Dương Thư 1 năm trước

5 quốc gia có hệ thống giáo dục tệ nhất

Nền tảng giáo dục là một trong những yếu tố tạo nên sự phát triển của quốc gia nhưng ở một số quốc gia hệ thống giáo dục vô cùng tệ. Những đứa trẻ không thể tiếp nhận những tri thức của nhân loại bởi chiến tranh, nạn đói,...Sau đay là một số quốc gia có hệ thống giáo dục tồi tệ nhất .

Burkina Faso

Liên Hợp Quốc thông kê rằng nhiều trẻ em tại Burkina Faso chỉ được học cho đến lớp 6 hoặc lớp 7. Quốc gia này có tỷ lệ giáo viên cao so với học sinh và dưới 50% người lớn biết chữ. Hiện nay nhờ sự hỗ trợ của chính phủ, Burkina Faso đã bắt đầu chú trọng hơn đối với hệ thống giáo dục tại đất nước này.

Sierra Leone

Trung bình một đứa trẻ tại quốc gia này chỉ đến trường học 3 năm rồi sau đó nghỉ học một thời gian dài hoặc nghỉ học luôn. Do số lượng học sinh bỏ học cao nên Sierra Leone có tỷ lệ mù chữ cao. Vì chất lượng cuộc sống thấp nên họ thường phải chịu các loại bênh dịch lây lan nhanh và gây tử vong cao.

Chad

Chad là một trong những quốc gia nghèo nhất và tham nhũng nhất thế giới. Đất nước này phải chịu những cuộc bạo lực chính trị vì vậy nhiều người dân đã đi tị nạn. Quốc gia này thiếu nguồn nhân lực để giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống giáo dục. Gần một nửa số học sinh bỏ học trước khi lên lớp 4 và hơn nữa giáo viên tại đây không được đào tạo đúng cách để có thể đủ chuyên môn dạy học.

Djibouti

Trung bình, trẻ em của quốc gia Đông Phi này chỉ học đến lớp 4 hoặc lớp 5. Các trường học đã bị ảnh hưởng bởi thiếu sách giáo khoa và thiếu giáo viên trầm trọng.

Tuy nhiên hiện nay Chính phủ Djibouti đã đặc biệt tập trung vào phát triển và cải thiện cơ sở hạ tầng cũng như các thể chế giáo dục và tài liệu giảng dạy, trong đó có xây dựng lớp học mới và cung cấp sách giáo khoa.

Eritrea

Rào cản trong giáo dục Eritrea là những định chế truyền thống, học phí, và chi phí cơ hội của các gia đình có thu nhập thấp vì vậy trẻ em thường bỏ học khi đến 10 tuổi. Hiện nay quốc gia này còn phải đối phó với việc thiếu hụt giáo viên.

Nguồn: boredarticles

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn