KhanhLy 11 tháng trước

Các loài động vật muốn nói gì với con người?

Trước nạn 'bạo hành', săn bắn, lấy mô và các bộ phận động vật của con người, liệu các loài này đang muốn nói gì với chúng ta. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những tác phẩm đến từ Milk Dong Comics để cùng lắng nghe lời thì thầm của những loài động vật rút cuộc là gì các bạn nhé!

Này, con người... tại sao bắt tôi phải mang thai???

Bức tranh diễn tả tình trạng "puppy mill" xảy ra ở nhiều nước và cũng đang dần tràn lan ở Việt Nam. Puppy mill hay còn gọi là trang trại chó con, là một loại hình cơ sở chăn nuôi chó thương mại. Ở đó, các chú chó cái bị nhân giống bằng bạo lực trong một thời gian ngắn và không được chăm sóc, vệ sinh, nuôi dưỡng kì càng. Việc một chú chó bị giam trong chuồng ngày qua ngày chỉ để sinh ra những chú chó con nhằm mục đích thương mại quả là một việc "bạo hành" đáng lên án. 

Này, con người, hãy trả lại băng tuyết cho ta...

Tình trạng trái đất nóng lên, băng tan ở hai cực là một trong những hệ quả của việc trái đất nóng lên do ô nhiễm môi trường mà con người gây ra. Việc này làm các chú gấu trắng phải mất đi nguồn lương thực chính là hải cẩu. Điều này làm chúng phải lang thang khắp nơi tìm đồ ăn trong tình trạng đói khát. Và khi đã quá yếu, chúng sẽ chết dần chết mòn hoặc gấu mẹ sẽ ngừng chăm sóc gấu con và đi tìm nơi cư trú mới.

Hey con người, hãy trả lại da cho tôi đi !!!

Việc con người săn bắt hổ lấy da đã làm cho loài động vật này tuyệt chủng ở nhiều nước.

Này, con người, ta không muốn chiến đấu nữa...

Bò tót là một loài bị đem ra thi đấu thường xuyên và phải chịu những chấn thương nặng nề, thậm chí có con phải chết.

Này, con người, hãy trả lại vây cho taaa...

Vây cá mập được biết đến là một món ăn rất đắt đỏ, nhưng ít ai biết rằng ẩn nấp sau món ăn này chính là một làm tàn nhẫn đẩy chúng vào nguy cơ tuyệt chủng. Những con cá mập sau khi bị cắt vây được thả về biển cả, không có vây, chúng không thể bơi và kiếm ăn được, chịu cảnh chết dần chết mòn dưới biển sâu.

Này, con người, hãy trả lại sừng cho tui !!!

Có những con tê giác phải chịu đau đớn khi bị cắt sừng. Một số khác lại bị giết chết để lấy sừng.

Này con người, tại sao đánh đập chúng tôi dã man thế...

Này con người, hãy trả túi mật của ta lại đây.

Mật gấu được con người coi là một loại thần dược trị rất nhiều bện như giảm đau, phong thấp, tiêu viêm..., vì vậy, gấu thường xuyên bị giết để lấy mật.

Này con người, trả lại răng cho tôi điii !!!

Ngà voi là phần răng của voi được kéo dài và phát triển về phía trước. Những chú voi bị cắt ngà nếu đau đớn quá mức quá sẽ chết dần chết mòn.

Này con người, trả vảy tôi lại đây!!!

Vảy tê tê cũng được nhân gian lưu truyền là vị thuốc quý. Vì vậy, loài vật này cũng phải thường xuyên chịu đau đớn khi bị lấy vảy.

Này con người, hãy để cho tôi yên!

Việc cá heo bị săn bắt, mổ xẻ lấy thịt gây hãi hùng và đe dọa nghiêm trọng đến số lượng của loài vật được xem là bạn của con người này.

Nguồn ảnh: Milk DoNg Comics

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...