Dương Thư 1 năm trước

5 bức ảnh được chụp vào thời điểm hoàn hảo nhất

Chỉ một giây thôi cũng đủ để tạo nên một bức ảnh hoàn mĩ nhất, đó không phải là sự chuyên nghiệp, không phải là kinh nghiệm đúc kết qua năm tháng mà là sự may mắn. Sau đây là những bức ảnh được chụp lại vào đúng cái thời điểm xảy ra ấy.

Nước văng tung tóe thành một chiếc đầu voi

Các vị khách du lịch tại khu bảo tồn voi đã làm mát giúp chú voi bằng cách hất tung tóe nước lên người nó. Nhưng bất ngờ thay là đã tạo nên một đầu voi bằng nước thật ảo diệu. Bức ảnh đã nhanh chóng lan truyền khắp nơi mang hứng thú cho nhiều người xem.

Nhật thực toàn phần vào ngày 21 tháng 8 năm 2017.

Nhật thực là hiện tượng mặt trời bị che khuất bởi mặt trăng khi nhìn từ trái đất. Ngày 21/8/2017, Mặt Trăng đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời. Đây là nhật thực toàn phần đầu tiên trong 99 năm có phần bóng vượt qua nước Mỹ và trải dài từ bờ biển đến bờ biển, kéo dài qua 14 bang từ Oregon tới Nam Carolina.

Rick Wilking đã chụp được cả quá trình nhật thực và một chiếc phản lực bay qua ngay lúc đó ở Guernsey, Wyoming.

Bức ảnh cậu bé người Mỹ gốc Phi và cựu tổng thống Obama

Cựu nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng và là tác giả của bức ảnh "Obama: Một bức chân dung thân mật" - Pete Souza đã chụp bức ảnh một cậu bé người Mỹ gốc Phi đã nhìn thấy bản thân mình trong vị tổng thống da đen đầu tiên.

Cậu bé Jacob - con trai của một nhân viên Nhà Trắng được vào Văn phòng hình bầu dục (Oval Office) năm 2009 và đã nói với Tổng thống Obama lúc đương thời rằng "Bạn bè của cháu nói rằng tóc cháu giống như tóc của ngài vậy." Sau đó ngài Obama đã cho cậu bé tự sờ thử chúng.

"Và ngay lúc đó Tổng thống Obama cúi xuống và Jacob chạm vào đầu ông ấy. Tổng thống nói, 'Hãy tiếp tục chạm vào nó' và tôi đã chụp được bức ảnh đó" nhiếp ảnh gia Pete Souza nói. Bức ảnh này trở thành một biểu tượng trong nhiều năm sau đó.

Một thí sinh trong cuộc đua Tough Mudder tại Scotland cũng đã tạo ra một cú ngã hoàn hảo.

Tough Mudder là cuộc đua có các trò chơi bao gồm các chặng chướng ngại vật có chiều dài 10 - 12 dặm được các lực lượng đặc biệt Anh thiết kế để kiểm tra sức mạnh, sức chịu đựng, tính bền bỉ, và tinh thần đồng đội.

Thí sinh này đã tham gia cuộc thi được tổ chức ở Edinburgh, Scotland, vào tháng 8 năm 2013 và đã lao vào một hồ bùn. Trong lúc đó nhiếp ảnh gia Jeff J. Mitchell đã bắt kịp khoảnh khắc tuyệt vời này ngay trước khi anh ta bị che khuất bởi bùn.

Người tham gia lễ hội La Tomatina bị phủ cà chua từ đầu đến chân

Lễ hội Cà chua nổi tiếng nhất thế giới La Tomatina, vốn thường được biết đến như một cuộc “đại chiến cà chua”, là lễ hội truyền thống độc đáo được tổ chức vào ngày thứ Tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm, tại thị trấn nhỏ Bunol, Valencia, Tây Ban Nha.

Lễ hội này thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi tham gia vào cuộc “đại chiến đồ ăn” lớn nhất thế giới. Hàng tấn cà chua được sử dụng để mọi người “ném nhau” trong lễ hội, biến những con phố nhỏ ở Bunol thành những “dòng sông đỏ”, mọi ngóc ngách đâu đâu cũng nhuộm một màu đỏ cà chua.

Các bức ảnh khá hoành tráng, nhưng bức ảnh này là một trong số ảnh đã ghi lại khoảnh khắc một đống cà chua khổng lồ hoàn toàn bao phủ những người tham gia lễ hội.

Mỗi khoảnh khắc may mắn này đều được lưu lại qua cái bấm máy của nhiếp ảnh gia để đưa ra những bức ảnh hoàn mĩ nhất.

Nguồn: INSIDER

Dịch: Duơng Thư

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn