H2T
4 năm trước

Đáng sợ những người có hai gương mặt trong lịch sử

Người có hai gương mặt hoàn toàn có thật trong lịch sử có trường hợp sống yên ả đến cuối đời, có người phải tự vẫn để thoát khỏi gương mặt thứ hai.

Một người đàn ông Mexico tên Pinon Pascual

Ông được sinh ra vào năm 1889 và có thời gian ông làm việc cho một gánh xiếc có tên Flores Thor. 

Ai cũng tưởng ông có một gương mặt kì lạ trên đỉnh đầu nhưng thật sự đó là khối u lành tính mọc trồi lên ở đỉnh đầu. 

Chính chủ gánh xiếc đã nghĩ ra trò biến ông thành người hai mặt bằng cách tiến hành hóa trang cho khối u trông giống một khuôn mặt thật rồi tuyên bố rằng ông là người hai mặt để thu hút người đến xem.

Sau nhiều năm lưu diễn, Pinon cuối cùng cũng quyết định loại bỏ khối u di thường này, ông trở lại Texas để tiếp tục cuộc sống bình yên trước đây của mình và qua đời năm 1929 tại Texas.

Trương Tử Bình, Trung Quốc

Đây là trường hợp người hai mặt thật sự ở Trung Quốc, Trương Tử Bình có khuôn mặt mọc ra từ bên má phải, chỉ gồm có miệng, rằng và lưỡi vẫn đang phát triển. Nó không có da mặt, mắt, tai và mũi. Mỗi khi Trương mở miệng, chiếc đầu kia cũng tự động mở theo trong rất khủng khiếp.

Trương Tử Bình đã có thể quay trở lại cuộc sống bình thường tại quê nhà ở Trung Quốc sau khi một bác sĩ người Mỹ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khuôn mặt thừa này.

Edward Modak, Anh

Edward Modak, sinh ra vào thế kỷ 19 ở Anh, là trường hợp người hai mặt có thật trong lịch sử. Nhưng có lẽ ông là người hai mặt có số phận bi thảm nhất vì Edward không chịu nổi những áp lực kinh khủng khi phải mang gương mặt thứ 2 và các bác sĩ cũng không dám làm phẫu thuật cắt bỏ phần mặt thừa nên anh đã tự sát khi mới 23 tuổi vì Edward cho rằng chính bộ mặt thứ hai này đã phá hủy cuộc đời anh.

Theo một số hồ sơ y tế còn lưu lại, khuôn mặt phía sau của Edward hoàn toàn biết khóc cười nhưng không ai thấy nó nói chuyện hay có thể ăn được. Nhưng Edward lại nhiều lần khẳng định anh bị nó ám ảnh vì  phát ra những tiếng nói của ma quỷ vào ban đêm vì thế anh từng cầu xinbác sĩ làm phẫu thuật để cắt bỏ khuôn mặt.Chủ đề chính: #người_hai_mặt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn