John Tran 3 năm trước

8 dấu hiệu giúp bạn xác định lại mối quan hệ bạn bè của mình

Bạn xấu và bạn tốt đôi khi ở những ranh giới rất mong manh. 8 dấu hiệu sau đây giúp bạn xác định lại mối quan hệ bạn bè của mình, chúng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: đâu mới là một người bạn thực sự?

Chấp nhận những gì đang có của nhau

Người bạn thực sự sẽ chấp nhận những gì mà bạn đang có trong khi người bạn xấu cố gắng kiểm soát và thay đổi con người bạn theo cách của họ.

Đồng cảm với nhau

Người bạn thực sự sẽ luôn đồng cảm với bạn. Họ hiểu được những vui buồn của bạn và luôn mong muốn được sớt chia những vui buồn đó. Họ sẽ giúp bạn vượt qua những khổ đau, giúp bạn đến với niềm vui và hạnh phúc. Đồng cảm là món quà quý giá mà chúng ta có thể trao cho những người bạn của mình khi chúng ta học cách nhìn bằng con mắt của người khác, hoặc cảm nhận bằng suy nghĩ của người khác, khi đó xung đột được giải quyết và tình yêu hiển lộ. Trong khi đó, người bạn xấu sẽ làm tổn thương bạn bằng sự vô tâm và vô cảm. Họ không quan tâm bạn đang nghĩ gì, không cần biết và chia sẽ với bạn những vấn đề mà bạn đang gặp phải trong cuộc sống.

Tôn trọng lẫn nhau

Người bạn thực sự sẽ tôn trọng bạn trong mọi tình huống. Nhưng trong khi đó, người bạn xấu sẽ rất dễ nổi nóng và đánh mất sự bình tĩnh với bạn khi xảy ra những tranh luận.

Biết lắng nghe

Người bạn thực sự sẽ biết cách lắng nghe khi trao đổi, thảo luận với bạn. Họ tỏ ra hứng thú và mong muốn được chia sẽ nhiều điều. Ngược lại, người bạn xấu lại luôn muốn ý kiến của mình là đúng, họ sẽ bác bỏ mọi ý kiến của bạn một cách bất chấp.

Giữ liên lạc với nhau

Một người bạn chân thành gọi điện cho bạn chỉ đơn giản vì họ nhớ bạn. Trong khi đó, người bạn xấu sẽ chỉ tìm đến bạn khi họ cần đến sự giúp đỡ từ bạn. Xong xuôi mọi chuyện, họ sẽ biệt tăm.

Tôn trọng thời gian riêng tư của nhau

Người bạn thực sự sẽ biết tôn trọng thời gian riêng tư của bạn vì điều đó đồng nghĩa với việc tôn trọng sự tự do của nhau. Đối lập lại, người bạn xấu luôn muốn chiếm hết thời gian của bạn.

Đón nhận thành công của nhau

Người bạn thực sự sẽ đón nhận thành công của bạn trong sự háo hức bởi vì họ luôn quý mến bạn. Trong khi đó, người bạn xấu lại ghen tị với những thành tích mà bạn đạt được. Bởi lẽ họ không chấp nhận rằng bạn giỏi hơn họ, điều đó xuất phát từ sự ích kỉ và đố kỵ.

Tôn trọng bạn bè của nhau

Mỗi người ai cũng có nhiều loại bạn bè khác nhau. Người bạn tốt sẽ luôn tôn trọng bạn bè của bạn, họ sẽ không xét đoán và đánh giá bạn bè của bạn một cách cảm tính và phiến diện. Ngược lại, người bạn xấu sẽ dễ dàng tỏ thái độ xem thường và đánh giá thấp những người bạn khác của bạn.

Nam Phong - Ohay.tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn