Quỳnh Dao 3 năm trước

28 mẹo hay khi sử dụng Facebook - Phần 1

Ngày nay có hơn một tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày - một con số thật ấn tượng. Dưới đây là một vài mẹo rất hay do trang Business Insider thu thập, hãy tham khảo và trở thành một Facebooker chuyên nghiệp.

Lưu lại những điều thú vị

Bạn có thể xem lại những đường link, videos, hình ảnh hoặc những nơi chốn thú vị đã được lưu ở mục "Saved" trong trang cá nhân của bạn. Nếu bạn đăng nhập Facebook app trên điện thoại thì mục "Saved" sẽ được tìm thấy ở tab More.

Đổi ảnh đại diện thành ảnh động

Từ ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn bấm vào ảnh đại diện của mình và chọn "Take a new profile video" để đăng tải một đoạn video nhỏ của bản thân. Bức ảnh của bạn sẽ trông như từ một trang báo của Harry Potter bước ra.

Facebook Instant Articles

Facebook Instant Articles được xem là tích cực đối với mạng xã hội - nghĩa là những tin tức nãy sẽ được tải trực tiếp lên Facebook với một giao diện rõ ràng và ít quảng cáo. Có rất nhiều trang tin tức điện tử chia sẻ Instant Articles, và Facebook cam đoan những câu chuyện sử dụng định dạng này sẽ tải nhanh hơn bình thường gấp 10 lần.

Nếu một tin tức có Instant Article, bạn sẽ thấy một kí hiệu tia chóp nho nhỏ ở dưới bên trái tin tức đó.

Tắt chế độ tự động phát video

Nếu bạn không thích video tự phát khi bạn đang lướt Facebook, bạn có thể tắt chức năng đó trong phần cài đặt.

Ở dưới bên phải phần mềm Facebook trên điện thoại, bạn chọn mục Settings - Account setting - Videos and photos. Bạn có thể tùy chọn phát video thông qua mạng 3G và wifi, chỉ bằng wifi hoặc không tự động phát.

Bỏ theo dõi một người bạn trên Facebook

Nếu như bạn không muốn nhìn thấy những hoạt động của một người bạn không thích trên facebook, nhưng không có gan hủy kết bạn của họ thì bỏ theo dõi là một lựa chọn tuyệt hảo.

Dưới hình đại diện của bạn trên ứng dụng Facebook ở điện thoại, bấm vào mục "Follow" và chọn "Unfollow" để hoàn toàn không còn bị người đó làm nhiễu trang chủ của bạn nữa. Nhưng vấn đề là người đó hoàn toàn không biết gì cả, vì trên Facebook vẫn hiển thị hai người là bạn bè của nhau.

Ngày này năm xưa trên Facebook

Ngày này năm xưa trên Facebook là một chức năng báo lại những hoạt động của bạn trên Facebook vào ngày hôm nay nhưng cách đây những năm về trước.

Chỉ một mình bạn có thể xem trừ khi bạn quyết định share lại những hoạt động này trên trang chủ của mình. Facebook cũng cho phép bạn ẩn những hoạt động cũ của những người xác định. Điều này ngăn cho bạn nhìn thấy những kỉ niệm cũ của bạn với người yêu cũ

Lịch sử nhữn hoạt động của bạn trên Facebook

Bạn có thể dễ dàng xem lại những hoạt động của mình như những trang bạn thích, video đã lưu bằng cách truy cập vào Activity Log trên Facebook.

Không bỏ lỡ tin tức của những người quan trọng trên Facebook

Nếu như có một vài người mà bạn luôn muốn thấy hoạt động của họ trên đầu trang chủ của mình thì bạn có thể sử dụng ứng dụng trên Facebook để chọn họ.

Chọn mục Settings bằng cách click vào tab More trên ứng dụng Facebook điện thoại, sau đó chọn News Feed Preferences để bắt đầu.

Những người và trang bạn chọn sẽ có kí hiệu hình ngôi sao màu xanh nhỏ trên ảnh đại diện của họ.

Chỉ mọi người cách để đọc tên của bạn

Bạn phát ốm lên vì mọi người cứ đọc sai tên của minh? Vậy thì dạy họ đi.

Bạn vào phần chỉnh sử thông tin của mình trên máy, chọn "Details about you" ở phần "About". Bạn cũng có thể thêm vào nickname bên cạnh tên thật của mình.

Sự khác biệt giữ bạn bè và người theo dõi

Có hai cách để bạn có thể kết nối với một người trên Facebook: trở thành bạn bè hoặc người theo dõi.

Trở thành bạn bè nghĩa là cả hai đều đồng ý kết bạn và biết nhau, trong khi người theo dõi nghĩa là đối phương chưa đồng ý kết bạn với bạn.

Khi một người theo dõi bạn, họ chỉ có thể thấy được những gì bạn chia sẻ công khai. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chức năng theo dõi này bằng cách truy cập vào mục "Follower" trong Settings.

Ẩn bài của mình với một số người

Những bài đăng của bạn có thể chia sẻ với tất cả mọi người. Tuy nhiên bạn có thể tùy chọn để một số người bạn không mong muốn nhìn thấy những bài viết đó.

Khi bạn chuẩn bị post một bài, hãy chọn phần Friends ở dưới bên phải để tùy chình.

Xem thông tin cá nhân của bạn với tư cách người lạ

Đây là một công cụ rất tiện ích để bạn có thể kiểm tra được thông tin cá nhân hiển thi như nào khi một người lạ ghé thăm trang cá nhân của bạn. 

Bạn đăng nhập vào Facebook trên máy tính, vào trang cá nhân và nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh mục "Activity Log" và chọn View as.

Ẩn danh sách bạn bè với mọi người ngoại trừ bạn

Bạn có thể ẩn đi danh sách bạn bè của mình nếu như có một vài lí do bạn không muốn mọi người biết bạn đang kết bạn với những ai.

Trong danh sách bạn bè trên máy tính, chọn mục "Manage" và bắt đầu tùy chỉnh.

Ẩn đi sự thay đổi tình trạng quan hệ với bạn bè

Có một vài khả năng là bạn bè của bạn sẽ kinh ngạc hoặc hỏi han quá nhiều khi thấy bạn thay đổi tình trạng quan hệ trên Facebook. May thay, bạn có thể ngăn chặn điều đó bằng cách chỉ cho một mình bạn nhìn thấy sự thay đổi trên Facebook.

Vào phần chỉnh sửa thông tin mục "Family and Relationships", thay đổi phần riêng tư thành "Only me".

Ẩn hình ảnh hoặc sự kiện cố định

Nếu như có một vài bức ảnh bạn không muốn ai thấy hết, nhưng lại vẫn muốn giữ chúng lại thì bạn có thể giấu chúng trên Facebook, và chỉ có một mình bạn nhìn thấy. Điều này cũng có thể làm cho các bài post, event, những sự thay đổi trên Facebook.

Hãy lưu ý vào kí hiệu màu xám nhỏ bên cạnh bức hình hoặc bài viết. Kí hiệu trái địa cầu là mọi người có thể xem, hai người nhỏ là bạn bè có thể xem, và kí hiệu ổ khóa là một mình bạn có thể xem.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn