H2T 4 năm trước

7 câu trả lời thông minh cho những câu hỏi 'khó xơi' nhất!

Bạn từng "đứng hình" khi người khác hỏi những câu "khó xơi" nhất! Đừng lo, tham khảo 7 câu trả lời thông minh này, biết đâu có ngày dùng đến.

Người ta làm gì với đất khi đào lên xây dựng các tuyến Metro?

Những tuyến Metro được đào ở độ sâu 50-70 mét. Nếu gặp nơi đất có chất lượng tốt, thì đất được sử dụng để xây dựng khu nhà ở, hoặc người ta sẽ lấp chúng vào trong khe núi. Tuy nhiên, ở độ sâu vài km có có nơi đất bị nhiễm lượng axit sulfuric và ammonia lớn có thể giết chết tất cả các sinh vật sống nếu tiếp xúc lâu dài. Đối với loại đất này người ta sẽ gom lại tạo gò đất nhân tạo, được gọi là đống xỉ và sẽ tiến hành cải tạo đất trong vòng 20-25 năm và sau đó đem lấp vào khe núi hoặc dùng trong xây dựng nhà ở.

Tôi có cần phải thay đổi hộ chiếu, nếu tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ?

Theo luật pháp, bạn thay đổi hộ chiếu khi cơ thể bạn có những thay đổi như: giảm cân rất nhiều hoặc béo phì, mái tóc thay đổi hoặc phẫu thuật thay đổi màu sắc của tóc và tiêm silicone thay đổi hình dạng của mũi, má, mắt... nên bạn hoàn toàn khác lúc ban đầu. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn tai hại có thể xảy ra, tốt hơn hãy thay đổi hộ chiếu của bạn.

Những hươu, nai, dê hay những động vật có sừng khác có bị nhức đầu sau khi chiến đấu với nhau không?

Chấn động đầu ở động vật có sừng không xảy ra sau cuộc chiến vì chúng tiến hóa để thích nghi với việc có sừng. Hộp sọ được sắp xếp hợp lí để các động vật không cảm thấy đau đớn trong khi chiến đấu tranh giành địa bàn hay tranh giành "người đẹp". Sừng thậm chí giúp cừu và dê núi di chuyển: trong khi nhảy sừng của chúng đẩy lùi từ các bức tường, và di chuyển cơ thể. 

Có thể xác định giới tính bằng từ ngữ được người đối thoại sử dụng không?

Câu trả lời là CÓ. Đàn ông thường lập luận hấp dẫn đối với logic và sự thật, trong khi phụ nữ thích củng cố suy luận của mình dựa trên những cảm xúc và trực giác của chính mình. Hay phụ nữ có xu hướng nói những câu có các tính từ thể hiện cảm xúc ("tuyệt vời", "phi thường") và cảm thán ( "Wow!""ah!"). Đàn ông thích sử dụng nhiều động từ và danh từ. 

Tại sao một người bị mất trí nhớ nhưng không quên ngôn ngữ và có thể nói chuyện?

Con người hình thành ngôn ngữ trong 6 năm. Do đó, ngôn ngữ và nói chuyện là các kỹ năng cốt lõi của con người và được bảo vệ: các khu vực chịu trách nhiệm về ngôn ngữ, được đặt sâu trong đáy thùy đỉnh của não. Phần lớn các môn ở trường đòi hỏi trí nhớ với hàng loạt công thức, tính toán, … nên chủ yếu giúp bán cầu não trái phát triển. Bán cầu não phải được kích hoạt qua môn xã hội, nhưng ở nhiều nước, lại thiên về bắt nhớ các ý, các dữ kiện và số liệu. Cuối cùng cũng quy về phát triển não trái.

Ra đời, người thành công là người được phát triển 2 bán cầu não. Tư duy logic, hợp lý, sắp xếp tính toán. Và ăn nói sắc sảo, lưu loát, nói hay viết hay, có tình nghĩa và đàng hoàng tử tế trong nhân cách. 

Bộ nhớ nằm gần như trên bề mặt của vỏ não, nó ít được bảo vệ, và do đó bị vô hiệu hóa khi mất trí nhớ. Bây giờ các bác sĩ có thể cứu não của bệnh nhân. Tuy nhiên, thông thường bệnh nhân nhớ lại, ông không thể nhớ mình là ai, tên là gì, người thân là ai... Nhưng vẫn biết ngôn ngữ và nói chuyện được.

Tại sao các vận động viên luôn chạy ngược kim đồng hồ?

Có nhiều giả thuyết đã được đưa ra như chiều quay của Trái Đất ảnh hưởng đến việc di chuyển của các vận động viên nên họ chạy ngược chiều đồng hồ để nhanh hơn. Cũng có người nói đa số các vận động viên thuận chân phải nên vào cua ngược kim đồng hồ sẽ thuận hơn.

Tuy nhiên, lí do của nó rất đơn giản, khi thế vận hội hiện đại mới được tổ chức vài lần, năm 1908 nó được tổ chức tại London và thành viên Hoàng gia đã yêu cầu các vận động viên chạy ngược chiều đồng hồ để họ có tầm hình bao quát hơn.

 

Tại sao các vận động viên thích cắn huy chương?

Có ý kiến cho rằng các VĐV tự coi mình như những người đi tìm vàng của thế kỷ 19, luôn có thói quen cắn vàng để kiểm tra xem có phải vàng ròng hay không. Tuy nhiên, lý do này không thuyết phục bởi các HC vàng tại các kỳ Thế vận hội được làm ra từ bạc với tỷ lệ là 92,5% và chỉ có một lớp vàng rất mỏng bao phủ bên ngoài hợp chất bạc mà thôi. 

Cách giải thích đơn giản hơn rất nhiều đó là thói quen. Khi xem trên truyền hình, các VĐV có thể thấy được hành động này lặp đi lặp lại và họ bắt chước làm theo. 

Có một lý giải đơn giản và có sức thuyết phục hơn hẳn là hành động cắn huy chương của VĐV xuất phát từ yêu cầu của phóng viên ảnh khi tác nghiệp. Đây có thể là hành động bị ép buộc, cho dù VĐV có thích làm hay không. Vì bức ảnh lên nhận giải cần đảm bảo có gương mặt của nhà vô địch bên cạnh tấm huy chương với hình ảnh cận cảnh thay vì chụp hình một VĐV nhỏ xíu, hai tay buông thõng, với phần thưởng là chiếc huy chương đeo lủng lẳng trên cổ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...