H2T 2 năm trước

8 cung đường nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

8 cung đường nguy hiểm nhất thế giới nằm rải rác khắp nơi trên thế giới từ Á sang Âu khiến bạn phải kinh ngạc.

Tunnel Guolyan, Trung Quốc

Là con đường nguy hiểm nằm trong dãy núi Taihang ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Guoliang Tunnel Road được xây dựng bằng tay bởi người dân ở làng cổ Guoliang do dân làng cảm thấy bị tách biệt với thế giớ bên ngoài.

Đường hầm được mở cho lưu thông đầu tiên vào năm 1977. Đường hầm Guoliang là con đường duy nhất dẫn đến làng Guoliang, bao quanh bởi những vách đá dựng đứng, nó trở nên nguy hiểm hơn trong mùa mưa.

Khu chợ đường ray Maeklong Thái Lan

Chợ đường ray Maeklong cách trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan 57,6 km về phía Tây với các các lều, lán sơ sài dựng lên sát đường tàu. Giống các khu chợ khác, Maeklong có buôn bán đầy đủ mọi thứ từ hải sản, gia vị đến những hoa quả đặc sản của vùng như vải, sầu riêng, xoài,…

Tuy nhiên, điều nguy hiểm ở chỗ mỗi khi đoàn tàu đến, cả người bán lẫn người mua đều phải di tản thật nhanh khỏi đường ray để bảo toàn tính mạng. Ngoài ra, còn phải thu dọn và nép các cọc chống, hàng hóa vào trong nhường đường cho tàu chạy.

Yungas Road, Bolivia

Các tù nhân chiến tranh đã xây dựng con đườngNorth Yungas được xây dựng từ thập niên 1930 với biết bao xương mái đổ xuống. Con đường kéo dài 60-70 km và nằm trên độ cao 3.660 m so với mực nước biển. Không hề có các tấm chắn bảo vệ ven đường mà phần lớn mặt đường rộng khoảng 3 m khiến người đi hoảng sợ. North Yungas khá gập ghềnh khó đi, một bên là vách núi hiểm trở và bên còn lại là những đường dốc thẳng đứng vô cùng đáng sợ với chiều cao lên tới 600 m.

Eyre Highway, Úc

Được mệnh danh là cao tốc dài và hoang vắng nhất ở Úc. Cao tốc Eyre nối liền hai miền tây bắc Australia và cắt ngang vùng đồng bằng đá vôi trơ trụi Nullarbor rộng lớn.Đường cao tốc Eyre được khởi công vào tháng 7/1941.

Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng hàng rào Dingo, được coi là hàng rào dài nhất thế giới.Do địa hình có đồi núi ao hồ cản trở nên con đường được xây dựng theo một đường thẳng chạy dọc 1.675 km từ cảng Augusta đến Norseman, bao gồm cả quãng đường được mệnh danh là "thẳng, dài nhất thế giới". Điều đó khiến cung đường này trở nên nguy hiểm vì các tài xế thường ngủ gật gây tai nạn bất ngờ.

Tuyến đường sắt "Mũi quỷ dữ", Ecuador

Trong 25 năm, hơn 2.000 người đã bỏ mạng để xây dựng hoàn thiện tuyến đường sắt Nariz del Diablo (có nghĩa là Mũi Quỷ Dữ). 

Cầu đường sắt Pamban, Ấn Độ

Tuyến đường sắt này được xây dựng vào năm 1914. Đây là cây cầu xuyên biển đầu tiên và dài thứ hai ở Ấn Độ. Pamban được trang bị thêm cả hệ thống trục nâng ở giữa để cho tàu và xà lan đi qua an toàn. 

Đặc biệt, đây là tuyến đường đi chính cho những người hành hương đến thánh địa của đạo Hindu ở Rameshwaram. Do xây dựng từ 100 năm trước nên cầu có biểu hiện rỉ sét, thậm chí hư hỏng khó có thể chịu được những con bão lớn. 

Con đường lên núi Tianmen, Trung Quốc

Con đường nguy hiểm nhất Trung Quốc là Heaven-Linking Avenue, còn được gọi là đường cổng lớn nằm trong khu vực núi Tianmen tại tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. Con đường này có tổng cộng 99 khúc quanh hình chữ chi, bắt đầu từ 200m dưới mực nước biển chạy ngoằn ngoèo lên đến 1300m trên mực nước biển.

Trong văn hóa Trung Quốc, số 9 được coi là một con số may mắn bởi vì người ta tin rằng có 9 bầu trời. Một con đường với 99 khúc quanh tượng trưng cho trời, và do đó Heaven-Linking Avenue hoặc Avenue Towards Heaven, có nghĩa là hướng tới thiên đường.

Đường Passage du Gois, Pháp

Đây là con đường dài 4,5km nối liền đảo Noirmoutier với Beauvoir sur Mer trên lục địa thuộc tỉnh phía tây bắc tỉnh Vendee. 

Điều đặc biệt là khi thủy triều dâng cao, con đường này sẽ chìm dưới nước và biến mất. Lúc thủy triều rút, người dân và du khách mới nhìn thấy và đi lại được trên con đường này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...