4 dấu hiệu cho thấy bạn đang stress nặng

Stress là một 'căn bệnh' khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Đôi khi, chíng chúng ta cũng mắc phải nó mà chẳng hề hay biết. Sau đây là 4 triệu chứng rõ rệt nhất cho thấy bạn đang chịu căng thẳng cực độ.

Bạn đã bao giờ luôn cảm thấy căng thẳng cực độ và có cảm giác mọi thứ quanh mình đang dần đi đến ngõ cụt không lối thoát? Rắc rối với công việc, mệt mỏi với các mối quan hệ, tất cả mọi thứ đổ dồn lên cùng lúc và đến một thời điểm nhất định – bạn kiệt sức! 

Thật ra, mọi thứ không ngẫu nhiên xảy ra như thế. Cơ thể bạn luôn có những dấu hiệu cảnh báo và dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang stress cực độ:

1. Ngủ nhiều

1. Ngủ nhiều,dấu hiệu stress,căng thẳng

Khoa học đã chứng minh rằng một số người phản ứng với stress bằng cách trở nên dễ dàng mệt mỏi và thường xuyên buồn ngủ. Stress gây ra những tổn hại lâu dài cho sức khỏe của bạn, làm giảm chất lượng giấc ngủ và gia tăng sự mệt mỏi. Nhớ lại những ngày bạn có thể thức thâu đêm làm việc hay dư sức tiệc tùng thả ga ngay sau ca làm việc dài 16 tiếng. Nếu cơ thể hiện tại của bạn không còn cho phép được điều đó, chắc hẳn bạn đang phải trải qua rất nhiều căng thẳng. 

2. Phản ứng thái quá trước mọi vấn đề

2. Phản ứng thái quá trước mọi vấn đề,dấu hiệu stress,căng thẳng

Nếu bạn hoặc những người thân thiết nhận thấy rằng dạo gần đây bạn đang phản ứng thái quá với mọi thứ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự căng thẳng đang vắt kiệt tinh thần bạn.Trong trường hợp này, hãy tĩnh tâm, ngồi xuống và suy nghĩ về những vấn đề có thể gây stress cho bạn. Tìm cách giải quyết gốc rễ của vấn đề chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với việc làm quá mọi thứ và trút giận hết lên những chuyện cỏn con. 

3. Đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường

3. Đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường,dấu hiệu stress,căng thẳng

Bài tiết mồ hôi là một quá trình tự nhiên có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi mồ hôi cứ tuôn ào ạt một cách bất thường bởi vì vấn đề có thể rắc rối hơn bạn nghĩ đấy. Khi căng thẳng, hệ thần kinh kiểm soát quá trình tiết mồ hôi sẽ bị rối loạn và khiến cơ thể bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. 

4. Tự nói chuyện với bản thân

4. Tự nói chuyện với bản thân,dấu hiệu stress,căng thẳng

Nghiên cứu cho rằng những người bị stress thường có xu hướng tự nói chuyện với bản thân rất nhiều. Thỉnh thoảng, chủ đề cuộc nói chuyện có thể khá tích cực nhưng hầu hết các cuộc độc thoại này thường mang tính tiêu cực và chỉ khiến tâm trạng bạn chùng xuống.

Kết luận:

Đọc xong bài viết, bạn nhận thấy bản thân mình có bao nhiêu dấu hiệu đã kể trên? Không có cái nào, hay có đủ cả? Nếu hội tụ cả 4 điều trên, bạn thật sự có lẽ đang chịu căng thẳng khá lớn đấy. Hãy hít thở thật sâu và dành cho bản thân chút ít thời gian để thư giãn nhé.

  • Bài liên quan: dấu hiệu stress, căng thẳng,