sự thờ ơ của chính mình để trở nên cao thượng hơn, bởi vì họ cảm thấy có điều gì đó còn lớn hơn cả một ngân phiếu".

,kỹ năng sống,kỹ năng làm việc

7. Biết khi nào nên im lặng và thực sự làm nó. 

" Bạn không thể đi xung quanh và than vãn về tất cả những thứ khác mà dường như không phù hợp với bạn trong thế giới này"Roshma Nazir viết: " Đôi khi, bạn cần im lặng"

Có rất nhiều trường hợp im lặng lại là điều rất tuyệt vời. " Khi chúng ta giận dữ, lo lắng, buồn bã hay bị kích động"Anwesha Jana chia sẻ " Chúng ta có thể thốt ra bất cứ thứ gì và tất cả những thứ xuất hiện trong đầu". Sau đó, chúng ta có xu hướng hối tiếc vì đã nói ra chúng. 

Hãy im lặng khi cảm thấy bị kích động là một trong những kỹ năng có giá trị nhất để học và tất nhiên, đó cũng là một trong những kỹ năng khó nhất.

,kỹ năng sống,kỹ năng làm việc

8. Lắng nghe. 

" Đi cùng với im lặng đó là lắng nghe"Richard Caregaga nhấn mạnh. 

" Hầu hết chúng ta, tại nơi làm việc, thường bị choáng ngợp bởi rất nhiều thứ để làm - nhắn tin, trả lời điện thoại, buôn chuyện... Ý tôi là, não bộ của mỗi người chỉ có thể thu nạp một lượng thông tin nhất định ở một thời điểm xác định mà thôi" Nicole Lipkin - tác giả của cuốn sách What Keeps Leaders Up At Night chia sẻ. 

Một trong những mẹo để lắng nghe một cách chủ động là lặp lại điều bạn đã nghe với người khác: " Nó khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi tất cả mọi người cùng đồng ý".

Vẫn Còn, Click để xem tiếp