8 cung đường nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

8 cung đường nguy hiểm nhất thế giới nằm rải rác khắp nơi trên thế giới từ Á sang Âu khiến bạn phải kinh ngạc.

1. Tunnel Guolyan, Trung Quốc

Tunnel Guolyan, Trung Quốc,đèo nguy hiểm nhất thế giới

Là con đường nguy hiểm nằm trong dãy núi Taihang ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Guoliang Tunnel Road được xây dựng bằng tay bởi người dân ở làng cổ Guoliang do dân làng cảm thấy bị tách biệt với thế giớ bên ngoài.

Đường hầm được mở cho lưu thông đầu tiên vào năm 1977. Đường hầm Guoliang là con đường duy nhất dẫn đến làng Guoliang, bao quanh bởi những vách đá dựng đứng, nó trở nên nguy hiểm hơn trong mùa mưa.

2. Khu chợ đường ray Maeklong Thái Lan

Khu chợ đường ray Maeklong Thái Lan,đèo nguy hiểm nhất thế giới

Chợ đường ray Maeklong cách trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan 57,6 km về phía Tây với các các lều, lán sơ sài dựng lên sát đường tàu. Giống các khu chợ khác, Maeklong có buôn bán đầy đủ mọi thứ từ hải sản, gia vị đến những hoa quả đặc sản của vùng như vải, sầu riêng, xoài,…

Tuy nhiên, điều nguy hiểm ở chỗ mỗi khi đoàn tàu đến, cả người bán lẫn người mua đều phải di tản thật nhanh khỏi đường ray để bảo toàn tính mạng. Ngoài ra, còn phải thu dọn và nép các cọc chống, hàng hóa vào trong nhường đường cho tàu chạy.

3. Yungas Road, Bolivia

Yungas Road, Bolivia,đèo nguy hiểm nhất thế giới

Các tù nhân chiến tranh đã xây dựng con đườngNorth Yungas được xây dựng từ thập niên 1930 với biết bao xương mái đổ xuống. Con đường kéo dài 60-70 km và nằm trên độ cao 3.660 m so với mực nước biển. Không hề có các tấm chắn bảo vệ ven đường mà phần lớn mặt đường rộng khoảng 3 m khiến người đi hoảng sợ. North Yungas khá gập ghềnh khó đi, một bên là vách núi hiểm trở và bên còn lại là những đường dốc thẳng đứng vô cùng đáng sợ với chiều cao lên tới 600 m.

4. Eyre Highway, Úc

Eyre Highway, Úc,đèo nguy hiểm nhất thế giới

Được mệnh danh là cao tốc dài và hoang vắng nhất ở Úc. Cao tốc Eyre nối liền hai miền tây bắc Australia và cắt ngang vùng đồng bằng đá vôi trơ trụi Nullarbor rộng lớn.Đường cao tốc Eyre được khởi công vào tháng 7/1941.

Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng hàng rào Dingo, được coi là hàng rào dài nhất thế giới.Do địa hình có đồi núi ao hồ cản trở nên con đường được xây dựng theo một đường thẳng chạy dọc 1.675 km từ cảng Augusta đến Norseman, bao gồm cả quãng đường được mệnh danh là "thẳng, dài nhất thế giới". Điều đó khiến cung đường này trở nên nguy hiểm vì các tài xế thường ngủ gật gây tai nạn bất ngờ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp