Dương Thư 1 năm trước

Những bí mật mà bạn không biết về các chuyến bay

Dù bạn có tham gia các chuyến bay hàng ngày, hàng tuần để có thể di chuyển từ nơi bày sang nơi khác thì bạn vẫn không thể biết về một số bí mật trên máy bay. Sau đây là một vài bí mật nhỏ mà các tiếp viên, các phi công và các chuyên gia đã tiết lộ để các bạn có thể tìm hiểu một số khía cạnh trên những chuyến bay.

Mặt nạ oxy khẩn cấp đó chỉ kéo dài khoảng 15 phút

Theo HuffPost mặt nạ oxy khẩn cấp thả xuống trong các trường hợp khẩn cấp thường chỉ được trang bị để bơm oxy trong khoảng 12 đến 15 phút. Nhưng đừng lo khoảng thời gian này đủ để phi công có thể đưa máy bay đến một độ cao an toàn.

Điều quan trọng là khi có sự cố xảy ra thì mặt nạ phải được trang bị càng nhanh càng tốt vì bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm sau 30 giây trôi qua, lúc này áp suất cabin sẽ giảm xuống mức không an toàn.

Nếu ai đó chết trên chuyến bay họ sẽ được đặt tại ghế ngồi của mình

Hầu hết các máy bay không có một khu vực đặc biệt để có thể đặt thi thể của người đã mất cho đến khi hạ cánh.Trong phần lớn các trường hợp hành khách đã chết sẽ đặt trở lại vị trí chỗ ngồi đã được chỉ định của họ nếu không có hàng trống, theo BBC. Thi thể thường sẽ được phủ một tấm chăn.

Cái bàn trước ghế ngồi là nơi bẩn nhất trên máy bay

Cái bàn trước ghế máy bay của bạn có lẽ là một trong những thứ bẩn thỉu nhất trên chuyến bay của bạn. Họ chỉ làm sạch khoảng một lần một ngày, theo HuffPost.Tiếp viên hàng không khuyên bạn nên mang theo khăn lau để có thể lau chùi không gian của bạn, vì hành khách làm mọi thứ từ nước dãi đến thay tã bẩn đều thực hiện trên những chiếc bàn đó.

Tiếng chuông bạn được nghe trên các chuyến bay là một thông điệp bí ẩn

Mặc dù chúng thường không truyền đạt bất cứ điều gì quá thú vị. Nhưng theo một bài đăng trên blog của Qantas Airlines, phi hành đoàn thường sử dụng một hệ thống chuông để giao tiếp qua cabin. Những thông điệp được vang lên này có thể là bất cứ thứ gì từ số lượng đồ ăn nhẹ còn lại đến những hỗn loạn được phát hiện trên chuyến bay. 

Trong những trường hợp ít xảy ra hơn, chuông có thể là tín hiệu từ buồng lái truyền tải khẩn cấp hoặc một số thay đổi về tuyến đường bay.

Giảm ánh sáng trên chuyến bay để mắt bạn có thể thích nghi trong các trường hợp sơ tán khẩn cấp

Khi cất cánh và hạ cánh thì máy phi hành đoàn sẽ giảm ánh sáng để mắt hành khách thích ứng được bóng tối nhằm có thể thấy đèn hiệu báo có nguy hiểm và có thể sẵn sàng sơ tán khẩn cấp. 

Lúc cất cánh và hạ cánh là những khoảng thời gian nguy hiểm nhất nên việc giảm ánh sáng có thể dễ dàng phát hiện ra các vấn đề về cháy nổ.

Nguồn: INSIDER

Dịch: Dương Thư

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...