KhanhLy 3 năm trước

Hãy trở về với gia đình khi còn có thể

Mùa hè này bạn có những dự định, kế hoạch cho riêng mình. Bạn có ước mơ và mong muốn thành công trong tương lai. Dù vậy, có đi đâu hay làm bất cứ điều gì thì hãy luôn nhớ rằng: có một nơi luôn chờ đợi và chào đón bạn trở về. Đó chính là gia đình.

Nơi mà tình yêu thương là vô hạn

"Họ có một cái bánh, họ cho bạn một nửa; nửa còn lại khi bạn đói họ sẽ cho - đó là gia đình. Họ có một cái bánh, họ giấu nó đi và rồi họ cũng đói - đó là xã hội." Câu nói này quả thực không sai. Giữa xã hội đầy cạm bẫy và bon chen, nhiều người đặt lợi ích vật chất lên trên hết thì gia đình chính là nơi cho đi tình yêu thương mà không hề ngần ngại. Những lúc ốm đau vấp ngã; những lúc gian khó, nguy nan hay muộn phiền, suy nghĩ thì gia đình chính là điểm tựa vững chắc nhất cho mỗi chúng ta.

Sẻ chia nỗi niềm

Cuộc sống hằng ngày của mỗi người đều có rất nhiều điều cần sẻ chia, tâm sự. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng đủ tin tưởng để cho ta có thể giải bày nỗi lòng mình. Những lúc như vậy, hãy về với gia đình vì ở đó, luôn có các thành viên luôn sẵn sàng lắng nghe và cho chúng ta những lời khuyên, lời động viên chân thành nhất.

Bữa cơm gia đình ấm cúng

Rất nhiều người con xa xứ một năm chỉ được ăn bữa cơm gia đình một, hai lần và thậm chí là không có bữa nào. Quá trình học tập và công việc tạo cho họ cách sống tự lập, tự nấu ăn cho bản thân, ăn cùng bạn bè hoặc ăn quán. Thế nhưng, cơm nào cũng không bằng cơm mẹ nấu và bữa ăn quây quần bên gia đình ấm áp, yêu thương. Vì vậy, dù có ở xa nơi đâu, hãy về và thưởng thức những món ăn hấp dẫn thơm ngon bên gia đình bạn.

Nơi chất chứa ký ức tuổi thơ

Ai lớn lên mà không có ký ức về tuổi thơ của mình. Đó là một thời nhảy dây, bắn bi, trốn tìm, ú tim, ô ăn quan... đó là một thời cởi truồng tắm mưa hay trốn học đi chơi bị mẹ mắng. Những ký ức ấy dù vui hay buồn thì khi trưởng thành quay đầu nhìn lại, bạn sẽ thấy nó vô cùng tươi đẹp và rất khó để lãng quên. Gia đình, luôn là nơi gắn bó và gợi nhắc những kỉ niệm ấy.

Giúp ta trưởng thành

Gia đình là nơi con người ta trưởng thành và định hình nhân cách. Những lời răn đe của cha mẹ, những bài học cuộc sống, cách làm người luôn là những lời dạy quý giá mà không trường lớp nào có thể giúp ta có được. Dù ta có lớn bao nhiêu thì vẫn luôn là con của cha mẹ. Vì vậy, những điều mà gia đình dạy cho ta không bao giờ là thừa và ngừng nghỉ.

Cha mẹ không ở bên ta mãi mãi

Dòng thời gian trôi đi, cha mẹ một ngày cũng sẽ già đi và xa chúng ta vào lúc nào đó ta không thể biết được. Vì vậy, hãy trân trọng những giây phút khi còn cha mẹ ở bên. Hãy trở về với gia đình khi còn có thể. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...