28 mẹo hay khi sử dụng Facebook - Phần 1

Ngày nay có hơn một tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày - một con số thật ấn tượng. Dưới đây là một vài mẹo rất hay do trang Business Insider thu thập, hãy tham khảo và trở thành một Facebooker chuyên nghiệp.

1. Lưu lại những điều thú vị

Lưu lại những điều thú vị,facebook,mẹo công nghệ Business Insider

Bạn có thể xem lại những đường link, videos, hình ảnh hoặc những nơi chốn thú vị đã được lưu ở mục "Saved" trong trang cá nhân của bạn. Nếu bạn đăng nhập Facebook app trên điện thoại thì mục "Saved" sẽ được tìm thấy ở tab More.

2. Đổi ảnh đại diện thành ảnh động

Đổi ảnh đại diện thành ảnh động,facebook,mẹo công nghệ Vimeo

Từ ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn bấm vào ảnh đại diện của mình và chọn "Take a new profile video" để đăng tải một đoạn video nhỏ của bản thân. Bức ảnh của bạn sẽ trông như từ một trang báo của Harry Potter bước ra.

3. Facebook Instant Articles

Facebook Instant Articles,facebook,mẹo công nghệ Business Insider

Facebook Instant Articles được xem là tích cực đối với mạng xã hội - nghĩa là những tin tức nãy sẽ được tải trực tiếp lên Facebook với một giao diện rõ ràng và ít quảng cáo. Có rất nhiều trang tin tức điện tử chia sẻ Instant Articles, và Facebook cam đoan những câu chuyện sử dụng định dạng này sẽ tải nhanh hơn bình thường gấp 10 lần.

Nếu một tin tức có Instant Article, bạn sẽ thấy một kí hiệu tia chóp nho nhỏ ở dưới bên trái tin tức đó.

4. Tắt chế độ tự động phát video

Tắt chế độ tự động phát video,facebook,mẹo công nghệ Business Insider

Nếu bạn không thích video tự phát khi bạn đang lướt Facebook, bạn có thể tắt chức năng đó trong phần cài đặt.

Ở dưới bên phải phần mềm Facebook trên điện thoại, bạn chọn mục Settings - Account setting - Videos and photos. Bạn có thể tùy chọn phát video thông qua mạng 3G và wifi, chỉ bằng wifi hoặc không tự động phát.

5. Bỏ theo dõi một người bạn trên Facebook

Bỏ theo dõi một người bạn trên Facebook,facebook,mẹo công nghệ Business Insider

Nếu như bạn không muốn nhìn thấy những hoạt động của một người bạn không thích trên facebook, nhưng không có gan hủy kết bạn của họ thì bỏ theo dõi là một lựa chọn tuyệt hảo.

Dưới hình đại diện của bạn trên ứng dụng Facebook ở điện thoại, bấm vào mục "Follow" và chọn "Unfollow" để hoàn toàn không còn bị người đó làm nhiễu trang chủ của bạn nữa. Nhưng vấn đề là người đó hoàn toàn không biết gì cả, vì trên Facebook vẫn hiển thị hai người là bạn bè của nhau.

6. Ngày này năm xưa trên Facebook

Ngày này năm xưa trên Facebook,facebook,mẹo công nghệ Facebook

Ngày này năm xưa trên Facebook là một chức năng báo lại những hoạt động của bạn trên Facebook vào ngày hôm nay nhưng cách đây những năm về trước.

Chỉ một mình bạn có thể xem trừ khi bạn quyết định share lại những hoạt động này trên trang chủ của mình. Facebook cũng cho phép bạn ẩn những hoạt động cũ của những người xác định. Điều này ngăn cho bạn nhìn thấy những kỉ niệm cũ của bạn với người yêu cũ

7. Lịch sử nhữn hoạt động của bạn trên Facebook

Lịch sử nhữn hoạt động của bạn trên Facebook,facebook,mẹo công nghệ Business Insider

Bạn có thể dễ dàng xem lại những hoạt động của mình như những trang bạn thích, video đã lưu bằng cách truy cập vào Activity Log trên Facebook.

8. Không bỏ lỡ tin tức của những người quan trọng trên Facebook

Không bỏ lỡ tin tức của những người quan trọng trên Facebook,facebook,mẹo công nghệ Facebook

Nếu như có một vài người mà bạn luôn muốn thấy hoạt động của họ trên đầu trang chủ của mình thì bạn có thể sử dụng ứng dụng trên Facebook để chọn họ.

Chọn mục Settings bằng cách click vào tab More trên ứng dụng Facebook điện thoại, sau đó chọn News Feed Preferences để bắt đầu.

Những người và trang bạn chọn sẽ có kí hiệu hình ngôi sao màu xanh nhỏ trên ảnh đại diện của họ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: facebook, mẹo công nghệ,