Quỳnh Dao
3 năm trước

Chống ế một cách tinh tế

Bạn thích một anh chàng nhưng sợ mất giá, và tuổi tác thì cận kề. Đừng lo lắng, mình sẽ tiết lộ một vài bước để các bạn tiếp cận anh chàng ấy một cách kín đáo, “cua trai mà như không cua,” và để anh chàng của bạn tự động ngỏ lời với bạn.

Thám thính tình hình

Dựa vào hoàn cảnh bạn gặp chàng để tìm hiểu về chàng:

Bạn quen do bạn của bạn dẫn đi chơi chung? Như vậy thì quá dễ dàng rồi, hãy tìm hiểu thông qua người bạn đáng yêu của bạn kèm với một chút quà cáp biếu xén.

Bạn quen do tình cờ gặp trong trường hoặc cơ quan? Như vậy thì sẽ mất công hơn một tẹo, nhưng ông cha ta có câu “Có công mài sắt có ngày nên kim.” Bạn hãy đánh du kích ở cổng ra vào trường hoặc thang máy công ty, nhìn xem anh chàng của bạn quen biết hoặc hay nói chuyện với ai, biết đâu trong đó lại có người mà bạn quen biết. Còn nếu như không có ai quen biết thì phải làm sao đây? Vẫn không sao cả, bạn có thể chọn trong những người chàng quen biết một gương mặt triển vọng nào đó và tiếp cận người ta, vì khi bạn không có ý định tiếp cận để dắt về làm bồ mà để làm bạn thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Những vấn đề bạn cần tìm hiểu bao gồm: tính tình, thói quen, sở thích và đặc biệt là phong cách nói chuyện. Tại sao phong cách nói chuyện lại đặc biệt? Vậy thì đến bước hai nào.

Nương theo đường mương

Trong trường hợp bước một thành công – dĩ nhiên phải thành công thì mới tới bước hai được – thì bạn đã là người quen của chàng rồi. Theo như kinh nghiệm hạn hẹp của mình thì đa số các bạn khi tiếp cận được người trong lòng, thường có xu hướng phản ứng quá đà. Mình lấy một ví dụ nhé: các bạn có xu hướng nói quá nhiều để thể hiện cho chàng thấy mình là một người năng động, dễ thương, lém lỉnh, hiểu chuyện ra sao, và điều này thường mang tới kết cục có lẽ là chẳng có gì tốt đẹp cho bạn cả.

Như mình đã nói ở trên, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được phong cách nói chuyện của người đó. Khi bạn đã hiểu được rồi thì việc tiếp theo bạn cần làm là nương theo mạch chuyện của chàng để giao tiếp với chàng nhiều hơn, hãy ghi nhớ là mạch chuyện của chàng chứ không phải của bạn. Con trai là một sinh vật rất ít sự kiên nhẫn, và đặc biệt là càng ít hơn đối với người họ không thích, nên bạn đầu đừng nói quá nhiều về mình nhé.

Giống như tiêu đề của bước này, mương chảy theo hướng nào thì nước xuôi theo hướng đó. Câu chuyện của chàng là đường mương còn bạn là dòng nước lững lờ trôi theo. 

Lời khuyên của mình trong bước này là bạn hãy cố gắng hết mức có thể trau dồi kiến thức thêm về những vấn đề chàng quan tâm, hoặc nếu như không có hứng thú gì với những chủ đề đó thì cũng đừng bày tỏ điều đó ra. Đây là giai đoạn bước đệm rất quan trọng, bạn sẽ không muốn mình bị mất điểm trong mắt chàng vào lúc này đâu.

Dậm chân tại chỗ

Nếu bước hai thành công thì bạn sẽ là một trong những điều nho nhỏ chàng nghĩ tới mỗi ngày khi thức giấc. Hãy nắm chắc những dấu hiệu này nhé:

- Chàng sẽ thường xuyên tìm cách để nói chuyện với bạn.

- Những tin nhắn vu vơ hỏi han không thể vớ vẩn hơn.

- Sẽ tự động muốn bạn nói nhiều hơn về bản thân của bạn.

- Vị trí khi ngồi nói chuyện sẽ càng lúc càng gần bạn hơn :)

À nếu như lúc này bạn nghĩ chàng đã cắn câu rồi thì hãy dừng suy nghĩ đó lại ngay. Bạn chỉ mới thành công một nửa thôi. Đúng là chàng đã để ý đến bạn rồi, bạn không thể vì vậy mà đã đổ ầm ầm trước chàng được. 

Điểm then chốt của giai đoạn này chính là bạn vẫn phải giữ được thái độ trước chàng như ở bước hai. Bạn nhìn thấy chàng đã tiến lên gần về phía bạn rồi, nhưng tất cả những gì bạn cần làm là phải dậm chân tại chỗ. Hãy để chàng khao khát muốn biết về bạn nhiều hơn, hãy chứng tỏ hai người hợp nhau ra sao, bạn thấu hiểu chàng nhường nào...

Kết trận

Bây giờ thì bạn không cần phải làm gì nữa cả. Lí do của các bước vất vả ở trên là để bước này được an nhàn. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị có lẽ là tinh thần đón nhận lời tỏ tình của chàng. 

Khi mà hai bạn đã thuộc về nhau, lúc đó bạn hãy tự do làm điều mình thích, vì lúc này chàng đã hoàn toàn mê mệt bạn rồi. 

Rủi ro

Phải mà cuộc đời lúc nào cũng tươi xanh thuận lợi như những bước ở trên thì tốt biết mấy. Nhưng mình rất tiếc phải thông báo kèm theo là sẽ có nhan nhản những trở ngại như dưới ngáng chân bạn trong công cuộc chống ế của mình: 

- Chàng là chị em của bạn. 

=> Hãy bỏ cuộc nếu không muốn có một người hằng đêm tranh giành đầm ngủ với bạn. 

- Chàng khá là nhạt nhẽo. 

=>Thường xuyên xảy ra, bề ngoài thì duyên dáng nhưng mở miệng ra là có khả năng giải tán đám đông. 

- Tính cách quá khác nhau: 

=> Mình có hướng dẫn các bạn cách để nương theo chàng, nhưng nếu như bạn thấy tính cách cả hai quá khác nhau thì đừng cố gượng ép bản thân minh. "Cố đấm ăn xôi xôi lại hẩm", hãy ghi nhớ điều này. 

Ở trên là những lí do phổ biến nhất, mà tình yêu thì vô vàn những điều bất ngờ không nói trước được. Hi vọng các bạn có đủ tỉnh táo để không sa chân vào đường cụt hoặc vào một bến nước đục ngầu trong quá trình giải ế của bàn thân. 

Tác giả: Quỳnh Dao

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn