ATu Tran 3 năm trước

Những cái 'lần đầu' của con trai tuổi dậy thì.

Là con trai, chắc hẳn bạn đã phải trải qua những vấn đề này. có chút ngượng ngùng, chút lo lắng và cũng có chút ngu ngốc nữa đúng không.

Lần đầu bị mộng tinh.

Nếu như dấu hiệu rõ ràng nhất về mặt sinh lý của con gái ở tuổi dậy thì là có kinh nguyệt thì ở con trai sẽ là mộng tinh phải không nào. Vào một đêm trăng thanh gió mát, khi mà bạn đang ngủ đột nhiên có một giấc mộng lạ, khác hoàn toàn so với những giấc mộng trước đó kéo đến. Sau giấc mộng đó, bạn có cảm giác gì đó lạ lạ, thấy quần mình có vẻ ẩm ướt. Khi đó, ta không khỏi ngượng ngùng vì nghĩ rằng mình đã đái dầm ở cái tuổi mười hai. Nhưng không, đó không phải là đái dầm, cái cảm giác này hoàn toàn khác. Và có nhiều bạn sẽ không khỏi lo lắng, liệu đây có phải là dấu hiệu của một căn bệnh lạ hay không, liệu mình có sắp chết hay không? Bạn sợ hãi nhưng lại không dám thổ lộ cùng ai. Giờ đây, khi ở cái tuổi "tiền mãn teen", nghĩ lại lúc đó chắc chúng ta không thể không cười đúng không nào.

Lần đầu đi mua quần sịp.

Lần đầu tiên bạn đi mua quần sịp như thế nào? Chắc là có nhiều kỉ niệm buồn cười lắm đó nhỉ. Bước vào tuổi dậy thì, khi mà cơ thể có những biến đổi hoàn toàn so vớ trước, khi mà cơ thể trở nên nhạy cảm hơn thì một chiếc quần sịp là hoàn toàn cần thiết đối với các chàng trai của chúng ta. Tuy nhiên, việc ,mua quần sịp lại không đơn giản chút nào. Đầu tiên là việc lấy hết dũng khí để vào cửa hàng đồ lót nam. Là con trai, việc đi mua sắm đã hiếm. Ấy vậy mà ta lại đi mua chiếc quần sịp. Đứng trước cửa hàng đồ lót, ta có cảm giác như tất cả mọi người đều đang theo dõi, săm soi mình. Việc một đứa con trai vào cửa hàng quần sịp là một điều gì đó khiến các chàng rất ngượng ngùng. Sau khi lấy tất cả dũng khí bước vào cửa hàng rồi, một thách thức nữa với ta. Trong cửa hàng có quá nhiều loại, vậy ta phải chọn thế nào đây? Ta nên mua loại gì, sịp tam giác hay boxer đây? Rồi sau đó là màu sắc, liệu ta nên chọn màu đen, trắng hay vàng...? Và điều đặc biệt khiến các chàng đau đầu là mình sẽ mặc cỡ nào đây? Khi đi mua quần jean, ta có thể thử đồ. bây giờ chẳng lẽ ta lại mặc thử quần sịp hay sao?

Lần đầu học về cơ thể con người.

Bước vào tuổi dậy thì, không chỉ sinh lý mà tâm lý cũng có sự thay đổi lớn. Ta chợt có cảm giác ngượng ngùng trước lũ bạn. Có những đứa chơi với nhau từ khi còn không mặc quần, nhìn thấy của nhau hết rồi nhưng lúc này, ta lại thấy ngượng ngùng khi chẳng may đụng chạm vào chúng. Có lẽ ai cũng sẽ nhớ tiết học đầu tiên về cơ thể con người. Nếu mình nhớ không nhầm thì đó là bài học thuộc môn sinh học lớp 8. Khi nghe giáo viên giảng bài, đặc biệt là lúc giảng về bộ phận sinh dục của con người, không chỉ lũ con gái mà cả lũ con trai cũng ngồi im, cúi mặt xuống bàn và... suy nghĩ về một điều gì đó mà chỉ chúng mới biết...

Lần đầu phát hiện mình mọc râu, lông.

Cùng với việc mộng tinh, khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể con trai có những biến đổi nhanh chóng. Vào một ngày nào đó, khi đang soi gương, bạn thấy trên khuôn mặt trắng trẻo của mình xuất hiện những cái mụn to đùng và những sợi râu rất cứng phía dưới cằm. Lúc này, bạn cũng chợt phát hiện ra phía dưới nách, chỗ ngực, chỗ bùng và... chỗ " mà ai cũng biết là chỗ nào đó" xuất hiện những sợi lông đen nhánh. Khi này, các chàng không khỏi lo lắng, tại sao mình lại thế này chứ? Không lẽ mình sắp biến thành vượn rồi sao. Ôi, thật là kinh khủng! Tuy nhiên, sau đó, ta lại thấy tò mò và tự hỏi: Liệu lũ bạn của mình có "mọc lông" như mình không nhỉ?

Lần đầu phát hiện cơ thể đang bốc mùi.

Một điều kinh khủng chỉ kém việc mặt mọc mụn xuất hiện vào tuổi dậy thì đó là việc ta phát hiện cơ thể ta đang bốc mùi khó chịu. Ngày xưa, ta rất thơm tho ấy vậy mà giờ đây lại có mùi hôi ám trên cơ thể. Nó khiến ta mất tự tin, ngại không dám vận động nhiều.Tuổi còn nhỏ, khi mà ta không biết đến việc sử dụng nước hoa hay lăn khử ùi thì cách tốt nhất để loại bỏ mùi hôi là đi tắm thật nhiều. Có những ngày, bạn đã tắm tới cả năm sáu lần. Trước khi đến trường - tắm, đi học về - tắm, trước khi đi chơi - tắm, đi chơi về - tắm. . .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...