17 phát minh độc đáo nhất 2015 - Đâu là sản phẩm bạn yêu thích?

Ngày càng có những phát minh độc đáo giúp cuộc sống của con người trở nên tiện lợi hơn. 2015 là năm của rất nhiều sản phẩm thú vị, cùng điểm qua 17 sản phẩm sau đây xem bạn yêu thích sản phẩm nào nhé

1. Xe tải trong suốt

Xe tải trong suốt,phát minh độc đáo,sản phẩm độc đáo

Mỗi năm, có hàng ngàn người bị thương hoặc tử vong vì tai nạn giao thông, một trong những nguyên nhân là do tầm nhìn bị hạn chế bởi có nhiều phương tiện giao thông to lớn cồng kềnh. Điều này đặc biệt đúng ở Argentina, nơi được biết đến với những cung đường nhỏ hẹp và quanh co. Vì lẽ đó, Samsung và công ty quảng cáo Leo Burnett đã cùng hợp tác cho ra đời một giải pháp: hệ thống thu phát hình ảnh phía trước xe tải truyền trực tiếp tới bốn màn hình phía sau xe, giúp các lái xe quan sát rõ ràng chướng ngại vật ở phía trước.

2. Dụng cụ trượt ‘Hoverboard’

Dụng cụ trượt ‘Hoverboard’,phát minh độc đáo,sản phẩm độc đáo

Được thiết kế nửa giống xe điện tự động Segway, nửa giống loại ván trượt thông thường, loại dụng cụ trượt cân bằng tự động này được gọi là Hoverboard – dù trên thực tế nó không thể bay lượn như nghĩa của từ hover, đây là sản phẩm được phổ biến rộng rãi nhất trong năm. Loại dụng cụ này sử dụng một cặp con quay hồi chuyển điện (đặt dưới mỗi tấm để chân) để cân bằng tự động, cho phép người sử dụng di chuyển tới lui và xoay vòng bằng cách hơi nghiêng người, thay đổi tùy theo trọng lượng cơ thể. Điều đó cho phép loại dụng cụ này có mặt ở tất cả các loại hình biểu diễn giải trí, đơn giản từ việc trượt ở hành lang cho đến các cuộc trình diễn được cơ giới hóa.

3. Kính thực tế ảo Microsoft HoloLens

Kính thực tế ảo Microsoft HoloLens,phát minh độc đáo,sản phẩm độc đáo

Giống như tai nghe thực tế ảo, kính thực tế ảo Oculus Rift có thể mang bạn ra khỏi thế giới thực. Sử dụng thiết bị này, ngay tức thì bạn thấy mình đang bơi với cá heo hay đang chiến đấu trong Battle of Waterloo. Kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft, như nhà thiết kế Alex Kipman đã tính toán, bằng sự tương phản, tăng cường tính chân thực – bao trùm hình ảnh không gian ba chiều và dữ liệu hiển thị xung quanh, bạn sẽ không bị giới hạn trong thế giới ảo. Hãy hình dung các game thủ bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những robot xâm lược, các kỹ sư thao tác với mô hình 3D, hay các bác sỹ phẫu thuật theo hướng dẫn trên cơ thể người. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy tất cả đều khả khi. Kính thực tế ảo HoloLens cũng sẽ được đưa vào sử dụng tại cơ quan NASA để bắt chước địa hình trên Sao Hỏa trong phòng thí nghiệm và giúp các sinh viên y khoa trong giải phẫu cơ thể ảo.

4. Chảo dạy nấu ăn

Chảo dạy nấu ăn,phát minh độc đáo,sản phẩm độc đáo

Nên làm nóng chảo ở nhiệt độ nào? Khi nào thì cần đảo thức ăn? Nó đã chín chưa? Nếu bạn đã từng nấu một món ăn lạ, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi mình những câu hỏi tương tự – và loại chảo Pantelligent được thiết kế để trả lời cho bạn nhưng câu hỏi ấy. Bạn chỉ cần chọn công thức một lần từ điện thoại thông minh, chiếc chảo này sử dụng bluetooth và cảm ứng nhiệt đặc biệt để cung cấp cho bạn những chỉ dẫn thời gian thực tế trên màn hình điện thoại, vì thế bạn sẽ biết chính xác khi nào cần lật miếng bít tết nếu bạn muốn nó chỉ ở mức vừa chín tới.

5. Cuốn sách lọc nước

Cuốn sách lọc nước,phát minh độc đáo,sản phẩm độc đáo

Ước tính trên toàn cầu có 663 triệu người không đủ nước sạch để uống, một trong những lý do là việc lọc nước quá phức tạp và đắt đỏ. Sách lọc nước uống: nhờ vào phương pháp xử lý đặc biệt được một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu trong vài năm qua, bao gồm những trang giấy hai lớp có công dụng như màng lọc nước, có thể tiêu diệt trên 99% vi khuẩn gây bệnh trong suốt quá trình thử nghiệm ở Bangladesh, Ghana và Nam Phi.

6. Pasta thần thánh

Pasta thần thánh,phát minh độc đáo,sản phẩm độc đáo

Brian Rudolph nói, khi nhắc đến mì pasta, hầu hết người ta luôn nghĩ rằng “tôi đã ăn quá nhiều và bây giờ tôi cảm thấy rất sợ nó”. Với nhãn hiệu mì của anh ấy thì không phải vậy, mì này được làm từ loại đậu chickpea, không phải từ lúa mì. Sự thay đổi đơn giản – trong một công thức được hoàn thiện sau hơn 10 tháng thử nghiệm đã mang đến một thay đổi lành mạnh cho bữa tối với thể loại mì al-dente. “Banza”, tên viết tắt của “pasta garbanzo” có gấp đôi hàm lượng protein và gấp bốn lần chất xơ so với mì pasta truyền thống, và ít carbonhydrat hơn và cũng không chứa gluten. Hiện Rudolph và người anh em Scott của anh đang lên kế hoạch để chế biến các sản phẩm như pizza và ngũ cốc mới.

7. Thiết bị thu gom rác đại dương

Thiết bị thu gom rác đại dương,phát minh độc đáo,sản phẩm độc đáo

Rác thải chất dẻo tràn ngập giữa Thái Bình Dương có diện tích lớn hơn cả bang Texas, và đang ngày một nhiều hơn. Phương pháp xử lý thu gom rác bằng lưới tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Thay vào đó, Dự án Làm sạch Đại dương đưa ra đề xuất lắp đặt một hàng rào nổi hơn 100 km với chi phí ước tính khoảng 15 triệu đô la Mỹ nhằm sử dụng dòng chảy tự nhiên để thu gom rác. (Hàng rào sâu khoảng 3 mét dưới mặt nước, cá vẫn có thể bơi lội xung quanh). Nếu thử nghiệm thành công trong năm tới, chiến dịch làm sạch tổng thể sẽ tập trung triển khai vào năm 2020; ước tính nội bộ cho thấy có thể giảm khoảng 42% lượng rác thải trong 10 năm.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp