Ngọc Pham 1 năm trước

Mách bạn những mẹo học tiếng anh hữu ích - Phần 1

Tiếng Anh có thể tạo cho bạn những thói quen mới, cách nhìn nhận sự việc mới, vì bạn phải làm quen với văn hoá, cách nói và cách nghĩ của người Phương Tây. Nhưng làm thế nào để bắt đầu học ngôn ngữ này!

Đọc to

Trước tiên bạn phải tập thói quen nghe bản thân nói tiếng Anh. Bạn nên chọn một cuốn sách giáo khoa tiếng Anh tiểu học đơn giản và đọc to trong 15-20 phút mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là phát âm, đọc tốt chứ không phải cố hiểu hết nghĩa của cuốn sách nhé. Tạo thói quen này trong hai tuần, bạn sẽ có sự tự tin cần thiết để nói tiếng Anh.

Năm từ một ngày

Học năm từ của cùng một lĩnh vực / chủ đề mỗi ngày. Trong 1 ngày bạn sẽ trải qua rất nhiều tình huống, nếu cần thiết hãy tạo ra tình huống để có thể sử dụng chúng ngay trong ngày hôm đó. Ví dụ: chọn chủ đề ‘thể thao mạo hiểm”, và bạn học được năm từ là đi bộ đường dài (hiking), dù lượn (paragliding), nhảy bungee (bungee jumping), đi xe đạp leo núi (mountain biking) và đi mô tô trên nước (jet skiing). Hãy tìm hiểu ý nghĩa của chúng, tạo câu của bạn và chia sẻ với ai đó. Đến cuối tháng, bạn đã thêm được 150 từ vào vốn từ vựng của mình rồi đấy.

Một cụm từ một tuần

Hãy tự đăng ký trên www.phrases.uk.com, bạn sẽ nhận được một cụm từ tiếng Anh phổ biến mỗi tuần trong hộp thư của bạn. Hãy đặt câu nhiều câu với cụm từ này và sử dụng chúng trong 1 tuần nhé. Nhớ hỏi một người biết tiếng Anh và kiểm tra xem bạn có đang sử dụng nó một cách chính xác không.

Luyện tập

Luôn nhớ rằng bạn không thể nói tiếng Anh nếu bạn không thực hành mỗi ngày. Do đó, hãy lên lịch các ngày để chuẩn bị và trình bày các chủ đề như tự giới thiệu, sở thích, bộ phim yêu thích, diễn viên hay là review cuốn sách bạn thấy hay, v.v ... cho 1 người mà bạn biết giỏi tiếng anh để họ có thể giúp bạn sửa chữa, nhận xét giúp bạn tiến bộ mỗi ngày nha.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...