Búp bê Barbie đã ra đời như một huyền thoại (P1)

Ra đời như một biểu tượng của nền công nghiệp đồ chơi,hãy cùng nhìn lại quá trình phát triển của nó

Ruth Handler và chồng của cô Elliot thành lập công ty Mattel, Inc vào năm 1945. Mười bốn năm sau, Ruth giới thiệu với toàn thế giới búp bê Barbie Millicent Roberts mà mọi người thường gọi là búp bê " barbie". Lấy ý tưởng từ việc con gái của mình chơi búp bê, Handler đã nắm bắt được vị trí của búp bê trong thị trường và nhờ có búp bê những trẻ có thể dễ dàng phát huy trí tưởng tượng phong phú của chúng. Búp bê Barbie được thiết kế sau búp bê Bild Lilli lấy ý tưởng từ một nhân vật truyện tranh người Đức. Thị trường thời bấy giờ chỉ phổ biến với đàn ông mua thuốc lá, nhưng sau khi búp bê Lilli ra đời thị trường trở nên cực kì phổ biến với cả trẻ nhỏ.Công ty Mattel mua bản quyền cho Barbie và làm cái tên barbie trở thành một thương hiệu hàng đầu.Với sự ra đời của dòng búp bê mới Barbie Fashionistas 2016, hãy cùng nhìn lại sự phát triển của búp bê barbie nhé.

1. Phiên bản Barbie lần đầu tiên được giới thiệu lần đầu tiên ở hội chợ đồ chơi Mỹ ở thành phố New York.

,búp bê,barbie

Phiên bản Barbie đầu tiên ra đời vào 9/3/1959. Handler luôn thấy Barbie như một sự phản ánh của thời đại, với những con búp bê đầu tiên bắt chước sự quyến rũ của những ngôi sao nổi tiếng năm 1950 như Elizabeth Taylor và Marilyn Monroe. Trong năm đầu tiên, 300.000 búp bê Barbie đã được bán. Con búp bê Barbie đầu tiên chỉ được bán với giá $ 3.

2. Búp bê  du hành vũ trụ

,búp bê,barbie

3. Búp bê Ken

Búp bê Barbie trở lại với chàng bạn trai Ken Carson . Ken ra đời chỉ sau Barbie 2 năm, 1961. Cái tên Ken được lấy theo tên con trai của Ruth Handler.

,búp bê,barbie

4.Bạn và gia đình của Barbie 

Để chống lại những lời chỉ trích rằng Barbie là chỉ là biểu tượng của tình dục, năm 1963 bạn thân của Barbie, Midge Hadley đã được giới thiệu. Một năm sau, cô em gái nhỏ đầu tiên của Barbie đã được công bố, Skipper Roberts.

,búp bê,barbie

5. Búp bê Barbie  là người nổi tiếng

Năm 1967, siêu mẫu Twiggy là người nổi tiếng đầu tiên gia nhập gia đình Barbie. Sau này, Audrey Hepburn, Diana Ross và JK Rowling và một vài cái tên nữa sẽ gia nhập đội ngũ của những người nổi tiếng..

,búp bê,barbie

6. Búp bê Mỹ gốc Phi 

,búp bê,barbie

  • Bài liên quan: búp bê, barbie,