Ngọc Pham
2 năm trước

5 lý do tại sao phụ nữ nên trang điểm

Xã hội chúng ta có một lịch sử lâu dài với trang điểm. Trên thực tế, bằng chứng về mỹ phẩm có từ 10.000 trước công nguyên ở Ai Cập cổ đại. Theo Nhóm NDP, chi tiêu toàn cầu cho mỹ phẩm ước tính vào năm 2015 là 41,4 tỷ đô la, đó là một lượng mỹ phẩm cực kỳ lớn.

Trang điểm sẽ làm bạn tặng sự tự tin

Con gái ai mà lại không thích mình trở nên xinh đẹp chứ, trang điểm sẽ khiến con gái trở nên xinh đẹp hơn, một chút son thôi cũng đã làm con gái hết "chết trôi" rồi, phải không nào? Trang điểm vừa khiến con gái xinh đẹp hơn, tràn đầy sức sống hơn và từ đó khiến họ cảm thấy tự tin hơn. 

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học Thẩm mỹ đã công bố rằng, khi phụ nữ được yêu cầu tưởng tượng mình trang điểm và không trang điểm đi đến những tình huống trong xã hội khác nhau, tất cả bọn họ đều có chung một câu trả lời là họ sẽ tự tin hơn khi được trang điểm và có khi sẽ rụt rè không giao tiếp nếu như không trang điểm.

Trang điểm sẽ giúp con gái nói chuyện với người con gái khác

Một số người nghĩ rằng trang điểm sẽ là phân cách giữa 2 người phụ nữ, nhưng thực tế lại cho thấy ngược lại. Mỹ phẩm, trang điểm là chủ đề chung mà bất cứ người phụ nữ nào cũng biết và có thể nói chuyện với nhau về nó. Cho dù là 2 người xa lạ, nhưng phụ nữ vẫn có thể bắt đầu câu chuyện về masscara nào tốt?, hay làm thế nào để che đi hết quầng thâm ở mắt. 

Trang điểm có thể giúp bạn sẵn sàng trong "cuộc chiến"

Giống như việc có 1 bộ quần áo để đi làm, và có 1 bộ để đi chơi, trang điểm sẽ giúp chuẩn bị tinh thần của con gái trong mọi hoàn cảnh mà họ chuẩn bị "chiến đấu". Việc trang điểm cũng giống như chuẩn bị cho bản thân một vai trò khác trong cuộc sống. Nó như một chiếc áo giáp để bảo vệ cho con gái.

Trong các tình huống, đặc biệt là gặp một người mới, một màu môi đỏ cam cũng làm khuôn mặt con gái bừng sáng, và cảm thấy mình trong một bộ đầm lộng lẫy rồi.

Trang điểm là niềm vui

Chỉ với một vài chiếc bút chì hay một bảng màu, con gái đã có một diện mạo mới, là con người mới, điều đó thật là thú vị phải không nào? 

Con gái là chúa thay đổi, sáng nắng, chiều mưa, trưa thì nhật thực, chính vì vậy diện mạo của họ cũng thay đổi theo tâm trạng, mỗi ngày là một người khác, đôi khi là quyễn rũ, đôi khi là nhẹ nhàng, đôi khi lại là nổi loạn và còn nhiều nữa, ai mà biết hết được chứ.

Trang điểm là khoảng thời gian của bạn

Tôi biết là con gái đôi khi sẽ bận, cho dù buổi sáng có dành ra 4 phút hay 40 phút để trang điểm đi chăng nữa thì đó là thời gian của riêng họ. Ngay cả khi cứ 30 giây lại có trẻ con hay thú nuôi đến gần và thu hút họ, họ cũng sẽ vẫn tiếp tục trang điểm.

Trang điểm còn là một hình thức thiền giả, vì khi đó con gái sẽ thường rất im lặng và bình tĩnh, điều mà cả ngày họ chẳng bao giờ làm được.

Chủ đề chính: #trang_điểm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn