H2T 2 năm trước

6 món đồ phổ biến có thể gây hại cho trẻ em bạn chưa biết

Spinners, cánh quạt trực thăng, bong bóng... là đồ chơi phổ biến nhưng có thể gây hại cho trẻ.

Đồ chơi có cánh quạt

Máy bay trực thăng và đồ chơi khác có cánh quạt được thiết kế cho thanh thiếu niên trẻ nhỏ. Nhưng đối tượng này chưa có đủ kỹ năng trong việc xử lý cánh quạt, trong nhiều trường hợp cánh quạt có thể làm trầy xước cơ thể hoặc thậm chí làm đứt tay của trẻ.

Khi mua loại đồ chơi này bạn nên chọn sản phẩm mà các cánh quạt được làm bằng nhựa mềm, nhựa dẻo, các cạnh của cánh quạt không quá sắc bén... để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đồ chơi bác sĩ

Bạn cứ nghĩ đồ chơi bác sĩ an toàn nhưng không phải thế. Trẻ em hay bắt chước chúng sẽ áp dụng những đồ chơi đó lên đứa trẻ khác, những vật nhỏ có thể lọt vào mũi, miệng của trẻ...

Bạn nên lựa chọn nhũng bộ đồ chơi không có các vật nhỏ như kim tiêm, que đè lưỡi...

Pin nút áo

Trẻ con dễ dàng làm tưởng pin nút áo là kẹo nên có thể cho vào miệng ăn, thậm chí nuốt gây ngộ độc.

Bạn nên cất giữ pin cẩn thận, tránh xa tầm tay trẻ.

Súng đồ chơi

Các loại súng đồ chơi bắn đạn nhựa hay chỉ bắn nước cũng có thể gây thương tích trên mặt, gây tổn thương mắt trẻ khi bắn ở cự ly gần.

Khi mua loại đồ chơi này bạn nên mua kèm kính bảo vệ mắt cho trẻ.

Bong bóng

Trong trò chơi thổi phồng bong bóng thì bong bóng có thể bị vỡ với tiếng nổ lớn khiến con bạn rất sợ hãi, hoặc thậm chí choáng váng. Trong lúc hoảng sợ trẻ có thể vô tình hít vào mảnh vỡ của quả bóng và nghẹt thở. Do đó, nếu con bạn dưới 8 tuổi thì khi chơi bong bóng bạn phải ở bên cạnh.

Khi mua bong bóng bạn không nên mua loại có bề ngoài nhăn nheo, có mùi hăng vì chúng sử dụng loại nhựa tái chế độc hại. Chú ý chọn loại tốt có chất lượng để an toàn.

Spinners

Mặc dù spinners được cho là có nhiều tác dụng tích cực với trẻ nhưng bạn phải cẩn thận vì có trường hợp trẻ nuốt phải vòng spinners. Spinners cũng có thể khiến trẻ không tập trung học tập, xao nhãng việc học...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...