32 loài sinh vật biển kì dị nhất từng được phát hiện dưới đáy đại dương.

Bạn đã bao giờ tự hỏi dưới đại dương sâu thẳm kia là gì chưa? Phải chăng đó là những kỳ quan mà chưa ai khám phá tới hay là những sinh vật khổng lồ với bộ răng gớm ghiếc, kì dị, sẵn sàng nuốt chửng những sinh vật yếu thế hơn...

1. Cá mập miệng rộng (Megamouth Shark)

Cá mập miệng rộng (Megamouth Shark),sinh vật biển,kì dị,đáng sợ,đáy đại dương,thế giới động vật Megamouth Shark

Sống ở độ sâu 40 mét dưới đáy đại dương, cá mập miệng rộng ăn các loài sinh vật phù du và những loại cá nhỏ. Chiều dài trung bình khoảng 17 feet (5.2 m). Điểm đặc biệt của loài cá này đó chính là miệng của chúng được bao phủ bởi cơ quan phát sáng có khả năng phát quang trong bóng tối nhằm dẫn dụ những sinh vật trôi nổi cũng như các loài cá nhỏ, tôm, tép,....

2. Cua nhện khổng lồ (Giant Spider Crab)

Cua nhện khổng lồ (Giant Spider Crab),sinh vật biển,kì dị,đáng sợ,đáy đại dương,thế giới động vật Giant Spider Crab

Là loài ăn tạp, cua nhện khổng lồ sống ở độ sâu 160 m dưới đại dương. Kích thước trung bình từ 3.7 mét. Vỏ của nó được tô điểm bởi bọt biển và các loài động vật khác để trà trộn dưới đáy đại dương !

3. Cá sói Đại Tây Dương (Atlantic Wolffish)

Cá sói Đại Tây Dương (Atlantic Wolffish),sinh vật biển,kì dị,đáng sợ,đáy đại dương,thế giới động vật Atlantic wolffish

Là một loài cá sói trong họ Anarhichadidae, chúng sống ở độ sâu 500 mét dưới đáy đại dương. Cá sói Đại Tây Dương sử dụng chiếc hàm mạnh mẽ của mình để ăn động vật thân mềm có vỏ, động vật giáp xác, động vật da gai. Điều đặc biệt là chúng không ăn các loại cá khác ! 

4. Sao Rổ (Basket Star)

Sao Rổ (Basket Star),sinh vật biển,kì dị,đáng sợ,đáy đại dương,thế giới động vật Basket Star

Ở độ sâu 550 m dưới đáy đại dương, chúng ta có thể bắt gặp Sao Rổ với kích thước trung bình chỉ vỏn vẹn khoảng 14 cm. Chúng ăn các sinh vật phù du ngang qua bằng các móc nhỏ, sắc nằm ở trên tua. 

5. Cá mặt trời (Ocean Sunfish)

Cá mặt trời (Ocean Sunfish),sinh vật biển,kì dị,đáng sợ,đáy đại dương,thế giới động vật Ocean Sunfish

Là loài cá nặng nhất của lớp cá xương từng được khám phá, chúng có trọng lượng từ 250 kg đến 1 tấn! Có chiều dài trung bình khoảng 6 feet (1.8 m), thức ăn yêu thích của cá mặt trời chính là các loài sứa biển.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp