Cao Thiện Chí 2 năm trước

3 quyển sách nên đọc trong tháng 4

Giới thiệu với các bạn 3 quyển sách nên đọc trong tháng tư để có một năm phát triển tư duy và hoành tráng về kinh tế nhé! Đừng để bờm và phú ông thất vọng!

Một đời thương thuyết - Phan Văn Trường

Phan Văn Trường, một Giáo sư, cố vấn chính phủ pháp về thương mại quốc tế.

Quyển sách dầy 376 trang là kinh nghiệm cả đời của chính tác giả: Cả đời thương thuyết. Dù rằng chỉ sau khi về hưu tác giả mới giữ những vị trí cố vấn cho các tập đoàn lớn trên thế giới, nhưng với tư duy sắc bén, quan sát tinh tế và ghi nhận lại những chi tiết nhỏ nhặt nhất nhưng tin cậy nhất đã giúp Giáo Sư thành công trong những đàn phán kinh tế.

Trong thương thuyết, mỗi khi đưa ra một ý mới, phải chắc chắn bên kia hiểu đúng điều bạn muốn họ hiểu và bạn cũng phải kiểm tra thêm xem họ có hiểu đúng không! Bởi vì nếu không hiểu đúng, tất cả nội dung đàm phán từ đó không còn chút ý nghĩa gì nữa, phí cả công lẫn thì giờ.   -Phan Văn Trường

Quyển sách đưa ra một loạt kinh nghiệm và chỉ dẫn sát rạt với thực tế, tôi tin chắc chắn các bạn sẽ tìm thấy cho mình những câu trả lời hay nhất và có thể thực hành trong cuộc sống.

Tư duy tối ưu - Stephen R.Covey

Không lạ gì với cái tên Stephen R.Covey nữa, ông là tác giả của rất nhiều quyển sách nổi tiếng. Nhưng ông đã khẳng định: 

Để thành công, tư duy là cốt yếu - Stephen R.Covey

Quản trị thời gian, hay ngắn gon hơn là thời gian biểu cho một ngày, kế hoạch cho một tuần, mục tiêu cho sáu tháng hay tầm nhìn năm năm thì bạn điều có thể làm được chỉ với một vài tư duy đặc biệt mà tác giả gợi ý.

Những quyển sách của ông bao giờ cũng có các sơ đồ, hình vẽ đơn giản dễ hiểu. Bằng những bước rất đơn giản bất cứ ai cũng có thể áp dụng ngay vào chính bản thân mình để trở nên sáng tạo hơn. Mỗi chương của tư duy tối ưu mô tả một chiến lược tư duy sáng tạo, quá trình phát triển chiến lược của những bậc thiên tài và thành quả chúng mang lại.Đặt biệt nhất là ở những bài tập thực hành rất thú vị. Tôi tin bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều khi áp dụng những điều trong quyển sách. Đừng chỉ đọc suông nhé, hãy áp dụng.

Đột phá sức sáng tạo - Michael Michalko

Tiếp theo sau là quyển "Đột phá sức sáng tạo". Quyển sách này sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho "Tư duy tối ưu" vì hay quyển sách này có nhiều gợi ý rất giống nhau và làm bật lên giá trị sáng tạo ở mỗi người.

Ý tưởng! Hay rộng hơn chính là sự sáng tạo! Chúng đến từ đâu và tại sao một số người lại có rất nhiều ý tưởng? Bí quyết của họ là gì vậy? Liệu chúng ta có thể học hỏi được những phương pháp của họ không? Cuốn sách này sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho những câu hỏi ấy. 

Như trích dẫn bên dưới:

Xác định vấn đề càng cụ thể thì bạn càng dễ nhận ra phần hoặc những phần quan trọng nhấy của vấn đề cùng giới hạn của chúng - Michael Michalko

Một lần nữa bạn đừng đọc suông quyển sách rồi thấy nó đúng nó hay mà hãy thực hành để thay đổi chính mình cho đến khi hoàn thiện.

Quyển sách có phần giới thiệu khái quát về bản đồ tư duy (bạn sẽ thấy bản đồ tư duy không còn khó như bạn nghĩ) và bạn sẽ kết hợp với tư duy tối ưu để lập một thời khoá biểu của mình, sẽ rất thú vị đó!

Các liên kết có thể hữu ích:

Chúc các bạn sức khoẻ và thành công.

Tướng Quân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn