Trúc Ly
3 năm trước

Những cách CIA thử nghiệm với năng lực siêu nhiên - Phần 1

CIA là cơ quan tình báo Mỹ chuyên tập hợp, kiểm tra và phân tích mọi thông tin trên khắp thế giới - tức những thông tin này cần phải xác thực, rõ ràng. Thế nhưng trên thực tế, CIA vẫn phải nhờ đến các thế lực tâm linh để phục vụ quá trình làm việc của họ,

Từ năm 1978 đến năm 1995, Cơ quan Tình báo Trung ương tiến hành một chương trình bí mật gọi là Stargate. Mục tiêu của họ là tạo ra một đội quân mà họ gọi là "những chiến binh ngoại cảm" - họ là những người có khả năng siêu phàm, những người có thể sử dụng sức mạnh của họ để tìm ra căn cứ của kẻ thù, kiểm soát thế giới vật chất và tiên đoán tương lai - và họ không chỉ đơn giản là những người lập dị sống ngoài vòng pháp luật. Chính phủ đã đổ hàng triệu đô la vào chương trình thu thập và đào tạo đội quân ngoại cảm này. Họ sử dụng các phương pháp khoa học nghiêm ngặt để kiểm tra xem những năng lực này là có thực hay không và họ đã được thuyết phục rằng họ thật sự có thể sử dụng những người có năng lực siêu nhiên vào hàng loạt các hoạt động chính. Nghe có vẻ điên rồ đúng không nào? Nhưng các báo cáo của Stargate đã gọi chiến dịch là một sự thành công lớn khi CIA đã trải qua gần 20 năm làm việc với các nhà ngoại cảm, và kết quả đã khiến cả những người hoài nghi nhất cũng phải tin rằng - thế lực tâm linh là có thật

Xem tài liệu mật từ xa

Phương pháp chủ yếu CIA dùng là "xem từ xa" - hay nói cách khác, các nhà ngoại cảm phải sử dụng năng lực của họ để nhìn xem các phong bì niêm phong trong các tòa nhà có gì. Trước khi thực hành thực tế, CIA đã kiểm tra họ bằng cách đưa những bức ảnh vào phong bì niêm phong và yêu cầu các nhà ngoại cảm mô tả chúng, và họ đã đưa ra những câu trả lời chính xác. Trong một thử nghiệm khác, CIA đã gửi một tin nhắn từ xa đến một nhà tâm linh bằng cách viết nó lên một mảnh giấy, và một nhà ngoại cảm ở một nơi khác đã có thể đọc được mẫu tin nhắn đó. 

CIA thậm chí còn tập hợp các nhà ngoại cảm có khả năng đọc được các tài liệu được phân loại. Nhiệm vụ của họ là mô tả các tòa nhà nơi các tài liệu được lưu trữ, màu sắc của chúng, các chủ đề, độ dài, và thậm chí cả tác giả của những tài liệu đó. Sau hàng loạt các thử nghiệm CIA đã kết luận rằng, "xem từ xa là một năng lực siêu nhiên có thực", và chắc chắn rằng họ có thể sử dụng nó để xem xét các tài liệu mật của kẻ thù.

Mô tả Sao Hỏa

Vào năm 1984, CIA đã tiến hành một cuộc thử nghiệm nhằm vạch mặt các nhà ngoại cảm CIA cho rằng họ đang gian lận. CIA đã yêu cầu một nhà tâm linh học từ xác định từ xa vị trí của một tấm thẻ. Nhưng thay vì đưa ra một địa điểm trên trái đất, các mật vụ đã viết, "Sao Hỏa. 1 triệu năm trước Công nguyên ". Họ đã đinh ninh rằng nhà tâm linh này sẽ tự biến mình thành trò hề khi mô tả các tòa nhà và cây. Nhưng thay vào đó, nhà tâm linh bắt đầu mô tả các vật thể hình kim tự tháp, các công trình hình thù kì dị, những ngọn núi lồi lõm và mặt trời kì quái. Những ngọn núi "màu vàng, ah không là màu mướp tây ", nhà ngoại cảm nói, liên tục đấu tranh với sự hoang mang vì những gì ông đang nhìn thấy. “tỷ lệ hình như đang bị bóp méo. Nó rất lớn, mọi thứ đều rất lớn”. khi CIA yêu cầu ông trở về thời gian trước đó nữa, ông bắt đầu mô tả những sinh vật có hình dáng của một người trưởng thành, gầy và mặc những bộ đồ kì lạ. Ông đi theo họ vào một nơi trông như một chiếc thuyền lớn, với "những bức tường rất tròn và kim loại sáng bóng."

"Họ đang chết dần," nhà tâm linh tiếp tục nói. "Họ đang tìm kiếm cách để tồn tại nhưng không được. "Môi trường sống của họ đang xấu đi, họ đã đưa một số người đi để tìm nơi sinh sống mới. Nhưng bây giờ họ chỉ có thể chờ người của họ quay trở lại.   

"Ôi Chúa ơi, điều này thật sự rất khó", cuối cùng nhà tâm linh này phải thốt lên, nản lòng và hoang mang bởi những gì chính mắt ông nhìn thấy. "Tất cả đều rất… ‘vũ trụ’. Cảnh vật trông như một hình ảnh ngoài không gian vậy. "

CIA bắt tay với những nhà "cảnh sát ngoại cảm"

Khi các cảnh sát bắt đầu sử dụng phương pháp tâm linh để giải quyết các vụ án, CIA đã chú ý tới họ. Trong khi hầu hết mọi người đều chế nhạo cách làm không giống ai cũng những cảnh sát này, CIA đã nghiêm túc xem xét vì sau cùng thì đây chính là một cơ hội tốt để CIA có thể tìm hiểu thêm về khả năng của các nhà tâm linh. Các nhà nghiên cứu bên CIA đã triệu tập những viên cảnh sát này và tiến hành một nghiên cứu dựa trên kết quả của vụ án. Theo báo cáo, 8 trong số 11 sĩ quan áp dụng phương pháp ngoại cảm đã thu thập được "những thông tin không được biết đến nhưng rất có ích cho vụ án". Đã có đến ba trường hợp, các viên cảnh sát tìm thấy thi thể bị mất tích.   

Các nhà nghiên cứu đã soạn ra các hướng dẫn chỉ ra cách áp dụng tâm linh học dựa trên những trải nghiệm mà cảnh sát đã cung cấp cho họ. Bên cảnh sát cũng đã cảnh báo rằng những trải nghiệm tâm linh trong các vụ án chỉ là những nhận xét chung quy và cần phải được giải nghĩa lại. Tuy nhiên, họ đề xuất rằng tâm linh học vẫn nên được sử dụng khi cần quyết định hướng điều tra và khi tìm người mất tích.

Các cuộc khủng hoảng con tin

Đội quân ngoại cảm của CIA đã liên tục được sử dụng trong các hoạt động thực tế. Tính đến năm 1983, CIA đã tiến hành 700 nhiệm vụ liên quan đến tâm linh, và theo các báo cáo, thông tin của họ là chính xác đến 85% trong hầu hết các vụ án. Điều này khiến CIA nhìn nhận khả năng của các nhà tâm linh học ngang bằng với mọi kỹ thuật thu thập thông tin khác trong quá trình xử lý của CIA. Trong cuộc khủng hoảng con tin Iran, các nhà ngoại cảm được yêu cầu sử dụng khả năng xem từ xa để xác định các con tin. CIA đã nhờ họ mô tả nơi con tin đang bị giam giữ và họ đang làm gì. Sau đó, CIA sẽ so sánh kết quả này với những gì họ thật sự điều tra được. 

Khi Đại tá William R. Higgins bị bắt cóc ở Lebanon, các nhà tâm linh đã xác định được nơi ông ta đang bị giam giữ và mô tả hình dạng các ngôi nhà trong khu vực đó. Họ báo cáo hết tất cả về động thái của những kẻ bắt cóc - ngay cả trước khi CIA tìm thấy họ.  

Nhưng khi nhận được thông tin, CIA dường như không có hành động nào. Kết quả, Higgins đã bị những kẻ bắt cóc giết chết. Tuy nhiên, khi cơ thể của ông được tìm thấy, CIA đã nhận ra rằng các nhà tâm lý của họ đã đúng về địa điểm Higgin bị giam giữ.

Khả năng tác động lực từ xa

CIA đã không dừng lại ở khả năng nhìn xa mà họ còn quan tâm đến năng lực dịch chuyển và điều khiển đồ vật từ xa của những người có năng lực siêu nhiên. Mặc dù có rất ít thông tin được chứng thực về các thí nghiệm này, nhưng dường như CIA vẫn có một số đột phá lớn.   

CIA đã tài trợ cho một số thí nghiệm kiểm tra khả năng sử dụng sức mạnh tinh thần của nhà ảo thuật gia Uri Geller. Trong thử nghiệm được giám sát chặt chẽ nhất được tiến hàng bởi nhà khoa học hoài nghi nhất, họ vẫn báo cáo rằng Geller có thể uốn cong một dải kim loại đến 10 độ.  

Nhưng CIA không chỉ thỏa mãn cới Uri Geller, họ cũng đã thuyết phục những người có năng lực phi thường khác tham gia vào các thử nghiệm của họ, trong đó có một cậu bé 13 tuổi tên là Stephen đang ở cùng cha mẹ. Stephen, giống như Geller, có thể uốn cong nhôm với tâm trí của mình, và CIA cũng đã tiến hành các bài kiểm tra khoa học về khả năng thay đổi của kim loại. Trong một thí nghiệm khác, CIA thấy rằng Jean-Pierre Girard có thể sử dụng trí óc của mình để thay đổi độ dày của một dải kim loại mà thậm chí không cần uốn cong miếng kim loại đó.

Xem tiếp phần 2

Chủ đề chính: #CIA

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn