Nấm
5 năm trước

Con gái à, hãy yêu lấy bản thân mình!

Con gái khi yêu thật dại khờ, để rồi khi bị tổn thương, thì chỉ biết nhớ nhung, chỉ biết đau đớn...Nhưng có đáng không nếu bạn cứ luôn khư khư giữ mãi nỗi đau ấy mà không chịu buông?

Con gái khi yêu thật dại khờ, để rồi khi bị tổn thương, thì chỉ biết nhớ nhung, chỉ biết đau đớn...Nhưng có đáng không nếu bạn cứ luôn khư khư giữ mãi nỗi đau ấy mà không chịu buông?

Có lẽ ẩn trong vết thương tình yêu của bất cứ cô gái nào, cũng đều có một trái tim yêu thương cuồng nhiệt. Khi yêu con gái dại dột lắm, vì người ta mà bất chấp gia đình phản đối để đến với người ta, vì người ta mà thay đổi bản thân mình, từ ngoại hình, thói quen, sở thích cho đến tính cách... Để rồi đổi lại được gì đây? Nếu may mắn sẽ được đáp lại bằng một tình yêu chung thủy, còn nếu không, bị bỏ rơi, bị phản bội. Nếu may mắn thì được đáp lại bằng sự ân cần chu đáo, còn nếu không, bị bạo lực về tinh thần, về thể xác... 

Rồi sao? Khi bị một kẻ tồi tệ làm tổn thương con gái làm gì nào? Cô ấy khóc lóc, cô ấy nhớ nhung, cô ấy đau đớn, cô ấy hận thù. Khóc vì quá yêu, nhớ vì quá yêu, đau vì quá yêu, hận vì cũng vì quá yêu. Tất cả chỉ vì một chữ yêu! Nhưng tất cả những điều đó có đáng không? Chỉ vì một kẻ bạc tình nào đó? Bạn như thế, chỉ hủy hoại chính cuộc đời mình thôi, chẳng ảnh hưởng gì tới anh ta cả. Ngay cả khi, có ý định trả thù, thì đó là một hành động cực kỳ ngu xuẩn, bởi như thế chẳng khác nào bạn biến mình thành một kẻ ác, chẳng khác nào bạn đang vùi dập mình! Nhưng, nếu muốn trả thù, hãy trả thù bằng một cách thông minh và sạch sẽ! Bạn hãy lơ đẹp anh ta, và sống thật xinh đẹp thật hạnh phúc. 

Hãy yêu lại bản thân từ đầu, bởi gia đình, bạn thân không phải lúc nào cũng có thể ở bên mình, bởi mình không yêu thương mình thì chẳng có ai yêu thương mình cả! Hãy bắt đầu bằng một sở thích nào đó, như may vá, nấu ăn, vẽ vời, ngoại ngữ... những sở thích ấy sẽ giống như một tình yêu mới, nó giúp bạn quên dần đi nỗi đau và thấy cuộc đời xinh đẹp hơn, và yên tâm nhé, tình yêu đó sẽ chẳng bao giờ phản bội bạn đâu! Những sở thích ấy còn giúp bạn trở nên giỏi giang hơn, xuất sắc hơn. Hãy tìm lại bản thân mình khi còn là một cô gái độc thân, bạn tự do, bạn xinh đẹp, bạn hoàn toàn là chính mình! Hãy làm mới mình bằng một kiểu tóc mới, một phong cách thời trang mới, hãy trở về với con người xinh đẹp của mình. Hãy sống có trách nhiệm với bản thân để gia đình không phải bận tâm vì bạn, hãy cố gắng giỏi giang hơn, kiếm nhiều tiền hơn để mình không phải lo lắng về kinh tế, để không phải phụ thuộc vào bất cứ gã đàn ông nào! Hãy yêu chiều bản thân mình hơn, thưởng cho mình những món ăn ngon, đi đến những nơi xinh đẹp du lịch... Bạn lạc quan, bạn yêu đời, và một người đàn ông nào đó chẳng có ý nghĩa gì với bạn cả! Anh ta chỉ là một quá khứ không quan trọng mà thôi!

Và đừng bao giờ quên, bỏ được một kẻ tồi tệ là một điều may mắn, còn hơn mãi phải sống trong lừa dối, sống trong bạo lực. Hãy cứ yêu thương thật nhiều, bởi có lẽ tình yêu đích thực vẫn đang tắc đường, chưa kịp tìm đến bạn mà thôi.

-Nấm-

Chủ đề chính: #con_gái

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn